5 mẹo nhỏ để làm sạch căn nhà của bạn trong 30 phút.

  Đôi khi bạn không có cả một ngày để làm sạch căn nhà. Nhiều khi, bạn biết rằng những vị khách đang trên đường tới và không có đủ thời gian để làm sạch sẽ gọn gàng lại căn nhà mà nó lại cần phải được làm sạch

Ở đây, aFFe có 5 mẹo nhỏ là những gì bạn cần làm hàng ngày để có được kết quả như ý và bạn sẽ chỉ cần với 30 phút.

 

1. Dùng bộ hẹn giờ.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-14(4).jpg

    Khi đặt thời gian giới hạn cho việc gì đó bạn sẽ cảm thấy như bị ép buộc phải hoàn thành đúng thời gian, về nguyên tắc thì điều này sẽ nâng cao hiệu suất của bạn. Bạn có thể sử dụng mẹo này khi đang lau chùi nhà cửa. Hoặc hãy đặt một cái gì đó trong lò vi sóng và thi với nó để rửa xong bát đĩa trước khi nó hết giờ. Bạn có thể làm điều này với bếp lò hoặc bất cứ gì có bộ đếm thời gian.

2. Khiến những đứa trẻ trở lên hữu dụng.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-14(3).jpg

    Chúng là những cánh tay hữu dụng sẵn sàng giúp bạn nếu không có đủ thời gian. Vì thế nếu con bạn ở nhà, hãy dạy cho chúng tự làm. Dạy cho bọn trẻ những việc làm đơn giản như gấp quần áo hay dọn đồ chơi của chúng. Nó sẽ tạo ra sự khác biệt về tính cách của bọn trẻ trong tương lai về sau.

3. Sắp xếp lại các thứ.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-14(5).jpg

   Khi một thứ gì đó đặt ở một nơi mà nó không thuộc về, vậy thì nó sẽ hữu dụng hơn khi được sử dụng ở đúng chỗ của nó. Điều này có thể sẽ tiết kiệm cho bạn chút thời gian khi lau dọn nhà cửa. Bạn sẽ có ít thứ hơn cần phải dọn dẹp và di chuyển, do đó lau chùi sẽ nhanh hơn.

4. Tạo ra một danh sách.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-14(1).jpg

   Khi nhà quá bừa bộn và bạn thậm chí không biết nên bắt đầu từ đâu thì tốt nhất nên viết ra một danh sách việc cần làm. Viết mọi thứ cần được làm sạch như giặt thảm, lau bàn ghế, lau giá sách, giặt đồ… khi một việc được làm xong thì xóa chúng khỏi danh sách. Bạn cũng có thể ấn định thời gian cho mỗi công việc trong danh sách.

5. Từng bước nhỏ.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-14(2).jpg

    Đôi khi, khi mà bạn biết bạn phải làm chính xác một việc gì đó thì bạn lại không thích thú chúng, đặc biệt là những công việc như gấp đồ cho vào tủ quần áo,... Nó có thể tốn thêm một chút thời gian và sẽ vui vẻ, dễ dàng hơn nếu bạn làm nó trong  khi xem TV hay nghe nhạc. Chìa khóa là tìm những sự hấp dẫn nho nhỏ để khiến bạn quên đi việc bạn ghét phải làm nó như thế nào.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top