6 lưu ý khi thiết kế phòng làm việc tại nhà.

   Nói chung, một phòng làm việc là nơi được thiết kế với mục đích sử dụng để làm việc, đọc sách,... Nó là nơi bạn có thể tự do làm những gì mình thích, là nơi có thể làm việc để thực hiện được các mục tiêu trong cuộc sống của bạn. Nó là nơi phản ánh  chính bản thân  bạn.

Một phòng làm việc được thiết kế tốt là căn phòng tạo được hứng thú làm việc và khơi dậy sự nhiệt huyết trong con người bạn. Có vô số cách để trang trí phòng làm việc của bạn. Nhưng ở đây, các nhà thiết kế của aFFe chỉ đưa ra 6 lưu ý giúp bạn thiết kế một phòng làm việc tại nhà.

1. Màu sắc trang trí.

thiet_ke_noi_that_dep_affe_1(1)(3).jpg

   Hoàn thiện phòng làm việc là một việc vô cùng quan trọng. Phòng làm việc yêu cầu sự thoải mái và không khí nhã nhặn, thanh lịch để bạn có thể tập trung được. Để trang trí cho những bức tường, hãy chọn một màu mà nó có thể giữ cho bạn sự tập trung và cũng có thể giúp bạn thư giãn, chúng tôi có môt gợi ý: xu hướng màu café rất hợp thời trang.

2. Trang trí sàn nhà.

thiet_ke_noi_that_dep_affe_1(4)(3).jpg

   Kiểu cách của sàn nhà bạn chọn phải hỗ trợ cho căn nhà, gạch men thì cứng và dễ dàng bảo quản, nhưng trái lại, sàn gỗ thì có thể giúp bạn cảm thấy ấm cúng hơn và khiến cho căn phòng trông giống như một văn phòng làm việc và có thể là bạn sẽ cảm thấy hứng thú làm việc hơn với sàn gỗ. Đặt thảm lên trên sàn cũng là một lựa chọn hay.

3. Nội thất phòng làm việc.

thiet_ke_noi_that_dep_affe_1(1)(1).jpeg

   Đối với nội thất trong phòng làm việc thì mọi người có thói quen sử dụng các đồ nội thất nguyên bản từ gỗ hoặc lựa chọn một phong cách cứng nhắc như ghế văn phòng, các đồ dùng trong văn phòng…nhưng điều này sẽ khiến căn phòng trông không được ấm áp và cúng nhắc. Hãy cố gắng tạo ra phòng làm việc của bạn thoải mái cũng như mang phong cách riêng…Ví dụ, thay vì đặt một chiếc ghế theo đúng kiểu đặc trưng mà nhà sản xuất làm ra thì bạn có thể thử đặt một chiếc ghế mang phong cách riêng của bạn và thật sự thoải mái hơn.

4. Nơi đọc sách.

thiet_ke_noi_that_dep_affe_1(5)(4).jpg

   Nếu tường phòng làm việc trống, bạn có thể đặt một chiếc giá sách gỗ dọc theo tường. Nếu bạn dành nhiều thời gian để đọc sách, hãy mua một chiếc ghế dài có đệm hoặc một chiếc sofa đơn. Bạn cũng có thể mua thêm một chiếc bàn nhỏ gần đó để có thể đặt café hoặc những cuốn sách…

5. Ánh sáng trong phòng làm việc.

thiet_ke_noi_that_dep_affe_1(3)(3).jpg

   Đèn trong phòng làm việc không cần quá sáng nhưng phải đủ độ sáng để bạn làm việc mà không gây căng thẳng.

6. Phụ kiện trang trí.

thiet_ke_noi_that_dep_affe_1(2)(3).jpg

   Sơn và treo lên tường những thứ thú vị. Một bức tranh khung cảnh đẹp có lẽ sẽ khiến bạn cảm giác căn phòng trông có nét cổ điển hay một thứ gì khác do bạn tự tạo ra hoặc có thể đó là một bức ảnh của bạn với những người bạn.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top