8 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách.

   Mọi người đều mong muốn có một phòng khách thoải mái, hấp dẫn để thư giãn hoặc giải trí, gặp gỡ bạn bè. Để chắc chắn rằng bạn đang tạo ra một không gian đúng nghĩa như thế thì tốt nhất là nên có kế hoạch trước và suy nghĩ về cách bạn sử dụng căn phòng như thế nào.

Căn phòng thực sự chỉ để thư giãn hay nó sẽ là sự kết hợp vừa là phòng ăn vừa là phòng chơi cho lũ trẻ hay là văn phòng tại nhà của bạn. Hãy tham khảo 8 lưu ý dưới đây của chúng tôi để tạo ra một phòng khách  thoải mái và hoàn hảo cho nhà của bạn.

1. Chọn điểm nhấn.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(6)(5).jpg

   Với nhiều người thì TV là điểm trọng tâm, nhưng không nhất thiết phải thế. Một kiến trúc với phong cách đặc trưng kiểu Châu Âu như lò sưởi có thể là một điểm nhấn độc đáo hoặc tại sao bạn không tập trung vào một cái nhìn ra ngoài khu vườn. Sau khi bạn đã quyết định điểm trọng tâm thì bạn có thể tìm được vị trí ngồi và sắp xếp các đồ nội thất xung quanh nó.

2. Tạo ra một bản phác thảo đơn giản.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(5)(8).jpg

    Một bản phác thảo đơn giản rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn hình dung làm thế nào để các thứ khác nhau kết hợp lại được với nhau, mà không phải di chuyển nội thất xung quanh quá nhiều lần. Đầu tiên, vẽ cửa sổ, cửa chính và điểm trọng tâm. Hãy xem xét nó bằng nhiều cách nhìn khác nhau. Bạn cần tạo ra nhiều hơn một kế hoạch cho tới khi đạt được nó.

3. Sắp xếp nội thất trong nhà.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(1)(10).jpg

   Sắp xếp đồ nội thất là mấu chốt trong việc tạo ra cảm giác của căn phòng. Xem xét nơi bạn sẽ dành thời gian nhiều nhất. Nếu giống như mọi người, đó là ghế sofa, thì hãy chắc chắn rằng vị trí tốt nhất đã được dành cho nó. Nghĩ về khoảng cách tới TV, những người nói chuyện cùng và bàn trà. Nếu đây là một phòng dành cho những người hay mời bạn bè tới nhà chơi thì không nên đẩy ghế dựa vào tường trừ khi phòng rất nhỏ.

4. Tạo ra một không gian có thể tận dụng được.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(8).jpg

    Chọn những chiếc ghế và sofa vừa kích cỡ và hình dạng của căn phòng. Những chiếc sofa góc hoặc hình chữ L là ý tưởng tuyệt vời cho căn phòng. Quá nhiều ghế có thể trông sẽ khập khiễng và lãng phí không gian quý báu. Dự định chi tiêu của một phòng khách bình thường sẽ chỉ là một chỗ ngồi cố định và thêm một vài chiếc ghế mua thêm, số lượng cần thiết phụ thuộc vào những gì bạn thường làm trong phòng. Những chiếc bàn trà nên đúng kích cỡ và chiều cao cho mục đích sử dụng của chúng.

5. Ánh sáng cho phòng khách.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(2)(10).jpg

    Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và nếu không có nhiều hoặc cho buổi tối thì hãy quyết định sử dụng ánh sáng nhân tạo để thay thế. Số lượng cần thiết phụ thuộc vào những gì bạn làm trong phòng. Không nhất thiết phải cố định vào kiểu sử dụng ánh sáng trên trần thông thường. Vị trí tốt nhất để đọc sách là bàn làm việc và nó mang tới hiệu ứng tổng thể nhẹ nhàng hơn. Nhưng nếu bạn muốn tạo ra một cảm giác mới cho việc đọc sách thì hãy thử một chiếc đèn sàn chuyên dùng để đọc sách và cũng dùng để trang trí.

6. Thiết kế cho sự thoải mái tối đa.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(3)(11).jpg

   Phòng khách là nơi bạn muốn đảm bảo sự thoải mái. Kiểm tra sofa, ghế và những chiếc gối ghế trước khi bạn mua nó để đảm bảo chúng được mua đúng chủng loại. Khi bạn đang ngồi, bàn chân của bạn phải chạm xuống sàn, nếu không, hãy thử một chiếc giá để chân để giúp lưng của bạn không bị mỏi.

   Một phòng khách cần chức năng chính là thoải mái, vì thế luôn để mắt tới những chi tiết nhỏ như công tắc, ổ cắm có dễ dàng được tìm thấy hay không, bạn có phải đi xung quanh các đồ vật mới tới được cửa hay không? Những chiếc bàn có đúng chiều cao và những chiếc ghế có đạt được chiều cao phù hợp không. Tất cả những thứ đó ảnh hưởng tới tổng thể căn phòng.

7. Cân bằng.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(7)(3).jpg

   Phòng khách được thiết kế chuyên nghiệp thì một trong các yếu tố quyết định là cái nhìn đối của nó. Để đạt được hiệu quả, chỉ cần đơn giản là không gian và đồ nội thất của bạn đồng đều, không lộn xộn. Cần làm nổi bật điểm nhấn của căn phòng, nếu có nhiều hơn một điểm nhấn thì nó sẽ không cân bằng. Khi bạn đang chọn nơi để đặt đồ đạc thì hãy nhớ rằng những thứ lớn làm không gian tù túng, thấp hơn và những thứ nhỏ thì làm không gian rộng hơn thoáng hơn.

8. Đặt đối xứng.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(4)(9).jpg

    Một căn phòng đối xứng hơn thì trông sẽ dễ coi hơn, vì thế số lượng những thứ đối xứng bạn có trong phòng phụ thuộc vào phong cách sở thích cá nhân. Kết hợp những chiếc ghế với sofa cùng kích cỡ, kiểu dáng và thiết kế. Nếu bạn có một chiếc sofa, vị trí ghế đơn của bạn nên để cả hai cạnh. Bạn cũng có thể treo khung tranh hoặc đặt lọ hoa ở hai cạnh của lò sưởi hay kệ CD ở cả hai bên cạnh dàn âm thanh của bạn.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top