7 mẹo để tạo ra phòng làm việc ở nhà có tổ chức và hiệu quả.

   Một trong những ưu điểm lớn nhất của phòng làm việc ở nhà là bạn có thể tự do trang trí và thiết kế căn phòng như ý muốn, nhưng ko được làm mất đi bản sắc riêng của căn phòng. Nói một cách khác là bạn không nên kết hợp lẫn lộn giữa nơi làm việc với phòng nghỉ cá nhân.

   Dù bạn có gọi phòng làm việc ở nhà là gì đi chăng nữa thì một điều chắc chắn rằng tâm trí và năng suất sẽ bị ảnh hưởng bởi việc nó được tổ chức như thế nào! Một chiếc bàn lộn xộn thì sẽ gây ra sự lộn xộn trong suy nghĩ và ý tưởng, một căn phòng mất tổ chức sẽ gây ra những ý tưởng thừa trong những ý tưởng và giải pháp. Giờ thì thử nhìn quanh phòng làm việc ở nhà của bạn xem thế nào? Và sau đó thì tham khảo 7 mẹo nhỏ dưới đây của aFFe để sắp xếp lại phòng làm việc để giúp bạn làm việc năng suất hơn, giữ cho tâm trạng làm việc thoải mái hơn và tập trung hơn.

1. Đừng pha trộn công việc với đời sống cá nhân.

   Thậm chí với ý định rõ ràng nhất là tách cả hai chúng trong căn phòng làm việc ở giai đoạn ban đầu, nhưng sau đó các vùng này bị pha trộn với nhau vì phòng làm việc của bạn nằm trong nhà bạn.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(6)(4).jpg

   Kiểm tra phòng làm việc của bạn thường xuyên theo thời gian và xem có bao nhiêu thứ khiến bạn sao nhãng công việc, loại bỏ tất cả những thứ như tay chơi game, TV và những thứ khác khiến bạn sao nhãng. Nếu có thể thì hãy giữ không gian làm việc như một không gian riêng, tách biệt khỏi các phòng khác. Bởi vì nếu phân biệt rõ sự khác nhau về chức năng từng không gian nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, bạn sẽ biết là nơi nào phải làm việc, nơi nào để thư giãn.

2. Có được một chỗ ngồi tốt.

   Bạn có chỗ ngồi như ý muốn không? Nếu không thì nên chú ý tới chỗ ngồi của bạn hơn nếu dành hầu hết thời gian trên chiếc ghế khi bạn làm việc. Có khoảng 90% người lớn bị đau lưng vào một vài thời điểm nào đó trong cuộc sống của họ và 50% dân số làm việc bị đau lưng mỗi năm ở Mỹ. Khi bạn không chú ý tới lưng của bạn, những chiếc bàn ghế có thể cướp đi một phần lớn sức khỏe của bạn và do đó năng suất làm việc giảm đi.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(1)(9).jpg

   Đây là một hướng dẫn toàn diện nếu bạn quan tâm về một bộ bàn ghế chuyên dùng để làm việc là tuyệt vời nhất. Nhưng nếu bạn hơi bị eo hẹp về ngân sách một chút thì hãy cân nhắc đến việc mua một chiếc ghế phù hợp với cái bàn sẵn có của bạn.

3. Đầu tư những chiếc đèn tốt hơn.

    Chúng ta thường xuyên bỏ qua khâu ánh sáng. Đó là khi đèn bàn của chúng ta quá mờ hoặc quá sáng để làm việc hiệu quả. Vậy bạn có đang nhận được đủ ánh sáng tự nhiên, loại ánh sáng tốt nhất từ mặt trời hay ko? Để có được nó chắc chắn không gian làm việc cần thiết kế có đủ cửa sổ hoặc mở cửa để cho ánh sáng tràn vào. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người cảm thấy thiếu sức sống trong những tháng mùa đông do ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Trong thời gian thời tiết ko thuận lợi hoặc làm việc đêm dài thì cần thiết phải có được ánh sáng nhân tạo đủ sáng trong không gian của bạn.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(5)(7).jpg

   Thử nghiệm với những cường độ khác nhau hoặc các tông màu ánh sáng khác nhau để tìm ra ánh sáng nào bạn có thể làm việc hiệu quả nhất. Tùy thuộc vào sự rộng rãi trong không gian, bạn cũng có thể cân nhắc tới việc có nhiều các thiết bị chiếu sáng khác trong nhà và để tạo tâm trạng thoải mái cho công việc.

   Cố gắng có nhiều thiết bị ánh sáng trong nhà bạn và có ít nhất một chiếc đèn bàn để làm việc trực tiếp dưới đó sẽ tạo thuận lợi cho việc đọc, viết hoặc phác thảo tài liệu. Nếu bạn làm công việc chủ yếu trên máy tính, thế thì hãy sử dụng ánh sáng tối ưu nhất để đọc số tài liệu giấy mà bạn phải kiểm tra.

 4. Luôn cập nhập công nghệ mới và đáng tin cậy.

     Nếu bạn làm việc chủ yếu là ở nhà thì nên chắc chắn rằng công nghệ bạn đang sử dụng là tốt nhất. Ở nhà bạn có thường xuyên gặp phải những lỗi với các thiết bị hiện đại trên máy tính, máy in hoặc những kết nối hay ko? Nếu có thì đó có thể là nguyên nhân chính gây ra sự thất vọng và chán nản trong công việc của bạn.

     Cơ hội chính là những thứ bạn đang giữ trên các thiết bị cũ, bởi vì chúng vẫn làm việc và không cần thêm tiền để nâng cấp. Nhưng hãy suy nghĩ về việc bạn tốn bao nhiêu thời gian với nó để cố gắng sửa chữa, khắc phục nó cộng thêm các chi phí cơ hội khác mà bạn mất đi nữa. Cũng đừng quên ảnh hưởng tiêu cực của nó tới tâm trạng của bạn, hệ thống treo mà mất hết dữ liệu trong khi gần tới thời gian quan trọng có thể thiệt hại gấp nhiều lần giá trị của những thiết bị đó.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(7)(2).jpg

    Luôn cập nhập phần mềm diệt virus và hệ điều hành và kiểm tra thường xuyên máy tính của bạn, hay giữ cho những thông tin quan trọng được sao lưu trong khoảng thời gian quan trọng.

5. Cải thiện công nghệ làm việc.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(3)(10).jpg

    Sau khi làm việc một thời gian thì bạn nhận thấy những gì mình có thể cần cho công việc của mình, một số tiện ích nhanh, một vài phần mềm và thiết bị và bạn có được ý tưởng cho những thứ đó thế thì đừng trì hoãn  nó và hãy bắt đầu bằng cách liệt kê ra những thứ đó, nó sẽ hỗ trợ bạn làm việc hiệu quả hơn. Ví dụ như bạn là nhà thiết kế đồ họa hãy thử tưởng tượng rằng nếu có thêm 1 màn hình máy tính nữa thì tốc độ làm việc của bạn sẽ tăng lên bao nhiều lần…

6. Đơn giản hóa quá trình.

   Bạn đã phức tạp hóa căn phòng của bạn và quy trình công việc đến mức mà cảm thấy ngột ngạt và áp lực cao trong công việc? Nếu vậy đây là thời gian bạn trở lại vấn đề cơ bản nhất - đơn giản hóa.

   Nhớ rằng vấn đề cốt lõi là tổ chức có hiệu quả căn phòng và những thứ xung quanh, càng khó để giữ chúng theo một thứ tự. Một căn phòng thiếu tổ chức điển hình là khi bạn gặp khó khăn trong việc tìm tài liệu. Một không gian được tổ chức quá phức tạp chính là nguyên nhân, trông bề ngoài thì gọn gàng nhưng sẽ có rất nhiều sự phân loại trong đó.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(2)(9).jpg

    Giữ cho mọi thứ sạch sẽ và tối thiểu hóa chúng. Khi căn phòng không có tổ chức thì bạn sẽ có xu hướng lười giữ cho không gian được gọn gàng bởi vì nó quá tẻ nhạt và tốn nhiều thời gian để dọn dẹp. Cuối cùng chính là sự lộn xộn sau cái suy nghĩ về việc tốn thời gian và tẻ nhạt, điều này không chỉ đúng với sự bố trí tương đối giữa những thứ trong không gian làm việc mà nó còn đúng trong cả máy tính với các thư mục tài liệu của bạn nữa, hãy thử xem lại máy tính của bạn mà xem.

7. Mở rộng không gian làm việc của bạn hoặc hệ thống lưu trữ tài liệu.

    Bạn có những chồng tài liệu xếp thành đống bởi vì trải qua thời gian kinh doanh dài? Nếu thế thì bạn nên xem xét việc mở thêm không gian chứa tài liệu của mình. Nguyên tắc hàng đầu cho bất kì một không gian tăng thêm nào là sự gọn gàng. Nếu bạn có xu hướng để mọi thứ nằm xung quanh bàn làm việc, thì một chồng tài liệu lôn xộn sẽ hình thành trước khi bạn kịp nhận ra điều đó. Tuy nhiên khi bạn mở rộng thêm không gian thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để cất chúng, nhưng nó sẽ gọn gàng hơn , đỡ chật hơn.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(4)(8).jpg

    Nếu bạn không thể mở rộng thêm không gian làm việc kiểu như trên thì bạn có thể đầu tư một chiếc kệ, hoặc một chiếc tủ. Chắc chắn căn phòng trông cũng hẹp đi bởi tủ và kệ, nhưng trông sẽ gọn gàng hơn vì bạn ko phải thấy đống tài liệu này chồng tài liệu kia nữa. Chỉ có những tài liệu bạn đang làm việc ở trên bàn. Điều này làm bạn thoải mái hơn với các khoảng thời gian không làm việc. Tất nhiên, nếu không muốn mất thời gian khi tìm lại chúng thì bạn cần ghi nhãn cụ thể và hợp lý.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top