Phòng ăn thường là trung tâm của căn nhà, nó là nơi tất cả thành viên trong gia đình tận hưởng bữa ăn. Nếu trang trí đẹp thì nó là nơi nâng cao tinh thần và giúp cho các thành viên có những trải nghiệm thú vị trong bữa ăn. Mặc dù có nhiều người tiêu tốn vài chục triệu cho việc trang trí bàn ăn của họ nhưng có nhiều cách mà thậm chí không tốn tới một triệu và bạn vẫn có thể tự hào về một bàn ăn được trang trí đẹp.

 

1. Trang trí bằng khăn trải bàn.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(4)(10).jpg

    Cách dễ nhất để thêm phong cách vào cho chiếc bàn ăn là phủ lên nó một chiếc khăn trải bàn. Một vài chiếc khăn trải bàn đẹp khá là đắt, nhưng không phải là quá khó để tìm được một chiếc khăn trải bàn với giá cả hợp lý đã được chiết khấu hay giảm giá ở các cửa hàng. Bạn cũng có thể mua vải và thêu khăn trải bàn theo phong cách của bạn. Hoặc một chiếc khăn trải bàn với họa tiết tranh thêu chữ thập cũng khá dễ dàng để cho bạn tự làm và là xu hướng hiện nay. Khăn trải bàn sẽ quyết định phong cách cho cái bàn. Nếu bạn mong muốn một vài thứ đơn giản hãy chọn màu vải đơn giản. Đối với những dịp đặc biệt, mua những tấm lụa, lụa nilong hoặc vải phin làm khăn trải bàn là thích hợp. Bạn có thể in và thiết kế chúng cho thật hoàn hảo.

2. Trang trí bằng thảm.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(2)(11).jpg

    Nếu bạn sử dụng mặt bàn kính thì đừng bao giờ phủ khăn trải bàn lên. Thay vào đó, hãy sử dụng thảm trên bàn ăn. Thảm dùng cho bàn ăn thường được làm bằng vật liệu có sẵn, có kiểu thiết kế và phong cách có sẵn. Để sử dụng hàng ngày, thảm bàn nhựa là lựa chọn tốt nhất vì dễ dàng lau chùi. Những dịp đặc biệt thì bạn nên sử dụng cotton hoặc vải lanh.

3. Trang trí bàn ăn bằng những thứ tự nhiên.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(3)(12).jpg

    Tìm những thứ tự nhiên để trang trí cho bàn ăn vì chúng là những thứ không mất tiền mua. Một lọ hoa tươi với hoa được hái trong vườn không chỉ có mùi thơm mà còn thu hút sự chú ý. Một chiếc bát đầy hoa khô nhìn trông cũng rất tinh tế nhưng theo phong thủy thì bạn không nên sử dụng hoa khô trên bàn ăn.

4. Trang trí theo phong thủy.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(1).gif

    Bạn cũng có thể đặt một bát pha lê to ở trung tâm bàn, thả một vài viên sỏi trắng, đen vào trong đó, sau đó đổ đầy nước và thả một vài cánh hoa tươi nổi trong đó. Hoặc một lựa chọn khác là trang trí giữa bàn với một chiếc bát hay đĩa đựng trái cây hình tròn. Mỗi loại trái cây lại có một ý nghĩa cụ thể: táo làm sâu sắc thêm tình hữu nghị, lê tăng cường sức khỏe và cam làm gia tăng sự giàu có,….

5. Trang trí bằng đèn cầy (nến).

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(1)(11).jpg

    Bạn có thể tạo sự lãng mạn trên bàn ăn bằng cách đặt một giá đèn cầy trên bàn, đặt một cây nến to ở giữa và thấp dưới tầm mắt. Nếu bạn chỉ dùng nến cho việc thưởng thức bữa ăn tối với khung cảnh lãng mạn thì bạn có thể sử dụng nến ngắn và thon. Bạn cũng có thể để cho một vài cây nến nổi trong một chiếc bát pha lê và trang trí như điểm nhấn của chiếc bàn ăn. Và trang trí bằng nến cũng là một mẹo phong thủy hay cho phòng ăn của bạn.

Facebook Comments
Go Top