Cách chọn màu sắc cho phòng làm việc tại nhà của bạn

Bạn có thể dễ dàng biến một trong những phòng trống trong nhà mình thành một phòng làm việc nếu như nhà của bạn có nhiều diện tích hay phòng làm việc đó cũng không chiếm quá nhiều diện tích. Thậm chí, tầng hầm cũng có thể trở thành một phòng làm việc tốt nếu muốn. Nhưng việc tìm ra một không gian cho phòng làm việc của bạn chưa phải là tất cả. Bạn còn cần phải tạo ra một không gian được bài trí và thiết kế nội thất sao cho phù hợp. Có rất nhiều yếu tố quan trọng, và màu sắc là một trong các yếu tố đó. Một căn phòng tối tăm rất khó để bạn làm việc, nhưng một căn phòng với quá nhiều màu sắc lại có thể làm bạn mất tập trung.

Hôm nay, hãy tham khảo một số bước bạn sẽ phải thực hiện để tìm ra màu sắc đúng cho không gian loại này từ các nhà thiết kế nội thất của aFFe.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-ultra-modern-office-furniture-home-office-transitional-with-black-and-white-black.jpg

Trước hết, hãy ra quyết định theo phong cách, cá tính. Nếu muốn phòng làm việc của bạn mang lại một cảm giác nam tính, mạnh mẽ, quyền lực thì việc sử dụng những màu sắc trung tính là sự lựa chọn tốt nhất. Mặt khác, nếu bạn muốn biến nó thành một không gian nữ tính hơn, thì bạn nên xem xét đến việc dùng những màu sắc tươi sáng.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-1.jpg

Một bước quan trọng nữa là xác định lượng ánh sáng mà bạn sẽ có trong căn phòng. Các phòng làm việc cần được sáng sủa và một chiếc cửa sổ lớn rất được ưa chuộng trong hầu hết các phòng làm việc. Việc sử dụng màu trắng sẽ làm căn phòng trông có vẻ rộng và có nhiều ánh sáng hơn. Màu sắc tối hơn cũng được coi là phù hợp nếu căn phòng của bạn có nhiều ánh sáng tự nhiên trong đó. Ngoài ra, căn phòng phải có cửa sổ, còn nếu không có cửa sổ thì đương nhiên bạn phải sử dụng màu sắc tươi sáng.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-unique-home-office-uk.jpg

Sau khi bạn đã chọn được màu sắc cho các bức tường thì sẽ tới lúc bạn chọn màu sắc cho đồ nội thất. Nếu như màu tường là những màu tươi sáng thì các đồ nội thất trong đó bạn có thể sử dụng một tông màu tương tự như màu tường, hoặc thậm chí là một màu sắc tương phản. Tất cả đều phụ thuộc vào  nhu cầu và sở thích của bạn. Màu gỗ tự nhiên chính là một màu sắc khá linh hoạt và nó phù hợp với hầu hết các màu khác.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-stylish-orange-home-office-furniture-interior.jpg

Sau khi bạn đã lựa chọn được màu sắc cho đồ nội thất, bạn cần phải chọn màu cho một số đồ vật trang trí.  Với những phụ kiện trang trí bạn có thể chọn các tông màu trung tính, đó sẽ là một ý tưởng hay để bạn có thể thêm một vài màu sắc sống động vào phòng làm việc nếu muốn. Đồ trang trí có thể là các tác phẩm nghệ thuật treo tường và tất cả các loại phụ kiện, hay đèn và các dụng cụ văn phòng,… Bạn phải chắc chắn rằng tất cả các màu sắc phải được kết hợp hài hòa với nhau và tạo nên một không gian dễ chịu để có thể làm việc.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top