9 quy tắc cơ bản dành cho một nhà thiết kế nội thất.

   Các nhà thiết kế nội thất của aFFe nói rằng, ngay cả khi bạn là một sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm hay một người đã đi làm lâu năm với nhiều kinh nghiệm thì việc trau dồi kiến thức và bồi dưỡng sự sáng tạo của mình luôn là cần thiết.

Ở đây, các nhà thiết kế của aFFe đã tổng hợp được một vài điều theo cách của họ mà mỗi nhà thiết kế nội thất nên biết.

1. Hiểu được về kỹ thuật xây dựng.

thiet_ke_noi_that_dep_affe_1(5)(8).jpg

   Nếu bạn muốn thực sự hiểu thế nào là một bản thiết kế tốt và làm thế nào để tạo ra nó, thì bạn phải hiểu được những nguyên tắc cơ bản của xây dựng nhà (nội và ngoại thất). Làm thế nào bạn có thể thiết kế một thứ nếu bạn không biết làm thế nào để xây dựng nó? Ngoài ra, nó không bao giờ làm tổn thương những phong cách thông thường với các xu hướng xây dựng mới nhất, những quy trình và công nghệ. Nếu bạn chọn một trong những quy tắc trong danh sách này để làm theo thì điều này sẽ là thứ quan trọng nhất.

2. Ít thứ luôn tốt hơn nhiều thứ.

thiet_ke_noi_that_dep_affe_1(4)(7).jpg

   Bạn đã bao giờ đi ngang qua một công trình và tự hỏi: "Nhà thiết kế nội thất đã từng suy nghĩ những gì? Họ có cho tất cả mọi thứ trong thư viện của mình vào không gian đó không?" Phấn đấu vì những điều đơn giản buộc bạn phải suy nghĩ tất cả các khía cạnh của thiết kê và nó buộc bạn phải lựa chọn những thiết kế có chủ ý chứ không phải chỉ làm đầy không gian một cách gây ra hỗn loạn thị giác. Đơn giản không có nghĩa là tối thiểu, thưa thớt hay nhàm chán. Đơn giản có nghĩa là các thiết kế đúng với bản thân nó và thể hiện một cách nhất quán trong toàn bộ dự án.

3. Sẽ không có thiết kế tốt nếu bạn chủ quan.

thiet_ke_noi_that_dep_affe_1(1)(9).jpg

   Bạn có nhớ những nguyên tắc thiết kế đã từng học ở trường về thiết kế nội thất không? Chúng rất quan trọng! Cân bằng, có điểm nhấn, khả năng di dời, mẫu mã, tỷ lệ, sự nhịp nhàng, sự đa dạng, thống nhất, tất cả các nguyên tắc thiết kế đều quan trọng và chúng ta sẽ nhìn thấy những gì xảy ra khi các nguyên tắc này không tuân theo. Nếu thực hiện theo các nguyên tắc cơ bản trong thiết kế của bạn cơ hội thành công sẽ lớn hơn theo cấp số nhân.

4. Đừng dành nhiều thời gian lựa chọn sản phẩm hơn việc sáng tạo ra không gian.

   Sáng tạo không gian là cơ hội lớn nhất để bạn có ảnh hưởng lớn đến bất kỳ dự án nào. Bạn có thể để lại việc sáng tạo không gian cho các kiến ​​trúc sư, nhưng tại sao bạn cần nó? Một khi bạn tạo ra các không gian, lựa chọn vật liệu để hoàn thành nó sẽ đến một cách tự nhiên.

5. Phản hồi lại với kiến ​​trúc.

thiet_ke_noi_that_dep_affe_1(2)(8).jpg

   Nếu làm việc cho một công ty kiến trúc, điều tồi tệ nhất là để cho cái tôi của chính mình làm bạn nghĩ rằng những gì bạn muốn làm là tối quan trọng trong một dự án. Thay vào đó, hãy làm việc chặt chẽ với đội ngũ kiến ​​trúc để đảm bảo rằng những thiết kế cho nội thất của bạn phù hợp với thiết kế kiến ​​trúc tổng thể. Nếu bạn làm được điều này, các mối quan hệ làm việc của bạn với các kiến ​​trúc sư sẽ cải thiện rất nhiều.

6. Hãy là một người quản lý tốt các nguồn lực.

   Có lẽ nhiều nhà thiết kế chưa quen với điều này, nhưng các nhà thiết kế nội thất cơ bản là những "người tiêu dùng cao cấp". Bởi vì điều này, mỗi chúng ta có trách nhiệm phải suy nghĩ về vòng đời của thiết kế và cho phép sự linh hoạt của nội thất trong tương lai. Ngoài ra, cần phải đảm bảo rằng thiết kế của chúng ta được dựa trên nguyên tắc bền vững và chúng ta sử dụng nhiều sản phẩm bền vững càng tốt. Bất cứ điều gì không bền vững chỉ đơn giản là lãng phí và vô trách nhiệm.

7. Làm nghiên cứu riêng của bạn.

thiet_ke_noi_that_dep_affe_1(3)(7).jpg

   Điều bạn nên thay đổi chính là sự thay đổi. May mắn thay, những thông tin về các xu hướng mới, công nghệ mới và sản phẩm mới ở khắp mọi nơi và nhờ vào internet, dễ dàng hơn hơn bao giờ hết để tìm thấy chúng. Quả là tồi tệ nếu bạn có hiểu biết hạn hẹp thong tin về những thứ mình làm.

8. Ánh sáng, ánh sáng, ánh sáng!

   Nếu không có ánh sáng tốt, ngay cả những thiết kế tốt nhất sẽ thất bại. Không có trường hợp ngoại lệ. Thiết kế ánh sáng hợp lý là cực kỳ cần thiết. Nếu bạn không hiểu về ánh sáng thì bây giờ chính là thời gian để bắt đầu làm bài tập về nhà của bạn.

9. Hãy là một chuyên gia.

   Bạn là chuyên gia và khách hàng  thuê bạn vì lý do đó. Khách hàng không phải là luôn luôn đúng. Bạn cần đưa khách hàng của mình đi đúng đường, nhất là khi bạn được trả tiền cho thời gian và chuyên môn của bạn. Đừng bao giờ sợ điều gì khi tư vấn cho khách hàng của bạn nếu như bạn muốn trở thành một nhà thiết kế tố

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top