Làm thế nào để sống trong một căn chung cư nhỏ.

   Có rất nhiều lợi thế khi sống trong một căn hộ nhỏ nếu chúng phù hợp với phong cách sống của bạn. Nó là nơi hoàn hảo cho một số người, những người mà chỉ cần một chút không gian là đủ. Đó cũng là một lựa chọn tuyệt vời với túi tiền có hạn của bạn nếu bạn muốn cắt giảm chi phí và tiết kiệm tiền.

Dù lý do gì đi nữa thì sống trong một căn chung cư nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian tương đối dài.

1. Sử dụng tiện ích chung.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-3(7).jpg

   Hãy nhớ rằng một lợi thế của việc thuê một căn hộ nhỏ trong một khu chung cư, hoặc thậm chí trong khách sạn là bạn sẽ trở thành một người dân sống trong đó, bạn có thể sử dụng bất kì tiện ích nào được cung cấp như bể bơi, sân tennis, phòng tập thể dục và câu lạc bộ trong nhà.

2. Tiết kiệm chi phí hóa đơn.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-3(3).jpg

    Đừng mua nội thất cho tới khi nhìn thấy không gian mà bạn sẽ mua hoặc thuê. Sống trong một căn hộ nhỏ thì cần ít đồ nội thất hơn một căn nhà bình thường. Bởi vì diện tích nhỏ hơn, nên các hóa đơn hàng tháng sử dụng cũng sẽ ít hơn. Trong một vài khu căn hộ, lợi ích này đã bao gồm trong giá thuê nhà, vì thế điều này có thể tiết kiệm tiền hàng tháng cho bạn.

3. Các dịch vụ có sẵn.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-3(6).jpg

   Tìm hiểu xem có máy giặt, máy sấy và các cơ sở vật chất có sẵn là gì, có cáp truyền hình và internet không, có không gian nào thêm để chứa đồ hay không, có cung cấp dịch vụ dọn phòng hay không, có cho phép vật nuôi hay ko.

4. Trang bị nội thất.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-3(1).jpg

    Bắt đầu với không gian sàn nhà. Có 3 hạng mục chính cần phải quyết định: giường, tủ quần áo và sofa. Để tối đa hóa lợi ích của không gian sàn, hãy chọn một chiếc sofa giường. Nếu bạn lựa chọn một chiếc giường thực sự thì hãy cân nhắc việc lựa chọn thêm một chiếc sofa tốt để ngồi thư giãn. Bạn cũng sẽ cần tủ quần áo. Nếu căn hộ có phòng ngủ rộng rãi thì bạn có thể đặt tủ quần áo trong đó và để thêm phần riêng tư và chia đôi không gian thì một bức bình phong có thể được đặt giữa giường và tủ quần áo. Bức bình phong này tạo cảm giác như bức tường ở đó.

5. Nội thất đa chức năng.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-3(4).jpg

    Xác định những đồ nội thất bạn cần phải sử dụng và có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Đặt tủ quần áo ở bất kỳ nơi nào có thể nếu nó không vừa trong phòng thay đồ.  Trên đỉnh của tủ quần áo có thể để ti vi hoặc đèn. Nếu bạn có một chiếc kệ sách, nó có thể chứa được rất nhiều thứ ngoài sách. Một chiếc bàn gấp với ghế gấp có thể sử dụng để tạo ra không gian làm việc tức thời. Một chiếc bàn nhỏ cũng có thể dùng để máy tính, đầu DVD, dàn âm thanh …

6. Thiết bị điện máy.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-3(9).jpg

    Cân nhắc việc mua một chiếc tủ lạnh nhỏ, lò vi sóng, lò nướng bánh và máy pha café. Tủ lạnh có thể có sẵn những loại nhỏ gọn, nhưng chúng chứa được khá ít đồ ăn. Những thứ khác kể trên thì tốt hơn nếu bạn muốn một bữa ăn nhanh hoặc làm nóng đồ ăn mua về. Để tiết kiệm không gian, cân nhắc một chiếc đồng hồ treo tường thay vì đặt chúng trên bàn, và sử dụng đèn sàn thay cho đèn bàn.

7. Không gian phòng tắm.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-3(2).jpg

     Sử dụng phòng tắm để chứa một vài thứ. Mua một chiếc giá vừa với cửa phòng tắm để có thể chứa được nhiều thứ như các chai, lọ, khăn tắm và khăn lau mặt. Một chiếc giá bên trên bể chứa nước bồn cầu cũng có thể được sử dụng để chứa một vài thứ. Mắc quần áo treo sau cánh cửa phòng tắm cũng giúp không gian trông rộng hơn.

8. Không gian lưu trữ.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-3(5).jpg

    Sử dụng không gian tủ quần áo càng nhiều càng tốt, mua các loại hộp nhựa để cất giầy, ví, tất và các thứ khác. Cất quần áo theo mùa, chăn thì đặt trong các thùng carton lớn và để ở nơi bằng phẳng như gầm giường chẳng hạn.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top