Bạn có một phòng khách và cảm thấy vẫn chưa hài lòng với nó, thậm chí là phòng khách của bạn bao gồm nhiều đồ nội thất đắt tiền, nhưng bạn vẫn có cảm giác rằng nó chưa hoàn hảo. Vậy vấn đề ở đây là gì? Có thể là bạn đang bị sai lầm về khía cạnh kỹ thuật thiết kế nội thất, hoặc có thể là kỹ thuật phong thủy,… Trong bài này, các nhà thiết kế của aFFe sẽ đem đến cho bạn 16 bước đơn giản để trang trí lại nội thất phòng khách của mình.

1. Hãy tưởng tượng.

thi cong noi that affe (7)(1).jpg

   Sưu tập những hình ảnh về một phòng khách trong mơ của bạn từ các cuốn tạp chí hay internet, đừng lo lắng gì về chi phí bởi vì đó là bạn đang thực hiện ước mơ của chính mình! Màu sắc, nội thất sang trọng, đèn chùm hay phong cách châu Âu cổ điển - bất cứ cái gì lóe lên trong sự tưởng tượng của bạn.

2. Xác định điểm trọng tâm.

thi_cong_noi_that_affe(10)(2).jpg

   Xác định vị trí, cách bố trí, sắp xếp cho căn phòng của bạn, tạo ra một không gian để nói chuyện và đó là khu trung tâm. Vấn đề là làm thế nào để tạo ra được sự sắp xếp hợp lý đó? Hãy tham khảo những thiết kế tương tự với căn phòng của bạn về phong cách, cách sắp xếp nội thất và xác định các vùng trọng tâm trong các phòng đó. Vùng trọng tâm có thể là một chi tiết mang tính kiến trúc nghệ thuật, lò sưởi, màn hình ti vi lớn hay một tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng.

3. Sắp xếp lại.

thi_cong_noi_that_affe(3)(2).jpg

    Xác định những thứ bạn có thể giữ lại trong phòng. Để làm cho căn phòng của bạn trông tốt nhất có thể về mặt thiết kế, hãy giảm bớt đồ đạc trong phòng. Dọn dẹp những thứ lộn xộn mà bạn thấy không cần thiết, cất hết đi và tạo ra một phòng khách gọn gàng hơn.

4. Đưa đồ đạc ra cách khỏi tường.
    Nếu phòng khách của bạn lớn, đừng di chuyển tất cả đồ nội thất dựa sát vào tường. Nếu các vị trí cách xa nhau quá thì nó sẽ khiến cho những vị khách của bạn phải nói to lên để có thể nghe và hiểu được nhau, hãy để cho họ ngồi đủ gần với nhau để nói chuyện.

5. Chỗ ngồi.

thi_cong_noi_that_affe(6)(2).jpg

    Hãy cố gắng để có được ít nhất 6 chỗ ngồi, kể cả đó là một phòng khách nhỏ. Nếu phòng lớn hơn, hãy chia nó thành nhiều vùng để có thể ngồi được nhiều nhóm hơn, mỗi nhóm từ 2 tới 6 người.

6. Xác định rõ diện tích các vùng.

thi_cong_noi_that_affe(11).jpg

    Xác định khu nói chuyện có nệm hoặc sofa ngồi riêng. Dù chỉ là nệm đơn giản không được trang trí gì hay được trang trí hoa văn thì chúng đều phải nổi bật nhất và hướng khách của bạn tới vùng trọng tâm đó của phòng.

7. Màu rèm cửa.

thi_cong_noi_that_affe(12).jpg

    Nhìn chung rèm cửa trông sẽ đẹp nhất khi màu của nó trội hơn màu của những đồ nội thất khác. Điều này sẽ mang đến cho bạn một phòng khách có nền tảng về màu sắc, và màu nội thất của bạn sẽ kết hợp với màu của rèm cửa.

8. Chú ý tới phần dưới.

thi_cong_noi_that_affe(2)(3).jpg

    Nhìn chung thì sàn nhà nên có màu tối hơn tường. Nền nhà nên được thiết kế và lắp đặt với màu sắc và kiểu cách hài hòa với toàn bộ không gian nội thất.

9. Vận dụng những đường chéo có thể.
    Đặt những đồ nội thất nhà bạn theo đường chéo có thể cũng sẽ mang lại cho phòng khách của bạn một sự thú vị và lạ mắt.

10. Trưng bày.

thi_cong_noi_that_affe(1)(3).jpg

     Đặt những tác phẩm nghệ thuật đối diện với chỗ ngồi, mục đích là để những vị khách của bạn có thể thấy nó.

11. Quan sát phía sau.
     Đừng đặt gương ở nơi mà khách của bạn có thể nhìn thấy chính họ, nó sẽ khiến họ cảm thấy bị sao nhãng và không thoải mái khi nói chuyện, trừ trường hợp, nếu đặt nó ở đó bạn sẽ tìm thấy một vài nét hấp dẫn đặc biệt cho căn phòng.

12. Thiết kế ánh sáng cho các mục đích khác nhau.

thi_cong_noi_that_affe(8)(1).jpg

    Có rất nhiều loại đèn cần có trong một phòng khách. Nên có đèn chuyên dùng cho việc đọc sách, cho việc xem ti vi, và đèn cho các bữa tiệc,…Tránh việc dùng một loại đèn cố định cho tất cả các hoạt động.

13. Sự sống. 

thi_cong_noi_that_affe(5)(2).jpg

    Mang vào trong phòng một số chậu hoa, cây cảnh mà bạn thích hoặc có lợi cho phong thủy để trông căn phòng gần gũi với thiên nhiên hơn, dễ chịu hơn.

14. Màu sắc.

thi_cong_noi_that_affe(9)(1).jpg

    Nếu bạn là một người yêu thích màu sắc, bạn có thể mang nhiều màu vào phòng khách của mình một cách rất tự nhiên với các đồ phụ kiện hoặc tác phẩm nghệ thuật hay hoa.

15. Ánh sáng.

thi_cong_noi_that_affe(4)(2).jpg

    Hãy chắc chắn rằng mọi chỗ ngồi trong phòng khách của bạn đều có ánh sáng đầy đủ. Mọi người đều có thể đọc sách và thưởng thức café một cách thoải mái.

 

Facebook Comments
Go Top