Chỉ tiêu chất lượng của aFFe trong các sản phẩm nội thất.

     Khi nguồn gỗ rừng bắt đầu khan hiếm thì con người bắt đầu nghĩ ra những loại vật liệu mới để có thể thay thế gỗ tự nhiên để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng.

Những loại vật liệu mới đó chúng ta thường gọi là gỗ công nghiệp, chúng có nhiều ưu điểm như sản xuất, thi công nhanh, sản phẩm đẹp, nhưng cùng với đó lại có không ít các nhược điểm đáng nói. Hôm nay, các nhà thiết kế nội thất của aFFe sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn về nhược điểm của những loại vật liệu này và cách tối ưu nhất để sử dụng chúng.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-1hse-cropped-crop214.jpg

    Nếu không phải là người đầu tư xứng đáng cho không gian nội thất nhà mình thì khi nhìn lại lại toàn bộ đồ nội thất trong nhà bạn, ngoài vấn đề thẩm mỹ và sự chuyên nghiệp chưa đạt yêu cầu ra thì có lẽ sẽ có đến hơn 50% các sản phẩm tìm thấy được sản xuất từ các loại ván công nghiệp như ván dăm, MFC, MDF, HDF…,trong số đó có thể kể đến giường, tủ quần áo, tab đầu giường, tủ bếp đựng thức ăn và bàn học, tủ giầy, bàn ghế,…Đặc trưng dễ nhận thấy của các sản phẩm nội thất làm từ những chất liệu gỗ công nghiệp này đó là nấm mốc, còn đặc trưng không thể nhận ra bằng mắt thường đó là sự thải ra độc tố Formaldehyde, cả hai đặc trưng này đều gây nguy hiểm đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn, nhất là đối với trẻ em. Thế nhưng, theo thống kê thì có đến 93,5% người tiêu dùng không hề biết đến sự độc hại trong sản phẩm nội thất mà chỉ quan tâm đến giá cả, mẫu mã, độ bền của sản phẩm…

1. Tác hại từ nấm mốc trên các sản phẩm nội thất.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-1wooden-kitchen-cabinet-designs214.jpg


    Các loại gỗ công nghiệp hầu hết đều có đặc tính chung là hút nước ( không khí ẩm ) rất mạnh, vì thế, chúng là môi trường thuận lợi cho sự hoạt động của nấm mốc. Trong quá trình sử dụng và bảo quản, nếu không cẩn thận, đồ nội thất thường xuất hiện mốc thường có màu trắng, gọi là mốc gió, xuất hiện khi môi trường quá ẩm. Nấm mốc ảnh hưởng tới sức khỏe, gây ung thư nếu đồ dùng như áo quần, giày dép, thức ăn trong tủ, kệ bị nấm mốc tấn công.

2. Về tác hại từ độc tố Formaldehyde trong sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-1rn01_fo4g-holz-raumluft-zeolith_tcm63-77424214.jpg

     Các loại ván công nghiệp như ván ép, ván dăm luôn có chứa Formaldehyde trong keo trộn sản xuất ván. Tùy từng loại keo và tùy loại ván mà hàm lượng Formaldehyde trong sản phẩm cao hay thấp, nhưng hầu hết đều vượt xa các ngưỡng đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

    Formaldehyde trong keo có khả năng phóng thích ra không khí nên có thể xâm nhập vào da và đường hô hấp. Khi vào cơ thể, Formaldehyde phản ứng với các amin tạo ra chất độc, gây viêm da, viêm niêm mạc phổi, làm tổn thương những cơ quan này. Do phân tử của Formaldehyde rất nhỏ nên có thể len lỏi vào da, vào đường máu khiến máu tạo ra hợp chất độc, tích tụ lâu ngày sẽ gây nguy hại cho tế bào, gây ra ung thư. Trong khi đó, cơ thể người không có cơ chế tự đào thải Formaldehyde.

   Khi mở một ngăn tủ mới, người sử dụng thường thấy mùi hôi, hắc xộc lên mũi, thậm chí bị ho, chảy nước mắt, đó chính là do tác động của Formaldehyde. Sẽ rất nguy hiểm nếu các sản phẩm này dùng cho trẻ nhỏ hoặc đặt trong phòng ngủ kín.

3. Lưu ý khi sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp cho không gian nội thất.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-1casdamdf140106214.jpg

     Không phải tất cả các sản phẩm gỗ công nghiệp đều không đảm bảo tiêu chuẩn, điều đó có nghĩa là vẫn có những loại gỗ đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng. Đó là những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được đảm bảo bởi chứng nhận của nhà sản xuất, cũng như nguyên liệu tạo ra nó. Hiện nay, trên thị trường có hai loại gỗ công nghiệp đảm bảo được yếu tố sức khỏe cho người sử dụng là gỗ tự nhiên ghép và gỗ HDF chống ẩm tiêu chuẩn E1. Trong đó, gỗ tự nhiên ghép là loại gỗ được ghép từ những miếng gỗ cây tự nhiên ngắn ngày như cao su, xoan đào,…chúng sử dụng hàm lượng keo rất ít, nên lượng độc tố Formaldehyde là không đáng kể. Thứ hai là gỗ HDF chống ẩm tiêu chuẩn E1, tiêu chuẩn E1 là từ các nhà lập pháp của Châu âu yêu cầu nhà sản xuất phải đảm bảo hàm lượng Formaldehyde đạt mức cho phép để không gây hại đến sức khỏe của người sử dụng.

4. Tiêu chuẩn của nội thất aFFe.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-1money-for-medicine-1362499448_38214.jpg

     Tại aFFe, chúng tôi sử dụng tất cả những loại gỗ tự nhiên bạn yêu cầu, nhưng bảo vệ môi trường luôn là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi, vì thế, aFFe thường tư vấn cho khách hàng sử dụng gỗ công nghiệp cho một số sản phẩm của họ. Tuy nhiên, riêng đối với gỗ công nghiệp thì chỉ có hai loại duy nhất được aFFe sử dụng, đó là gỗ tự nhiên ghép và gỗ HDF chống ẩm tiêu chuẩn E1. Để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng cũng như sự phát triển bền vững của chúng tôi trong tương lai thì tất cả những loại gỗ công nghiệp khác đều không được sử dụng ngay cả khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top