10 lý do tại sao mở rộng căn nhà bạn lại có thể trở thành một ý tưởng tồi.

   Khi aFFe hỏi mọi người rằng suy nghĩ của họ về căn nhà trong mơ sẽ như thế nào thì thường đó là một căn nhà lớn được đặt trên một mảnh đất rộng với khá nhiều phòng, thậm chí là nhiều phòng hơn một gia đình cần sử dụng.

Nếu bạn đang cố gắng tìm ra ngôi nhà trong mơ của mình hoặc dự định làm rộng thêm từ căn nhà cũ thì hãy cẩn thận với những thách thức sẽ xuất hiện trong một căn nhà lớn. Từ việc gia tăng lợi ích sử dụng cho đến vấn đề bảo trì và ngân sách, hãy xem 10 lý do tại sao việc mở rộng một căn nhà có thể là một ý tưởng không hay từ các nhà thiết kế nội thất của aFFe.

1. Việc mở rộng ngôi nhà có thể mang lại những chi phí không cần thiết.

thi-cong-noi-that-dep-affe-9.jpg

   Đánh giá nhu cầu thật sự của gia đình bạn khi muốn có một ngôi nhà rộng. Nếu bạn chỉ muốn một căn nhà lớn chỉ để chất đầy đồ nội thất và nhiều thứ linh tinh vào trong đó thì bạn có thể nhận ra rằng điều này sẽ rất tốn kém và lãng phí. Thay cho việc sử dụng tiền vào những ngôi nhà lớn, tiền bạc của bạn nên được sử dụng cho việc đi nghỉ dưỡng, sử dụng cho những lúc rỗi rãi để học tập, và tất nhiên là có cả tiết kiệm nữa.

2. Một căn nhà rộng cần nhiều sự lau chùi, bảo dưỡng hơn.

thi-cong-noi-that-dep-affe-4(2)(4).jpg

    Nếu bạn là chủ một căn nhà và không muốn phải làm nhiều việc liên quan đến vệ sinh, bảo dưỡng thì việc mở rộng căn nhà sẽ làm cho vấn đề này càng phát sinh nhiều hơn. Căn nhà lớn hơn yêu cầu phải chăm chỉ hơn cho việc làm sạch các phòng và nội thất, bảo dưỡng theo mùa những hệ thống máy móc như lò sưởi hay điều hòa, và điều này có thể tốn kém và tốn thời gian của bạn. Bạn có thể thuê một ai đó để làm điều này thay cho mình, nhưng tốt nhất là hãy lưu ý đến điều này khi bạn có dự định mở rộng ngôi nhà.

3. Lượng nước sử dụng có thể gia tăng đáng kể.

thi-cong-noi-that-dep-affe-4(5)(5).jpg

   Ngày nay, cố gắng tiết kiệm một trong những nguồn tài nguyên của trái đất như nước là ưu tiên hàng đầu trong việc bảo vệ sự sống. Nâng cấp một căn nhà lớn lên có thể dẫn tới việc tiêu thụ nước nhiều hơn trong bếp, phòng tắm, phòng giặt đồ và bên ngoài cho hệ thống cảnh quan. Nếu bạn vẫn quyết định nâng cấp lên một căn nhà lớn hơn thì hãy nghiên cứu đến việc sử dụng vòi nước lưu lượng thấp, thiết bị tiết kiệm nước cho nhà bếp và phòng tắm cũng như việc tái sử dụng nước cho công việc chăm sóc cảnh quan của bạn.

4. Một căn nhà lớn hơn thì sử dụng nhiều điện hơn.

thi-cong-noi-that-dep-affe-4(7)(4).jpg

    Cùng với việc tiết kiệm nước, bảo tồn nguồn nước, sự tiêu thụ năng lượng cũng là một việc cần nằm trong ý thức của các thành viên trong gia đình. Một căn nhà lớn hơn thì nhu cầu sử dụng năng lượng cũng nhiều hơn dành cho đèn, đồ gia dụng, hệ thống máy móc và các thiết bị điện sử dụng khắp căn nhà. Giống như tiết kiệm nước, hãy xem xét lắp đặt nhưng thiết bị sử dụng hiệu quả năng lượng, bóng đèn tiết kiệm điện và nói với mọi người trong nhà bạn về việc tắt đèn và các thiết bị điện khi không sử dụng.

5. Nâng cấp căn nhà lớn hơn sẽ khó bán hơn trong tương lai.

thi-cong-noi-that-dep-affe-4(1)(5).jpg

    Không ai có thể nói trước được điều gì về tương lai, việc nâng cấp lên một căn nhà lớn hơn trong những vùng mà thị trường nhà đất không ổn định có thể ảnh hưởng tới khả năng bán lại căn nhà của bạn trong tương lai. Đặc biệt là trong một thành phố lớn nơi mà “tấc đất tấc vàng”. Và thậm chí là những người có đủ khả năng mua một căn nhà lớn cũng ít hơn những người muốn mua nhà nhỏ. Khi bạn có ý định muốn bán lại trong tương lai thì hãy đảm bảo rằng bạn không gây ra một vài lỗi sẽ ảnh hưởng xấu tới việc bán nhà.

6. Cải tạo căn nhà cũ có thể hiệu quả hơn là xây một căn nhà mới.

thi-cong-noi-that-dep-affe-4(9)(3).jpg

    Nhiều chủ nhà không thích căn nhà hiện tại và nghĩ rằng việc nâng cấp cho nó lớn hơn có thể làm cho mọi thứ trông khác đi. Phụ thuộc vào những lý do cho việc muốn thay đổi thì việc cải tạo có thể là lựa chọn hợp lý để thêm giá trị gia tăng vào cho căn nhà của bạn và giúp tiết kiệm tiền. Nếu bạn chỉ muốn có một phòng bếp lớn hay một phòng tắm hiện đại thì hãy xem xét tới việc nói chuyện với nhà thầu xây dựng để có được sự cải tạo tối ưu nhất.

7. Tủ quần áo to hơn có thể là nguyên nhân cho việc tốn quá nhiều thời gian.

thi-cong-noi-that-dep-affe-4(6)(5).jpg

     Nhiều chủ nhà phàn nàn về việc quá tốn thời gian tìm quần áo để mặc mỗi ngày và kết quả là muộn giờ làm, đưa con tới trường muộn…Trong khi đó, một chiếc tủ quần áo lớn có lẽ trông sẽ có nhiều quần áo trong đó hơn và chúng cũng là một trong những nguyên nhân làm bạn tốn nhiều thời gian hơn để tìm quần áo, phụ kiện và ít thời gian hơn cho các công việc khác vào buổi sáng.

8. Giáo dục trẻ em.

thi-cong-noi-that-dep-affe-4(8)(3).jpg

    Nhiều chủ nhà nhận ra nhu cầu cần thiết khi có những đứa trẻ trong tương lai, đó là nhu cầu thật sự và cũng là lý do họ muốn căn nhà rộng hơn. Trong khi không có gì phải tranh cãi về việc có nhiều thành viên hơn thì phải sử dụng căn nhà rộng hơn. Tuy nhiên, nếu căn nhà hẹp hoặc không hẹp, nhưng cũng không rộng thì những người sử dụng trong đó sẽ tạo ra những ý tưởng, phương pháp tiết kiệm không gian hơn như sử dụng giường tầng và chia sẻ không gian với nhau. Và điều này sẽ dạy cho bọn trẻ nhà bạn cách sử dụng hiệu quả hơn với không gian sẵn có.

9. Không gian giải trí ngoài trời lớn hơn sẽ tốn kém hơn trong việc bảo trì, chăm sóc.

thi-cong-noi-that-dep-affe-4(4)(5).jpg

    Một chiếc sân lớn, sân trong  và cổng vòm, cái mà bao xung quanh căn nhà như thế rất đẹp, nhưng có thể tốn chi phí cho việc chăm sóc, bảo vệ chúng. Trước khi mở rông căn nhà cho mục đích giải trí hãy xem căn nhà hiện tại của bạn với những ý tưởng về cải thiện sân vườn, cảnh quan và các khu vực khác. Nhiều chủ nhà có hẳn một ngân sách dành riêng cho những người chuyên chăm sóc cảnh quan chuyên nghiệp và điều đó thực sự là tốn kém.

10. Sử dụng căn nhà lớn có thể gây căng thẳng cho cuộc sống.

thi-cong-noi-that-dep-affe-4(3)(5).jpg

    Bạn thích nhìn những căn nhà đẹp trong các cuốn tạp chí về nội thất hay blog, nhưng túi tiền của bạn thì lại khác, việc sống trong một căn nhà lớn và ngân sách của bạn thì chỉ đủ trả tiền phát sinh hàng tháng cho những hóa đơn và ko đủ cho việc tận hưởng một cuộc sống thoải mái. Và việc sống trong một ngôi nhà như thế có thể gây căng thẳng, thay vào đó hãy lựa chọn một căn nhà, cái mà có được sự thoải mái và không căng thẳng về tài chính là lựa chọn tốt nhất.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top