9 giải pháp sắp xếp và tổ chức cho một phòng bếp.

    Có rất nhiều ý tưởng thông minh sắp xếp phòng bếp nhưng không phải là dành riêng cho những phòng bếp có không gian nhỏ hẹp. Thường thì không có vấn đề gì khi phòng bếp nhà bạn rộng, nhưng với phòng bếp nhỏ thì việc tìm một nơi thích hợp cho những đồ gia dụng, dụng cụ nấu ăn và thức ăn là không dễ dàng gì.

Những mẹo dưới đây sẽ giúp sử dụng tối ưu nhất không gian phòng bếp mà bạn có sẵn và điều đó sẽ khiến cho việc chuẩn bị bữa ăn dễ dàng hơn.

 

1. Tìm không gian lưu trữ.

thi_cong_noi_that_affe_1(4)(2).jpg

   Để loại bỏ cảm giác lộn xộn thì nên cất ở những đồ ít sử dụng ở chỗ kín đáo như để đằng sau những cánh cửa chẳng hạn. Điều này tránh sự lộn xộn và mang lại sự sạch sẽ cho phòng bếp.

2. Sử dụng nhiều ngăn kéo.

thi_cong_noi_that_affe_1(9).jpg

   Tối đa hóa không gian có thể sử dụng bằng việc thêm nhiều ngăn kéo trong tủ. Những ngăn kéo không chỉ cho phép bạn sử dụng được tới những góc trong cùng mà còn dễ dàng để sắp xếp đồ ăn và đồ gia dụng.

3. Ăn sáng trên quầy bar.

thi_cong_noi_that_affe_1.jpg

   Hãy tận dụng quầy bar hoặc đảo bếp để ăn sáng, nó sẽ giúp người chuẩn bị đồ ăn bớt thời gian di chuyển nhiều hơn một chút. Một bàn ăn sáng kiểu quầy bar cũng dễ dàng tăng gấp đôi vị trí cho việc ăn sáng. Đi vào cả từ hai phía làm giảm sự chật hẹp và cung cấp nhiều không gian làm việc hơn.

4. Giá treo tường.

thi_cong_noi_that_affe_1(6)(1).jpg

   Hãy tận dụng những lợi thế của một bức tường trống. Một chiếc giá treo tường bằng inox hoặc thép không gỉ sẽ giữ đồ trong phạm vi có thể với tới được và không được lấn át hết chức năng của tủ giữ đồ. Bạn có thể treo những chiếc xô, xoong chảo để tránh chúng cọ vào nhau.

5. Kệ rút trên xe đẩy.

thi_cong_noi_that_affe_1(8)(1).jpg

   Nếu phòng bếp của bạn quá nhỏ cho một chiếc đảo bếp cố định thì bạn nên có một chiếc xe đẩy bằng inox có chức năng như một đảo bếp nhỏ và có thể di động được. Một chiếc kệ rút có thể mở rộng được gắn liền vào đảo bếp di động sẽ linh hoạt hơn khi gia đình bạn có các sự kiện lớn và đồng người và cũng thuận tiện cho sinh hoạt hằng ngày.

6. Tận dụng không gian dưới ghế ngồi.

thi_cong_noi_that_affe_1(5)(1).jpg

   Nếu phòng bếp của bạn hẹp, các nhà thiết kế của aFFe khuyên bạn nên sử dụng một băng ghế dài ở một góc nào đó của phòng bếp để có thể tiết kiệm không gian và mang lại nhiều chỗ ngồi hơn. Cùng với đó, một chiếc ngăn kéo được gắn vào gầm của chiếc ghế sẽ thành tủ chứa đồ như chứa những cuốn sách nấu ăn hay tạp chí.

7. Tủ đồ cao lên sát trần.

thi_cong_noi_that_affe_1(7)(1).jpg

   Sử dụng không gian bạn có và đặt những tủ chứa đồ từ sàn tới sát trần, những thứ đó sẽ giúp tăng cảm giác về chiều cao của phòng bếp. Chứa đồ theo mùa và những thứ ít khi dùng ở tủ trên và nên nhớ đầu tư thêm một chiếc thang gấp gọn gàng để sử dụng khi cần thiết. Bạn cũng có thể treo chiếc thang lên trên cánh cửa ra vào của phòng bếp.

8. Đặt thiết bị điện máy trong tủ.

thi_cong_noi_that_affe_1(2)(2).jpg

   Đặt những đồ gia dụng kết hợp với nhau để tiết kiệm không gian, và trông phòng bếp sẽ gọn gàng hơn nếu chúng được kết hợp lại một cách gọn gàng và đặt trong tủ. Nhưng bạn cần lưu ý đến không gian cần thiết để có thể mở các cánh cửa của chúng một cách dễ dàng.

9. Tủ bếp có cánh kính và kệ.

thi_cong_noi_that_affe_1(3)(2).jpg

    Tủ bếp với cửa kính và đèn bên trong tạo ra hình ảnh của một cửa sổ, có không gian mở và cảm giác thoáng khi giữ đồ một cách ngăn nắp gọn gàng và tự nhiên để giảm cảm giác lộn xộn. Tạo ra nhiều giá để đồ đặt ở góc thay cho cánh tủ. Không gian mở là hoàn hảo để trưng bày bộ sưu tập độc đáo của bạn.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top