6 lời khuyên cho một chiếc bàn ăn hoàn hảo.

   Hãy dành nhiều thời gian của bạn khi lựa chọn một chiếc bàn ăn. Nó là một khoản đầu tư mà bạn sẽ có trong nhà nhiều năm. Bạn sẽ làm được nhiều thứ hơn là chỉ ăn uống tại bàn. Cho dù đó là trong một góc nhỏ trong phòng ăn hoặc là phòng bếp, bàn ăn có xu hướng trở thành điểm trung tâm của cuộc sống gia đình bạn,

nếu như xét cả về khía cạnh phong thủy. Bạn muốn có một chiếc bàn ăn phù hợp thì không nên bỏ qua sáu lời khuyên dưới đây từ các nhà thiết kế của aFFe.

1. Kích thước bàn ăn.

thiet_ke_noi_that_dep_affe_1(6)(6).jpg

    Một lời khuyên cũ nhưng không thừa đó là "đo hai lần, cắt một lần" được áp dụng khi bạn đang tìm một chiếc bàn ăn. Đừng ra khỏi nhà để đi tìm bàn ăn mà không đo kích thước của khu vực ăn uống và kích thước của cửa ra, vì nó sẽ cần phải phù hợp để mang được vào phòng. Bạn không muốn gặp phải trường hợp quá yêu thích một chiếc bàn ăn, nhưng nó đã quá lớn cho không gian phòng ăn của bạn, hoặc là quá nhỏ. Lý tưởng nhất, để dễ dàng ngồi vào bàn ăn và đi lại xung quanh căn phòng, thì bạn sẽ phải để lại ít nhất 100 cm của không gian giữa các cạnh bàn và các bức tường.

2. Nghĩ về không gian ngồi ăn uống.

thiet_ke_noi_that_dep_affe_1(1)(11).jpg

   Hãy suy nghĩ rằng có bao nhiêu người sẽ ngồi vào bàn. Nếu bạn muốn có không gian cho toàn bộ gia đình của bạn, cộng với ông bà, cô dì chú bác, bạn sẽ cần một chiếc bàn ăn lớn. Các nhà thiết kế của aFFe lưu ý rằng hầu hết mọi người cần khoảng 60 cm không gian để ngồi ăn thoải mái. Nếu bạn muốn sử dụng bàn cho các bữa tiệc lớn trong những ngày nghỉ và cho một gia đình nhỏ có bốn người thường xuyên sử dụng, thì hãy tìm một chiếc bàn có thể mở rộng hoặc ghép được với chiếc bàn nào khác trong nhà.

3. Chỗ ngồi ăn.

thiet_ke_noi_that_dep_affe_1(5)(9).jpg

    Đừng quên những chiếc ghế. Mọi người sẽ phải cần cái gì đó để ngồi khi họ tập trung tại bàn ăn của bạn chứ! Lựa chọn hoàn hảo phù hợp cho những chiếc ghế ăn là pha trộn hoặc kết hợp một chút. Ví dụ, hãy thử sử dụng những chiếc ghế bọc nệm tựa lưng hoặc hai tay vịn. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải cần chiếc ghế có kích thước phù hợp với bàn ăn. Nếu là bàn ăn hình chữ nhật thì bạn sẽ cần 2 chiếc ghế lớn hơn ở hai đầu để gần như là nó dành cho những người chủ trong gia đình. Một chiếc ghế băng dài có thể kết hợp với hầu hết các phong cách thiết kế nội thất và tiết kiệm không gian phòng ăn, nhưng có thể nó không được lý tưởng lắm cho những người già vì có thể họ sẽ cảm thấy bất tiện và không thoải mái để ngồi được vào ghế.

4. Thiết kế bàn ăn.

thiet_ke_noi_that_dep_affe_1(4)(9).jpg

    Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, thì hãy chọn một bàn ăn phối hợp với thiết kế nội thất  phòng ăn hiện tại của bạn. Nếu phòng ăn của bạn theo phong cách hiện đại, hãy thử một mặt bàn bằng kính với chân bàn kim loại và nếu phòng nhỏ thì chiếc bàn kính sẽ phát huy tác dụng tối đa bằng cách làm cho không gian trông lớn hơn một chút. Một phòng ăn phong cách đồng quê đòi hỏi phải được làm bằng gỗ. Nếu bạn không muốn bỏ ra nhiều tiền vào một thiết kế bàn ăn mới, thì hãy xem xét đến việc chuyển một chiếc bàn cũ vào phòng ăn bằng cách sơn hoặc phủ nó bằng một chiếc khăn trải bàn mới, hoặc thậm chí là giấy dán tường.

5. Hình dạng của bàn ăn.

thiet_ke_noi_that_dep_affe_1(3)(9).jpg

    Bạn nên nghĩ đến hình dáng của bàn ăn nhiều hơn là tính thẩm mỹ của nó, nếu không bạn sẽ có một chiếc bàn ăn đẹp mà bất tiện hàng ngày. Một chiếc bàn ăn hình chữ nhật dài khiến nó giúp cho mọi người dễ dàng đi qua đi lại để lấy được các món ăn. Bàn tròn làm việc tốt trong các phòng có diện tích nhỏ, cũng như ngồi được nhiều người hơn trong không gian nhỏ. Nhưng hạn chế của một bàn tròn là nó trở nên khó sử dụng hơn, nhiều khi nó quá tầm với đồ ăn của một số người.

6. Người sử dụng bàn ăn.

thiet_ke_noi_that_dep_affe_1(2)(10).jpg

     Hãy suy nghĩ về những người thường sử dụng bàn ăn. Nếu kế hoạch của bạn là chỉ sử dụng bàn cho những bữa ăn đặc biệt, bạn có thể không quan tâm rằng trên bàn có những vết bẩn có dễ dàng lau chùi hay không vì bạn đã phủ khăn trải bàn vào những dịp đó rồi. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng bàn ăn thường xuyên cho các bữa ăn đêm, làm bài tập và các hoạt động khác, chọn một chiếc bàn có độ bền cao. Một chiếc bàn bằng gỗ trông sẽ không được cầu kỳ như một chiếc bàn kính kết hợp thép không gỉ nhưng nó bền hơn. Nếu bạn có trẻ em, những ngón tay bẩn sẽ làm nhòe một mặt bàn kính và nhiều khi là chúng có thể làm vỡ nó.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top