8 mẹo lựa chọn chao đèn đẹp cho không gian nội thất của bạn.

   Không gian trong nhà bạn sẽ nổi bật hơn khi chúng được chiếu sáng và trang trí bởi những thiết bị chiếu sáng và thậm chí là những thiết bị đó cũng trở lên đẹp hơn nhờ ánh sáng tự nhiên chiếu vào.

Khi chọn những chiếc đèn cho không gian nội thất của mình thì liệu bạn đã từng cân nhắc loại chao đèn nào sẽ là hợp lý nhất, phù hợp nhất với những thứ trong nhà bạn chưa? Từ những chiếc đèn treo trong phòng ăn tới những chiếc đèn bàn phục vụ cho sở thích đọc sách của bạn. Trong bài viết này, các nhà thiết kế nội thất của aFFe sẽ đưa ra những lời khuyên để giúp bạn chọn được kiểu chao đèn hoàn hảo cho căn nhà bạn.

1. Chọn chao đèn bổ sung màu sắc cho căn phòng.

thi-cong-noi-that-dep-affe-6(5)(2).jpg

    Phòng khách, phòng ngủ và bất kì nơi nào cần chiếu sáng thì cũng nên được xem xét tổng thể trước khi bắt tay vào việc chọn màu cho chao đèn. Nếu muốn đèn của bạn là tâm điểm của căn phòng thì nên chọn màu đậm để nó sẽ nổi bật lên giữa những trang trí sáng màu khác. Nếu muốn tinh tế hơn một chút thì chọn màu trung tính cho chao đèn.

2. Chọn chao đèn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

thi-cong-noi-that-dep-affe-6(2)(2).jpg

   Khi đang tìm kiếm một chiếc chao đèn đẹp, hãy nhìn một cách tổng thể và suy nghĩ xem những loại chao đèn nào có thể kết hợp với không gian tổng thể căn phòng của bạn. Điều này phụ thuộc vào những gì bạn muốn, nếu trần nhà cao và bạn cần chiếu sáng vào một khoảng rộng thì bạn sẽ phải chọn loại chụp đèn khác, nếu bạn chỉ cần chiếu sáng cho khu vực bàn ăn thôi chẳng hạn thì lại chọn chao đèn kiểu khác.

3. Quyết định loại chao đèn nào sẽ phù hợp với nội thất.

thi-cong-noi-that-dep-affe-6(3)(2).jpg

   Trước khi cố gắng tập trung vào hình dáng của chao đèn thì đừng quên xem xét không gian bạn sẽ đặt đèn. Một chiếc tab đầu giường thì chỉ nên đặt một chiếc đèn có chao nhỏ để bạn có thể di chuyển hay hoạt động một cách thoải mái mà không làm đổ đèn. Hay không gian trong phòng khách thì lại cần một loại đèn trông thanh lịch và tinh tế một chút.

4. Chao đèn phục vụ cho cả chức năng và không khí xung quanh.

thi-cong-noi-that-dep-affe-6(6)(1).jpg

    Mọi chiếc chao đèn bạn đặt trong nhà không phải chỉ phục vụ cho chức năng chiếu sáng. Trong khi rõ ràng rằng trông nó sẽ đẹp hơn khi được khuếch tán ánh sáng từ bóng đèn để tạo ra một không khí thư giãn trong phòng, màu sắc của nó cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn đến tâm trạng của bạn. Sử dụng màu trắng chủ đạo trong trang trí, đặc biệt là chao đèn sẽ mang tới cho bạn sự chiếu sáng tối đa. Cân nhắc việc sử dụng tông màu sáng nếu muốn khuếch tán ánh sáng trong phòng, hoặc sử dụng màu tối để tạo ra không khí, tâm trạng cho không gian của bạn.

5. Chọn chao đèn treo để làm nổi bật cho căn phòng.

thi-cong-noi-that-dep-affe-6(2).jpeg

     Chao đèn treo kích thước lớn đã đi cùng với thiết kế nội thất một chặng đường dài. Chao đèn với những hình vẽ lớn, màu sắc năng động và xòe rộng gợi nhớ tới những năm 60 và 70 khi mà những hình vẽ lớn và màu sắc rực rỡ là ý tưởng chủ đạo trong các thiết kế. Hãy treo thử những chiếc chao đèn kiểu đó trong không gian phòng ăn của bạn thử xem thế nào, hãy nhớ là bạn nên chọn kiểu bàn ăn phù hợp.

6. Mang chao đèn vào những căn phòng không thông dụng.

thi-cong-noi-that-dep-affe-6(1)(2).jpg

    Khi tìm một chao đèn đẹp, hãy nhớ rằng đèn cũng có thể ở trong phòng tắm hoặc nhà kho, tầng hầm hoặc phòng giặt đồ để tạo không khí, hứng thú làm việc và tạo ra tính thẩm mỹ ngay cả khi ở đó không có yêu cầu tính thẩm mỹ. Trong nhiều ngôi nhà hiện đại, các nhà thiết kế đã sử dụng chao đèn hình trống để tạo ra một tâm điểm. Nếu bạn có một chiếc bàn trong phòng giặt đồ thì tại sao bạn không đặt một chiếc đèn nhỏ như một cái đèn ngủ để tạo ra bầu không khí thư giãn khi bước chân vào phòng giặt tối tăm. Những chiếc chao đèn có thể tạo ra sự khác biệt trong những không gian như thế.

7. An toàn là trên hết khi bắt tay vào việc chọn chao đèn.

thi-cong-noi-that-dep-affe-6(4)(2).jpg

    Sau khi bạn đã chon được chiếc chao đèn mình thích, đảm bảo rằng nó vừa với khoảng cách giữa bóng đèn và chao. Hãy đảm bảo khoảng cách giữa chúng để chẳng may bạn có để quên đèn sáng trong một thời gian dài thì nhiệt lượng tỏa ra cũng không thể làm cháy chao đèn.

8. Chọn đúng chao đèn cho loại đèn.

thi-cong-noi-that-dep-affe-6(1).jpeg

    Nếu bạn muốn thay thế chao đèn, hãy cân nhắc những loại chao đèn khác có sẵn trên thị trường, không nhất thiết là phải thay lại y nguyên cái cũ. Có loại hình trống, loại hình trụ, loại truyền thống… chúng dễ dàng tạo nên phong cách cho căn phòng của bạn. Nhiều cửa hàng bán đèn cũng có thể giúp bạn chọn đúng được loại bạn muốn, chọn một loại cơ bản và họ sẽ gợi ý và tìm kiếm cho bạn những hình dạng nào là phù hợp nhất.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top