7 lời khuyên hữu ích khi trang trí một căn hộ siêu nhỏ.

   Trang trí nội thất cho một căn hộ siêu nhỏ có thể nói rằng là một công việc cực kỳ khó khăn. Bởi vì, tất cả các phần khác nhau của ngôi nhà như khu vực ngủ nghỉ, khu vực nấu ăn, khu vực ăn uống, khu vực làm việc, và các khu vực sinh sống khác đều cùng tồn tại với nhau trên một không gian mặt bằng nhỏ.

Nếu bạn đang có dự định chuyển đến một căn hộ siêu nhỏ thì không nên bỏ qua 7 lời khuyên dưới đây từ các nhà thiết kế nội thất của aFFe.

1. Nội thất đa chức năng.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-89(4).jpg

    Căn hộ siêu nhỏ được biết là có không gian hạn chế, vì vậy để có không gian lưu trữ hiệu quả thì bạn hãy cố gắng mua đồ nội thất nào mà có đa chức năng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy giường và ghế với không gian lưu trữ bên dưới chúng, có thể sử dụng không gian này để lưu trữ gối, chăn và các đồ dùng theo mùa.

2. Tạo gác xép.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-89(5).jpg

   Nếu căn hộ của bạn có đủ chiều cao thì hãy tạo ra một căn gác xép và lên đó bằng cầu thang. Bạn có thể sử dụng nó như là một khu vực lưu trữ đồ đạc hoặc sắp xếp cho nó thành một khu vực làm việc hay riêng tư.

3. Tạo ra khu vực cụ thể cho các hoạt động đa dạng.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-89(6).jpg

   Ví dụ, một chiếc giường cùng với tủ quần áo có thể được đặt ở một đầu của căn hộ, còn đầu kia có thể được sử dụng như phòng bếp và khu vực ăn uống và các khu vực sinh hoạt khác có thể được tạo ra ở đâu đó trong khoảng giữa. Hoặc nếu bạn đang thực sự thiếu không gian thì hãy cố gắng sử dụng một chiếc ghế sofa giường, hay thậm chí là giường treo.

4. Phân chia không gian.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-89(1)(1).jpg

   Thử sử dụng một cho đến hai vách ngăn để phân chia ranh giới không gian. Kính cường lực mỏng với họa tiết nhẹ hoặc phun cát mờ là chất liệu hoàn hảo cho việc phân chia. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn gỗ nếu muốn tạo ra một khu vực hoàn toàn riêng tư.

5. Sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-89(7).jpg

   Một vài tấm gương nhỏ hay một tấm gương lớn ở vị trí hợp lý sẽ làm cho một không gian nhỏ trông lớn và nhẹ nhàng hơn.

6. Không được ngăn chặn ánh sáng tự nhiên.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-89(2)(1).jpg

   Việc ngăn chặn ánh sáng tự nhiên đi vào nhà bằng việc sử dụng rèm sẽ làm cho căn phòng trông càng chật chội và nhỏ hơn. Hãy để cửa sổ trống hoặc treo loại rèm mà ánh sáng có thể xuyên qua.

7. Căn hộ siêu nhỏ phải luôn được sơn màu sắc nhẹ nhàng.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-89(8).jpg

   Không đến mức phải là bắt buộc sử dụng màu sắc sáng nhưng việc sử dụng màu sắc sáng như màu hồng, màu vàng, màu xanh, sẽ giúp bạn mở rộng thêm không gian và làm cho nó trông lớn hơn.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top