6 mẹo nhỏ làm cho phòng tắm rộng rãi hơn.

   Trừ khi bạn đang ở trong một căn hộ được thiết kế trước với phòng thay đồ và phòng tắm rộng rãi, thì bạn có lẽ không cần phải thay đổi nhiều để có một phòng tắm rộng hơn.

Nhưng ngày nay, hầu hết các phòng tắm trong các ngôi nhà hay căn hộ đều chật hẹp, nhỏ và tối. Tin tốt là bạn có thể dễ dàng làm cho phòng tắm của mình trông đẹp hơn và rộng hơn mà không cần phải tăng thêm một mét vuông nào. Ở đây, aFFe có một danh sách những mẹo nhỏ hữu ích để giúp bạn tạo ra một không gian ưa nhìn và làm cho phòng tắm trở lên rộng rãi hơn.

1. Màu sắc của tường.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-6(5)(6).jpg

   Màu của tường là màu sắc phân bố khắp căn phòng, vì thế, hãy sử dụng những màu mềm mại, nhạt màu cho phòng thay đồ và chúng sẽ tạo thêm được không gian cho bạn. Nếu bạn thích sử dụng giấy dán tường thì hãy chọn màu thanh nhã và có những họa tiết nhỏ hoặc những hình in nhỏ mềm mại hơn là sử dụng những chi tiết lớn hoặc hình mẫu nhắng nhít, rối rít.

2. Càng đơn giản càng tốt.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-6(1)(6).jpg

   Tối thiểu hóa số lượng khăn tắm, phụ kiện, thảm, các tác phẩm nghệ thuật và những thứ trang trí khác. Thay vào đó, hãy cố gắng mua những đồ phụ kiện và khăn tắm có màu sắc giống nhau và cũng kết hợp chúng với màu của tường là tốt nhất.

3. Sử dụng gương.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-6(2)(6).jpg

    Treo một chiếc gương lớn trong phòng tắm có thể tạo cảm giác không gian mở. Một chiếc gương đặt đúng vị trí có thể làm cho căn phòng của bạn tăng diện tích lên gấp đôi, hơn kích thước thật của nó. Bạn cũng có thể đặt một chiếc gương ngang hết chiều dài bức tường đằng sau cửa phòng tắm.

4. Càng nhiều ánh sáng càng tốt.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-6(6)(5).jpg

   Một căn phòng được gọi là sáng sủa thì phải đảm bảo là một căn phòng trông đẹp và phải cảm thấy rộng rãi. Hãy kéo những chiếc rèm cửa lên và cho phép ảnh sáng đi vào trong. Thay cho việc gắn đèn lên tường thì hãy cố gắng lắp đèn âm trần dạng pano. Điều này sẽ tạo thêm không gian cho phòng tắm của bạn. Tuy nhiên, hãy gắn một chiếc đèn màu trắng mà không sử dụng đèn màu vàng vì chúng chỉ làm cho căn phòng trông nhỏ hơn kích thước thực của nó.

5. Quá lộn xộn khiến phòng tắm trông nhỏ và chật chội.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-6(3)(6).jpg

   Loại bỏ một số đồ đạc khiến phòng tắm lộn xộn bằng cách dọn dẹp một số thứ từ mặt bàn và những bề mặt khác. Tránh loại bỏ những thứ bạn thường xuyên cần dùng khỏi mặt bàn. Hãy định vị cho nó có một vị trí cố định và bạn cũng phải tập thói quen để đặt chúng lại trong ngăn kéo hoặc trên giá khi sử dụng xong. Khi có nhiều không gian trống trong phòng tắm sẽ khiến nó trông rộng hơn.

6. Móc treo sau cửa phòng tắm.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-6(4)(6).jpg

   Thay cho việc có một tủ đồ trong phòng tắm thì bạn có thể tạo ra những chiếc móc treo đằng sau cánh cửa phòng tắm để treo quần áo. Thậm chí là cả những chiếc giỏ để khăn. Và bạn cũng cần tránh sử dụng nhiều thứ treo hoặc giỏ giữ đồ xung quanh chậu rửa, nó sẽ khiến cho việc sinh hoạt của bạn trở lên bất tiện.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top