Nhiều người nghĩ giá sách chỉ như là một nơi để lưu giữ sổ sách, nhưng với các nhà thiết kế của aFFe thì nó có thể được dùng để trưng bày nhiều hơn và thậm chí là một điểm nhấn cho căn phòng của nếu bạn biết trình bày nó đúng cách. Dưới đây là một số lời khuyên để làm cho kệ sách của bạn nhiều hơn một chức năng đơn giản là lưu trữ sách.


1.Sắp xếp sách của bạn.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(1)(6).jpg

    Hiển nhiên đây là bước đầu tiên trong quá trình sắp xếp tủ sách của bạn nên cần đưa những cuốn sách mà bạn phải đặt tới vị trí giá sách. Giá sách là một nơi để lưu trữ tất cả các cuốn sách của bạn. Bạn sẽ cần phải xem qua là có bao nhiêu cuốn sách và quyết định sắp xếp chúng như thế nào. Một số ngăn sách có thể ngắn hơn hoặc cao hơn so với những ngăn khác, vì vậy bạn sẽ phải quyết định nơi mà đặt sách của bạn phù hợp nhất. Bạn có thể đặt nằm những cuốn sách, dựng chúng lên, hay kết hợp cả hai.

2.Cân đối màu sắc.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(4)(4).jpg

    Một yếu tố khác bạn sẽ muốn lưu ý tới là màu sắc. Gáy những cuốn sách của bạn có thể có rất nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ muốn cân bằng chúng bằng cách nào đó. Bạn có thể sắp xếp chúng theo màu sắc, tách các nhóm màu sắc để trình bày trên ngăn sách. Hoặc bạn có thể sắp xếp theo thể loại sách, khi đó cần cân bằng màu sắc một cách tổng thể. Để làm điều này, bạn sẽ phải chắc chắn rằng màu tối được trộn lẫn với màu sắc sáng, và màu sắc bắt mắt như đỏ được trải ra đều đặn một cách tổng thể

3.Dụng cụ giữ sách.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(3)(6).jpg

   Bạn không cần ra ngoài và mua dụng cụ giữ sách mới, nhưng bạn có thể sử dụng những vật dụng xung quanh nhà của bạn, những thứ mà bạn muốn trưng bày để tách các nhóm sách khác nhau. Nếu bạn sắp xếp những cuốn sách theo các nhóm màu sắc khác nhau, thì thật dễ dàng tìm ra được nơi để đặt dụng cụ giữ sách, bạn sẽ đặt các dụng cụ giữ sách với màu tương phản. Nhưng nếu dàn trải các màu sắc ra thì bạn chỉ cần sắp xếp các dụng cụ giữ sách cùng một cách thức.

4.Thêm chi tiết trình bày.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(2)(6).jpg

    Bạn cũng có thể thêm chi tiết lớn trên một vài ngăn sách của bạn, chẳng hạn như lọ hoa, đèn, hoặc các vật dụng lớn khác. Bạn có thể sắp xếp các vật dụng này trên chính những ngăn sách ấy, hoặc đặt chúng trên đầu một chồng sách. Nhưng một lần nữa, hãy chắc chắn rằng những chi tiết lớn được đặt cách đều nhau và không nằm tất cả trong một khu vực.

5.Trang trí phần còn lại.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(5)(4).jpg

    Ngay sau khi có những ngăn sách được sắp xếp một cách cơ bản, thì có thể thêm vào những chi tiết nhỏ khác mà bạn muốn trưng bày. Những chiếc khung ảnh, đồ chơi, hoặc những đồ trang trí nhỏ khác có thể giúp bạn lấp đầy bất kì khoảng trống nhỏ nào khác và chúng sẽ là một vài nét riêng cho giá sách của bạn.

Facebook Comments
Go Top