5 mẹo nhỏ trang trí nội thất giúp phòng khách rộng trở lên ấm cúng hơn.

   Không gian được mong đợi nhất đối với hầu hết mọi người có lẽ là phòng khách, nhưng việc trang trí một phòng khách lớn với chỉ một vài món đồ nội thất có thể là hơi khó khăn một chút.

Một căn phòng khách to quá mức có thể trông tuyệt vời trong ảnh nhưng bạn sẽ cảm thấy rất lạnh lẽo nếu thực sự ở trong đó. Tuy nhiên, bạn có thể thu phục được căn phòng khách ngoại cỡ đó bằng việc làm cho nó giống như kiểu là nó nhỏ hơn thực tế. Và không cần phải tốn một đống tiền cho đồ nội thất để lấp đầy trong khi thực tế thì bạn không cần dùng đến chúng.

  Quá nhiều chỗ không ngồi tới có thể làm cho căn phòng như một phòng chờ, rất khó để tạo một cảm giác ấm cúng như ở nhà. Một căn phòng khách lớn mà thiếu một vài món đồ nội thất cũng sẽ tạo cảm giác rất khó sống trong đó. Nhưng các nhà thiết kế nội thất của aFFe tin rằng, với cách thức đúng đắn thì thậm chí một căn phòng lớn bạn cũng có thể làm cho nó cảm thấy ấm áp.

1. Xử lý tường.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-9(5)(1).jpg

    Tông màu sáng phản chiếu ánh sáng xung quanh phòng còn màu tối thì hấp thụ nó. Vì những nguyên tắc thiết kế đó mà đó chính là lý do cho việc hầu hết mọi người chọn sơn màu trắng cho căn phòng nhỏ. Với căn phòng lớn hơn, bạn muốn không gian cảm thấy nhỏ hơn một chút thì hãy chọn màu tường hấp dẫn và thư giãn và đừng e ngại khi phủ toàn bộ tường với một tông màu duy nhất. Màu sắc đẹp được chọn cho căn phòng lớn bao gồm màu xanh thẫm, màu nâu nhẹ và xanh sâu.

2. Trưng bày một tác phẩm nghệ thuật nổi bật.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-9(3)(1).jpg

    Một cách khác mà những nhà thiết kế thường sử dụng để thay đổi bức tường rộng là trưng bày những tác phẩm nghệ thuật trên đó. Trong một căn phòng nhỏ hơn thì sẽ dễ dàng trang trí bằng một vài bức hình nhỏ. Trong một căn phòng lớn thì treo một bức tranh quá khổ sẽ tốt hơn. Mỗi bức tường treo một bức hình, chiếm cả mặt tiền của bức tường sẽ làm toàn bộ căn phòng trông có tỉ lệ hơn, thậm chí là ngay cả khi căn phòng đó không có nhiều đồ nội thất cho lắm.

3. Tăng chiều cao căn phòng.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-9(6)(1).jpg

     Một phòng khách rộng và có nhiều hang hốc không chỉ làm bạn cảm thấy không có sự hấp dẫn vì không gian rộng lớn mà thậm chí điều này còn xảy ra nếu bạn đang trang trí một phòng khách rộng nơi mà có chiều cao lớn, vấn đề có thể sẽ trở lên trầm trọng hơn. Tuy nhiên, có một cách tiếp cận tương tự đối với một phòng khách có chiều cao lớn. Sử dụng những dấu hiệu trực quan để thể hiện điều đó, nhưng hãy áp dụng chúng từ sàn tới trần, đó là sử dụng những tác phẩm nghệ thuật, những cái mà kéo dài hướng nhìn của bạn lên trên. Dùng rèm phủ hết chiều cao đó của căn phòng cũng mang lại tác dụng tương tự. Làm điều này là để cho người nhìn căn phòng hướng lên trên, tác dụng giống như phòng nhỏ, họ sẽ ko để ý đến độ lớn của căn phòng nữa.

4. Vùng trung tâm.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-9(4)(1).jpg

    Tạo một căn phòng bên trong một căn phòng bằng cách tạo ra khu trung tâm trong căn phòng khách lớn. Điều này là ý tưởng hấp dẫn nếu căn phòng bạn đang trang trí là một căn phòng mở với không gian khác của phòng khách. Đặt một tấm thảm nơi trung tâm của căn phòng, sự thay đổi trong chất liệu lót sàn sẽ tạo ra một khu mới. Sắp xếp nội thất khu vực phòng khách xung quanh thảm để có thể cảm thấy thoải mái hơn và làm tràn ngập căn phòng với ánh sáng. Đừng lo lắng về những không gian rỗi đằng sau khu trung tâm. Bạn không nhất thiết phải lấp đầy nội thất vào đó.

5. Vách ngăn.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-9(7)(1).jpg

   Thay đổi không gian trong phòng khách lớn với một vài vách ngăn. Các này có nghĩa là bạn tạo ra một bức tường giả, cái mà sẽ thay đổi diện mạo căn phòng. Vách ngăn là một thứ phụ thêm vào căn phòng để làm điểm nhấn cho căn phòng và có thể làm cho chúng trông ấm cúng hơn. Giá sách là một thứ tuyệt vời để có thể mang đến được điều này.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top