8 điều cần biết về ánh sáng trong thiết kế nội thất.

   Trong thiết kế nội thất, không có nhiều nhân tố tuy đơn giản mà lại có thể thay đổi tâm trạng, sức khỏe, sự thoải mái của bạn và thẩm mỹ, cảm giác của căn phòng như là ánh sáng. Ánh sáng cực kỳ quan trọng trong thiết kế nội thất.

Hầu hết mọi người đang cố gắng tìm kiếm xu hướng mới nhất của những chiếc sofa để đặt vào phòng khách hay màu sắc nào là hợp thời trang và tốt nhất để sơn vào phòng của họ, thì có lẽ mọi người đang quên rằng làm thế nào để làm sáng lên căn phòng với bao nhiêu ánh sáng tự nhiên, bao nhiêu ánh sáng nhân tạo được đưa vào là đủ. Nếu bạn đang cố gắng tìm những cách đơn giản để tăng cường thêm ánh sáng vào trong nhà thì các nhà thiết kế của aFFe có 8 điều cần biết để cho bạn bắt đầu.

1. Ánh sáng tự nhiên có thể thay đổi bạn và căn nhà của bạn.

thi-cong-noi-that-dep-affe-1(6).jpg

   Lần cuối cùng bạn đi vào một căn phòng tối tăm mà bạn cảm thấy ấm áp và hạnh phúc là khi nào. Hầu hết chúng ta đều có câu trả lời là không có lần nào như thế cả. Ánh sáng tự nhiên cần cho con người để phát triển thể chất, ánh sáng tự nhiên giúp con người khỏe mạnh hơn. Cùng với đó, ánh sáng tự nhiên sẽ mang thêm một lợi ích nữa cho nhà của bạn là nó có thể giết chết vi khuẩn, những thứ mà xuất hiện trong không gian tối tăm, ẩm ướt. Ánh sáng tự nhiên sẽ tạo ra một môi trường mà ánh sáng nhân tạo không thể mang lại được và nếu là phòng bếp thì nó cực kỳ cần thiết.

2. Căn phòng sáng sủa sẽ tạo cho căn nhà của bạn cảm giác rộng rãi và tươi mới hơn.

thi-cong-noi-that-dep-affe-1(7).jpg

   Đối với những người đang cố gắng để làm cho không gian nội thất của họ cảm giác lớn hơn thì ánh sáng tự nhiên hay sự chiếu sáng đầy đủ có thể đánh lừa mắt của họ, một căn phòng tối với đồ nội thất lớn và một căn phòng đủ ánh sáng với đồ nội thất ít hơn sẽ mang lại cảm giác trái ngược nhau trong thiết kế nội thất. Cân nhắc đến việc sử dụng nhiều nguồn ánh sáng vào buổi tối để tránh xuất hiện những vùng tối trong nhà. Khi đặt những bóng đèn tường khắp nhà thì không gian nội thất trông rộng rãi hơn và khiến bạn muốn ở lại đó lâu hơn.

3. Ánh sáng tự nhiên có thể được điều khiển bằng rèm cửa sổ.

thi-cong-noi-that-dep-affe-1(1).jpg

    Trong rất nhiều ngôi nhà, vấn đề của chúng là không có nguồn sáng tự nhiên thông qua lối cửa sổ. Hãy nhìn vào cửa sổ hiện tại của bạn. Rèm dầy, nếp gấp dày và rèm vải thường ngăn cản ánh sáng tự nhiên. Cân nhắc đến việc sử dụng các loại vải nhẹ hơn như cotton hoặc vải lanh, đặc biệt là trong điều kiện khí hậu cho phép thì chúng sẽ dùng để lọc không khí rất tốt. Với khí hậu khắc nghiệt hơn, lựa chọn chất liệu linh hoạt hơn và có thể kéo ra hoặc kéo vào khi quá sáng. Hoặc nếu bạn có nguồn ngân sách cho phép thì rèm cửa luôn gồm 2 lớp, 1 lớp vải lanh để lấy sáng và 1 lớp vải dầy để chặn ánh sáng khi cần thiết.

4. Lợi ích về sức khỏe và tinh thần của ánh sáng tự nhiên.

thi-cong-noi-that-dep-affe-1(8).jpg

   Chúng ta thường quên những lợi ích về sức khỏe khi ánh sáng tự nhiên vào phòng hàng ngày. Dù bạn thích cường độ ánh sáng của ánh sáng tự nhiên thông qua lớp kính mờ trong phòng tắm mỗi sáng hay bạn mở rèm cửa trong phòng mỗi buổi sáng thì có một vài lợi ích tốt cho sức khỏe từ ánh sáng tự nhiên mà bạn quên. Thử đi ra bên ngoài ban công và tận hưởng cơ thể dưới ánh nắng mặt trời sau đó trở lại phòng. Nếu cơ thể bạn cảm thấy thích sự tươi mới và không thoải mái khi vào nhà thì có nghĩa là lợi ích chữa bệnh của ánh mặt trời là có với bạn- nghĩ nhiều cách khác nhau để mang được càng nhiều ánh sáng tự nhiên vào nhà càng tốt.

5. Ánh sáng nhân tạo có thể làm đẹp cho căn nhà bạn.

thi-cong-noi-that-dep-affe-1(2).jpg

   Công nghệ chiếu sáng đã có từ rất lâu trong thiết kế nhà riêng. Từ sự thân thiện với môi trường như bóng compact huỳnh quang và đèn LED để chiếu sáng trong nhà. Công nghệ chiếu sáng có thể giúp  bạn trang trí nhà mình với những chi tiết được làm nổi bật lên khi sử dụng ánh sáng nhân tạo.

6. Thiết kế nhà của bạn với vị trí cửa sổ hợp lý.

thi-cong-noi-that-dep-affe-1(4).jpg

    Nếu đang ở trong quá trình thiết kế nhà hoặc ít nhất là có một số sự linh hoạt trong việc thay đổi vị trí đồ nội thất của bạn, hãy nhớ những lời khuyên này với ánh sáng tự nhiên. Tùy thuộc vào nơi bạn sống trên thế giới và hướng nhà bạn mà sẽ bị việc mặt trời mọc và lặn ảnh hưởng gia đình của bạn như thế nào. Xem xét phong cách sống của bạn - bạn có một buổi sáng thức dậy và tận hưởng ánh sáng bình minh hoặc bạn sẽ tiết kiệm được năng lượng dành cho ánh sáng vào ban ngày ở các khu vực sinh hoạt chủ yếu. Nghĩ về những chiếc cửa sổ quan trọng và cân nhắc về vị trí đồ nội thất khi muốn mang ánh sáng tự nhiên vào nhà của bạn.

7. Lựa chọn các thiết bị chiếu sáng tốt nhất cho nội thất của bạn.

thi-cong-noi-that-dep-affe-1(3).jpg

    Có rất nhiều thiết bị chiếu sáng trên thị trường - chúng ta may mắn vì ngày nay có rất nhiều loại phù hợp với nhu cầu và ngân sách. Dạo quanh nhà bạn tại các thời điểm khác nhau trong ngày để xác định được những hoạt động bạn thường làm nhất trong mỗi phòng. Ánh sáng môi trường xung quanh và ánh sáng trên cao, ánh sáng chiếu trong tủ hay ánh sáng chiếu tranh,....Ánh sáng đèn chùm và đèn treo tường sẽ mang lại một bầu không khí độc đáo cho không gian của bạn, chúng hoàn hảo cho lối ra vào và sảnh. Chọn loại ánh sáng mà tôn lên vẻ đẹp đồ nội thất và cho phép bạn dễ dàng sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày.

8. Sử dụng cây trong nhà như một cái cớ để cho ánh sáng tự nhiên đi vào.

thi-cong-noi-that-dep-affe-1(5).jpg

    Cây xanh trồng trong nhà đi liền với màu xanh lá cây và cho phép ánh sáng mặt trời tự nhiên đi vào nhà của bạn. Hãy tạo ra cho mình một cái cớ để phải mở tấm che cửa sổ của bạn hàng ngày bằng cách sử dụng cây xanh xung quanh nhà của bạn. Cây trồng trong nhà, một chậu cây cảnh nhỏ đặt trên bàn trà, một giỏ phong lan treo bên cửa sổ, hay trong phòng tắm sẽ không chỉ làm đẹp cho căn nhà bạn mà còn là cái cớ để bạn mang ánh sáng tự nhiên vào nhà mỗi ngày.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top