Làm thế nào để sắp xếp đồ đạc trong một phòng khách dài và hẹp.

  Một phòng khách dài và hẹp chắc chắn có thể gây ra những thách thức lớn trong việc trang trí và sắp xếp nội thất trong đó.

Chắc chắn rằng không một chủ nhà nào muốn phòng khách của mình trông như một sàn chơi bowling, nhưng thực sự là khó khăn để tìm được cách sử dụng hiệu quả không gian hẹp. Hôm nay, các nhà thiết kế nội thất của aFFe sẽ hướng dẫn cho bạn một vài cách để sử dụng một cách hiệu quả không gian hẹp.

thi-cong-noi-that-dep-affe-99(3)(4).jpg

   Xác định điểm nhấn của căn phòng. Nó có thể là lò sưởi, trung tâm giải trí, một bức tranh nghệ thuật lớn và thậm chí là cả cửa sổ nếu như nó có một tầm nhìn đẹp. Tuy nhiên, nếu như cửa sổ nằm ở bức tường cuối phòng khách thì bạn cần phải chọn một điểm nhấn khác cho căn phòng. Việc tập trung ánh nhìn vào bức tường cuối cùng nghĩa là sẽ làm cho không gian hẹp xuất hiện lâu hơn.

thi-cong-noi-that-dep-affe-99(1).jpeg

   Điểm nhấn của căn phòng nên được đặt ở trung tâm của bức tường dài nhất cùng với ở một bức tường đối diện nó.

thi-cong-noi-that-dep-affe-99(4)(4).jpg

    Lập kế hoạch cho các chức năng khác nhau của căn phòng và cố gắng phân chia phòng thành các khu vực khác nhau. Tưởng tượng về chiều dài của căn phòng và nghĩ đến những khu vực có thể bạn có thể tạo ra. Ví dụ, bạn có thể có khu vực riêng cho những cuộc trò chuyện, yên tĩnh cho việc đọc sách, hay sáng sủa cho các trò chơi, hoạt động…

thi-cong-noi-that-dep-affe-99(7)(2).jpg

   Hãy thử tạo ra các khu vực ngồi chính ở trung tâm của phòng khách và xung quanh điểm nhấn. Luôn là tốt nhất nếu đồ đạc được đặt sát vào tường để có thể lưu thông tốt.

thi-cong-noi-that-dep-affe-99(2)(4).jpg

   Ở đầu bên kia của căn phòng, bạn có thể đặt một chiếc ghế và một chiếc bàn nhỏ, cùng với một chiếc đèn để tạo ra một không gian đọc sách yên tĩnh. Nội thất nên là những đồ tiết kiệm không gian.

thi-cong-noi-that-dep-affe-99(6)(2).jpg

    Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một chiếc ghế bập bênh hoặc một chiếc ghế nằm để tạo ra một khu vực thư giãn trong phòng.

thi-cong-noi-that-dep-affe-99(1)(4).jpg

   Xác định các khu vực chức năng được phân chia khác nhau bằng sự giúp đỡ của những tấm thảm. Mỗi tấm thảm được phép xác định không gian riêng cho mình. Tuy nhiên , tránh sử dụng thảm chạy dài và chỉ sử dụng chỉ thảm vuông hoặc tròn. Bạn cũng có thể sử dụng các hình dạng khác nhau như một hình lục giác hoặc hình bán nguyệt.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top