Chọn màu sắc hợp lý cho một phòng bất kỳ.

    Các nhà thiết kế nội thất của aFFe nhận được khá nhiều câu hỏi từ các khách hàng của mình, và 8/10 người trong số họ thường đặt ra câu hỏi cho chúng tôi về màu sắc. Một vài ví dụ gần đây bao gồm: "Tôi nên sơn màu gì cho bức tường phòng khách của tôi? Màu hot nhất của năm nay là gì?

Làm thế nào để chọn được một màu hợp lý?”. Màu sắc là thứ đầu tiên nhảy vào tâm trí chúng ta khi nghĩ đến việc trang trí nội thất hoặc thiết kế lại nội thất và nó cũng là nguồn gốc của nhiều sự khó chịu đối với hầu hết mọi người.

1. Làm một bài kiểm tra nhỏ.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-7(3)(1).jpg

     Bạn đã ra trường từ lâu, nhưng để có được một thiết kế đẹp thì bạn cần làm một bài tập nhỏ. Các nhà thiết kế của aFFe thường nói với các khách hàng của mình làm một bài tập nhỏ trước khi gặp nhau để họ có thể trả lời các câu hỏi của chúng tôi một cách dễ dàng. Chúng tôi muốn họ đi đến nhà sách và mua từ ba đến năm tạp chí về thiết kế nội thất để làm tư liệu nghiên cứu cho họ. Vì vậy, bạn hãy thử cách của chúng tôi xem sao – kiếm một số tạp chí nội thất mới nhất, lướt qua các tạp chí đó và xé ra những hình ảnh mà bạn yêu thích, ngay cả khi bạn không biết tại sao lại thích chúng. Sau khi bạn đã thu thập được ít nhất mười hình ảnh thì đó là thời gian để phân tích. Xem tất cả các hình ảnh mà bạn đã chọn. Chúng có màu sắc gì là phổ biến? Ví dụ, chúng đều có những bức tường với màu sắc trung tính, đồ nội thất màu trắng và các phụ kiện màu sáng chẳng hạn. Hoặc là tất cả đều màu tối, đồ nội thất màu trung tính và các phụ kiện màu bạc? Bất kỳ điểm tương đồng nào mà bạn tìm thấy, lưu ý chúng. Bây giờ, bạn đã thu hẹp được khoảng lựa chọn về màu sắc.

2. Bắt đầu lướt web.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-7(1)(1).jpg

     Lên internet và tìm đến các trang về tư vấn thiết kế nội thất uy tín, hoặc là lên google và gõ vào các từ khóa liên quan đến những thứ vừa tìm kiếm được trong tạp chí như: bức tường màu trung tính, phụ kiện màu sáng,... Sau đó lưu lại những hình ảnh phù hợp với tiêu chí của bạn và tìm kiếm tốt nhất cho bạn. Bạn sẽ một lần nữa lại thấy rõ hơn hình dung về lựa chọn của mình.

3. Cảm xúc so với xu hướng.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-7(4).jpg

    Nhìn vào tất cả hình ảnh trên tạp chí và tìm được trên internet bạn đã lưu, chọn ra những hình ảnh mà chúng nói điều gì đó với bạn. Bạn biết đấy, tấm ảnh nào làm cho bạn có cảm xúc mạnh mẽ nhất, kiểu như là bạn yêu căn phòng đó, hay bạn cảm giác nó có sự thư giãn cho mình, hay tạo ra cảm xúc hạnh phúc cho bạn, hay bạn muốn khoe nó với bạn đời của mình. Hãy nhớ rằng các tạp chí và trung tâm mua sắm nội thất luôn cập nhật các xu hướng mới nhất cũng như ngành công nghiệp thời trang. Do đó, họ phải đưa ra một màu sắc "hợp thời trang" vào mỗi mùa. Thật là tuyệt vời nếu bạn mua sắm trong các cửa hàng mà chúng có được các màu sắc đặc trưng bạn đã chọn. Còn không thì cũng đừng để cho một xu hướng điều khiển lựa chọn của bạn, hãy chọn màu mà bạn thực sự yêu thích.

4. Chọn theo màu có sẵn.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-7(2)(1).jpg

    Đôi khi bạn đã có sẵn một thứ gì đó, chẳng hạn như một tấm thảm, một bức tranh,… chúng sẽ giúp lựa chọn thiết kế mới cho phòng của bạn. Đơn giản là chỉ cần đặt thứ đó vào đúng vị trí của nó. Sau đó, lấy cảm hứng từ màu sắc của đồ nội thất đó và kết hợp chúng với những hình ảnh mà bạn đã tìm thấy trên các tạp chí và đánh dấu từ internet. Điểm mấu chốt là đừng sợ màu sắc không phù hợp, màu sắc chính là bạn bè và nó tạo lên căn phòng trong mơ của bạn. Hãy lưu ý những thủ thuật trang trí nội thất lại và bạn sẽ không đi lạc hướng.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top