3 yêu cầu cơ bản cho một góc đọc sách hoàn hảo trong không gian nhỏ.

  Đọc sách là một trong những khoảng thời gian thư giãn giúp bạn có thể thoát khỏi được thế giới bận rộn và đi vào một thế giới khác.

Dù bạn thích nghiên cứu những cuốn tạp chí ưa thích hay là đọc những cuốn tiểu thuyết thì góc đọc sách của bạn nên trở nên hoàn hảo dành cho việc đọc. Trong khi hầu hết chúng ta đều thích có một không gian rộng để có thể “lăn lê bò troài” được, nhưng góc đọc sách của đa số mọi người thực sự là không có nhiều không gian như thế, nhưng bạn có thể làm cho không gian đó ấm áp và thoải mái hơn với một vài lưu ý thiết kế từ aFFe.

1. Chọn khu vực phù hợp trong nhà.

thi-cong-noi-that-affe-12(1).jpg

   Thậm chí căn nhà của bạn có nhỏ thì nó vẫn có quyền có một góc nhỏ hoặc thậm chí chỉ là chiếc ghế tựa thoải mái được đặt xa những lối đi lại trong nhà dùng để đọc sách. Thứ cân nhắc đầu tiên là nơi bạn sẽ ngồi. Chỗ ngồi có thể là một chiếc ghế đơn thật thoải mái hay là một chiếc sofa, hay những cái mà có thể di chuyển khắp căn nhà bạn, hoặc lựa chọn một chỗ cố định gần cửa sổ, bất kể là thứ gì. Nếu bạn sống trong một căn hộ và không thể có được một chỗ gần cửa sổ thì hãy xem xét việc sử dụng gối ở những góc mà bạn thích.

2. Đảm bảo đủ ánh sáng.

thi-cong-noi-that-affe-12(2).jpg

   Việc thiết kế một góc đọc sách nên thoải mái cho con mắt của bạn. Đảm bảo rằng góc đó có đủ ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Trong khi đó, cửa sổ là nơi tuyệt vời nhất, việc đảm bảo treo rèm cửa sổ ngăn những ánh sáng chói mắt là cực kỳ cần thiết. Một chiếc đèn sàn hoặc đèn bàn hay thậm chí là đèn treo tường cũng sẽ phù hợp, nếu nó cung cấp đủ ánh sáng cho góc đọc sách của bạn. Hãy chú ý tới không gian của bạn những khoảng thời gian khác nhau trong ngày để xác định những loại đèn nào là tốt nhất cho không gian đó.

3. Cá tính hóa góc đọc sách.

thi-cong-noi-that-affe-12(3).jpg

    Sau khi bạn chọn được một nơi hoàn hảo trong nhà thì hãy cá tính hóa nó. Nếu bạn có chỗ gần cửa sổ thì thêm vào đó những chiếc gối nhiều màu sắc chẳng hạn, hãy kết hợp màu sắc của chúng với màu sắc nội thất trong nhà. Gối và chăn thường sẽ giúp bạn trong việc nghiền ngẫm những cuốn sách và nó trông khá là mềm mại. Đừng quên thêm những chỗ chứa đồ và trưng bày những cuốn sách, tạp chí và những vật kỉ niệm. Một góc đọc sách nên có khả năng lưu trữ tốt những cuốn sách bạn thích và dễ dàng lấy được nó. Giá sách hoặc có một chiếc kệ giữ sách di động gần ghế cũng có thể được, hãy gắn chúng vào không gian tường không sử dụng, vì chúng không yêu cầu nhiều không gian, hơn nữa, bạn có thể lắp đèn vào góc đó để tùy chỉnh theo ý thích.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top