6 cách làm cho phòng khách trông rộng hơn.

   Ngày nay, phòng khách là khu vực trung tâm của hầu hết các gia đình. Đây là nơi được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Từ xem TV, thư giãn, tiếp khách, giải trí và thậm chí là ăn uống,…và thế là hầu hết mọi người dành phần lớn thời gian trong phòng khách.

Tuy nhiên, với giá nhà đất đắt đỏ, phòng khách nhỏ lại là một vấn đề phổ biến và hay gặp phải. Nhưng may mắn là, hôm nay, các nhà thiết kế nội thất của aFFe sẽ mang đến một vài cách để làm cho phòng khách của bạn trông rộng hơn mà không phải bỏ ra quá nhiều tiền.

1. Sơn tường màu sáng.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-1living-room-design-(6)214.jpg

    Lựa chọn màu sắc phù hợp với phòng khách của bạn là một nhiệm vụ quan trọng. Nhiều người thích những bức tường được sơn màu sắc đậm và tối. Mặc dù đây là xu hướng mới nhất, nhưng căn phòng nhỏ nhìn sẽ càng nhỏ hơn khi được sơn màu tối. Để làm cho phòng khách của bạn trông lớn hơn, hãy sơn các bức tường của bạn với màu sáng. Không nhất thiết phải là màu trắng hoặc kem, bạn có thể chọn màu vàng chanh, trắng ngà voi, xanh da trời,…

2. Sử dụng đồ nội thất nhỏ.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-1living-room-design-(5)214.jpg

    Đồ nội thất quá khổ với những mảng lớn sẽ làm cho một căn phòng trông nhỏ hơn. Hãy tiết kiện tiền và làm rộng không gian bằng cách mua đồ nội thất nhỏ và vừa vặn. Một vài chiếc ghế nhỏ hay một chiếc ghế sofa dài sẽ là đủ, cùng với một chiếc bàn trà.

3. Quy tắc ngón tay cái.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-1living-room-design-(1)214.jpg

   Có nghĩa là nếu đồ nội thất che lấp sàn nhà đi càng nhiều thì không gian trông sẽ càng nhỏ đi. Vì vậy, hãy cố gắng sử dụng đồ nội thất với chân nhỏ và cao, cùng với đó, hãy xem xét việc sử dụng mặt bàn bằng kính thay vì gỗ hoặc đá.

4. Rèm cửa sáng màu.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-1living-room-design-(2)214.jpg

   Rèm cửa tối màu có thể giúp giữ cho nhiệt độ trong phòng luôn mát mẻ vào những tháng mùa hè, nhưng nó lại làm cho phòng khách của bạn trông nhỏ hơn. Cố gắng sử dụng rèm cửa sáng màu vì chúng cho phép ánh sáng vào phòng và tạo ra những ảo giác cho không gian lớn hơn.

5. Tạo điểm nhấn mạnh mẽ.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-1living-room-design-(4)214.jpg

   Một điểm nhấn mạnh mẽ trong phòng sẽ điều hướng mắt bạn đi đến đó ngay lập tức, bạn sẽ chú ý đến nó hơn việc chú ý vào kích thước nhỏ của căn phòng. Điểm nhấn có thể là một chiếc kệ TV đẹp hay một bức tranh tường lớn,…

6. Tận dụng ánh sáng tự nhiên.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-1living-room-design-(3)214.jpg

   Một cách khác để làm cho phòng khách trông rộng hơn là sử dụng ánh sáng tự nhiên trong phòng. Nếu bạn có một chiếc cửa sổ thì hãy cho phép ánh sáng tự nhiên đi vào phòng, hay bạn cũng có thể sử dụng những tấm gương để giúp phản chiếu ánh sáng nhiều hơn.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top