Làm thế nào để có được một phòng ngủ Master tiêu chuẩn.

   Một phòng ngủ Master là nơi mà bạn có thể nghỉ ngơi thực sự. Hầu hết các căn nhà đều có một phòng ngủ Master, phòng mà bao gồm một phòng ngủ lớn nhất và phòng tắm lớn, phòng thay đồ. Một vài phòng ngủ Master còn có không gian ngồi nói chuyện, đọc sách, ban công,...

Nếu bạn muốn cải tiến căn phòng của bạn và thiết kế nó thành một phòng ngủ Master tiêu chuẩn thì ở đây chúng tôi có một vài mẹo nhỏ cho việc đó.

1. Phòng ngủ.

    Trung tâm của một phòng Master đó là không gian để ngủ. Nó phải phản ánh được con người bạn. Trước khi bạn bắt đầu chọn màu cho ga phủ giường và những thứ khác bạn hãy xác định vị trí của giường ngủ trước. Có 3 con đường chính bạn sẽ đi khi di chuyển quanh phòng, đó là đường đi vào nhà tắm, đường đi tới cửa, đường tới tủ quần áo hoặc phòng thay đồ và tất cả chúng đều dẫn tới giường của bạn.

thiet ke noi that dep affe 1(1).jpg

    Chiếc giường sẽ là thứ lớn nhất và quan trọng nhất trong phòng. Vì thế vị trí đầu tiên trong phòng cần xác định là để đặt giường. Khi đi vào trong phòng bạn không muốn ngay lập tức lên giường mà sẽ muốn vào phòng tắm một cách nhanh nhất và không muốn đi lòng vòng qua nhiều đồ nội thất. Thông thường thì giường đặt ở giữa bức tường đối diện với cửa ra vào, nhưng bạn không nhất thiết phải đặt nó ở đó. Giường có thể được đẩy dựa vào tường và không nhất thiết phải ở giữa tường, đặt ở một góc tường hoặc thậm chí là đặt ở giữa phòng, tùy ý bạn chọn.

    Nếu phòng ngủ Master của bạn đủ rộng, nó sẽ tạo cho bạn cảm giác căn phòng được chia thành 2 sàn khác nhau. Diện tích giường là một sàn và diện tích sàn thứ hai là sàn nhà, phục vụ nhiều mục đích hơn như để ngồi làm việc gì đó trong khi có một người khác vẫn đang ngủ trên giường.

2. Phòng tắm.

thiet_ke_noi_that_affe_1(2).jpg

    Khi thiết kế phòng ngủ Master, thường thì phòng tắm có hai vị trí đặt tự nhiên. Vị trí thứ nhất là cuối phòng và một vị trí khác là cạnh lối vào phòng. Cách bố trí như thế tạo ra không gian riêng tư. Khi bạn đặt phòng tắm ở bất cứ đâu hãy chắc chắn rằng đường đi tới nó từ giường ngủ của bạn phải thật rõ ràng và thông thoáng. Nếu bạn cần dử dụng phòng tắm lúc nửa đêm thì bạn sẽ không muốn phải mò mẫm xung quanh những chiếc ghế hoặc chiếc bàn trang điểm trong bóng tối. Đừng chỉ nghĩ tới những đồ nội thất cố định bởi vì quần áo hoặc chăn màn có thể rơi xuống sàn nhà và vì thế nếu bạn có chẳng may đạp nó rơi xuống sàn lúc nửa đêm thì hãy cố gắng dự đoán được nó rơi ở đâu.

3. Tủ quần áo và bàn trang điểm.

   Tốt nhất là bạn nên có tủ quần áo đủ lớn để có thể chứa nhiều hơn số quần áo mà bạn có. Một vài ngôi nhà thường không đủ lớn để đặt được tủ quần áo lớn nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể có không gian lớn để chứa quần áo của bạn. Giống như phòng tắm, bạn sẽ muốn có một lối đi thông thoáng từ cửa và giường tới tủ quần áo và bàn trang điểm của mình trong phòng.

thiet_ke_noi_that_affe_1(3).jpg

    Khi thiết kế bản phác thảo, hãy cân nhắc hai chiếc tủ quần áo ngay cả khi bạn còn đang độc thân. Khi bạn có hai không gian để quần áo, thậm chí bạn có thể đặt quần áo bạn đang dùng ở 1 tủ và 1 tủ chứa quần áo mùa đông hoặc những chiếc áo choàng. Bạn cũng nên chuẩn bị cho bạn đời một chiếc nếu bạn sắp kết hôn và căn nhà trông sẽ hấp dẫn hơn với những người muốn mua nó nếu bạn từng muốn bán nó đi.

4. Cửa và cửa sổ.

thiet_ke_noi_that_affe_1(4).jpg

    Cuối cùng, khi thiết kế phòng ngủ Master, hãy cẩn thận cân nhắc nơi bạn sẽ đặt cửa hay cửa sổ. Phòng ngủ của bạn là nơi bạn sẽ trang điểm, vì vậy bạn muốn có cảm giác riêng tư mà không muốn phải nhớ việc đóng rèm cửa trước khi trang điểm hoặc thay đồ. Nếu bạn có nhiều hơn 1 cửa như trường hợp master suite của bạn có cửa ra ngoài trời, hãy chắc chắn rằng sự đi lại của bạn dễ dàng khi đi từ cửa này tới cửa khác. Hãy tham khảo thêm ý kiến của các nhà thiết kế nội thất để tìm được vị trí sắp xếp tốt nhất cho không gian nội thất và ngân sách mà bạn có.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top