Một ngôi nhà hấp dẫn là khi nó có được sự thư giãn và thoải mái. Nó phải gợi cảm, hiếu khách và tinh tế. Một ngôi nhà hấp dẫn là nơi bạn cảm thấy như mình có thể thoát khỏi cuộc sống với công việc vất vả hàng ngày và ngay cả là công việc nhà. Nếu căn nhà của bạn có nhiều trẻ em và những đứa trẻ mới lớn thì có thể bạn sẽ nghĩ rằng hiếm có căn nhà nào là hấp dẫn, nhưng trên thực tế thì không có lý do gì mà có thể cản trở bạn tạo ra ít nhất một không gian hấp dẫn dành riêng cho bạn trong ngôi nhà của chính mình. Có thể gọi đó là nơi mà trẻ con hoặc những đứa trẻ mới lớn nên hạn chế vào vì khi vào chúng sẽ gây ra sự lộn xộn trong đó.

1. Tạo phòng ngủ quyến rũ và hấp dẫn.

thi-cong-noi-that-dep-affe-2(3)(2).jpg

    Bắt đầu với phòng ngủ của bạn, chúng ta cần thiết lập các tông màu tĩnh lặng và thư giãn, những tông màu dịu và thanh lịch. Trong phòng ngủ tốt nhất là nên giữ mức năng lượng thấp, mềm mại và thanh thoát. Những màu sắc mạnh và chói mang nhiều năng lượng, sẽ ko tốt cho phòng ngủ. Màu sắc mạnh mẽ thường được dùng nhưng phải tránh màu có mức năng lượng cao như màu vàng rực, xanh đậm, cam, đỏ. Nếu có trẻ em trong nhà thì bạn cần luyện tập cho chúng thói quen bỏ đồ chơi của chúng trong những chỗ dành để đồ chơi và các thứ khác ở đúng nơi quy định. Không bao giờ là quá sớm để dạy cho bọn trẻ thói quen cất đồ chơi của chúng. Nếu con bạn còn quá bé và muốn giữ một vài thứ đồ chơi trong phòng thì hãy thiết kế một ngăn kéo hoặc giỏ chỉ để để đồ của chúng và có thể nhét chúng vào tủ quần áo. Chắc chắn rằng tất cả các thiết bị điện tử như điện thoại, ipad, laptop đều có nơi để đặt chúng khi bạn không sử dụng.

    Kết hợp nhiều loại vật liệu để cảm thấy dễ chịu hơn khi chúng tiếp xúc với da của bạn như cotton, lụa, nhung, hãy chắc chắn rằng giường của bạn phải là nơi thoải mái nhất có thể. Dẹp bỏ những thứ lộn xộn trên bàn trang điểm và tab đầu giường. Mang hoa tươi, nến và đèn bóng mờ vào phòng để tạo không khí lãng mạn. Treo một chiếc đèn chùm nhẹ nhàng trên trần nhà, đèn chùm nên có cảm biến để có thể cài đặt được độ sáng mong muốn. Tạo ra một khu vực để ngồi thư giãn hoặc đọc sách nếu bạn có đủ không gian, sử dụng ánh sáng chiếu điểm nhẹ nhàng tại đó, đặt thảm trong khu vực đó để tạo ra sự mềm mại dưới chân và có sẵn âm nhạc để bạn có thể thư giãn.

2. Tạo một phòng ăn quyến rũ và hấp dẫn.

thi-cong-noi-that-dep-affe-2(1)(1).jpg

    Một phòng ăn hấp dẫn là một phòng ăn thanh lịch và tinh tế, nó là một trong những nơi mà người lớn có thể thảo luận về các vấn đề chính trị, nghệ thuật, văn học hoặc cuộc sống nói chung. Nó là một căn phòng có tông màu tĩnh, một phòng ăn hấp dẫn có lẽ nên dùng màu xám đậm hoặc màu đỏ. Thậm chí là màu đen nếu bạn thích sự ấn tượng và táo bạo. Một chiếc đèn chùm kim loại như đồng thau, crôm, mạ vàng và thậm chí là đèn chùm pha lê treo từ trên cao. Sàn gỗ cứng sẽ được phủ bởi thảm mềm bằng sợi tự nhiên hoặc lông thú. Bàn cho phòng ăn không được lộn xộn nhưng có thể đặt một hoặc hai lọ hoa để thêm màu sắc hoặc tăng thêm sự lãng mạn. Âm nhạc, đặc biệt là nhạc jazz thường phảng phất trong một phòng ăn hấp dẫn và quyến rũ.

3. Tạo phòng khách quyến rũ và hấp dẫn.

thi-cong-noi-that-dep-affe-2(1).jpeg

    Một phòng khách quyến rũ sẽ không phải là nơi để đồ chơi hay là nơi la hét của đám trẻ. Một phòng khách hấp dẫn là đối lập với như thế. Nó là nơi để bạn thoát khỏi những năng lượng và hoạt động hàng ngày của lũ trẻ. Là nơi nghỉ ngơi, thư giãn để kết thúc một ngày làm việc bận rộn. Nó là nơi người ta tháo bỏ giầy dép và gác chân lên một cái gì đó. Một phòng khách quyến rũ là một phòng khách mà có sự xuất hiện của người lớn nhiều hơn trẻ em. Đối với màu sắc thì màu như phòng ngủ, màu trung tính nếu bạn muốn tạo và giữ trạng thái bình tĩnh và tâm trạng thoải mái. Kết hợp những chất liệu ấm trong những tháng mùa đông như nhung, gấm, nỉ và chuyển sang vải lanh và vải mỏng vào mùa hè. Không được để đồ đạc quá lộn xộn trong phòng và chắc chắn những đồ chơi của trẻ con được cất một cách an toàn và ra khỏi tầm nhìn. Chú ý tới đèn trong nhà một lần nữa. Bạn sẽ muốn cung cấp nhiều ánh sáng cho việc đọc sách nhưng cần chắc chắn rằng bạn có nút điều chỉnh cường độ của chúng khi cần thiết.

4. Tạo phòng bếp quyến rũ và hấp dẫn.

thi-cong-noi-that-dep-affe-2(2)(1).jpg

    Điều này có vẻ như là có một cái gì đó hơi khó khăn một chút vì phòng bếp là một phòng khá là công cộng để mọi người, kể cả những đứa trẻ thường xuyên lui tới. Nếu nhà bạn có một vài đứa trẻ thì trông phòng bếp có thể giống như hiện trường của một vụ án hơn là một căn bếp hấp dẫn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tạo ra được một phòng bếp quyến rũ.

    Trước khi làm bất cứ điều gì cho phòng bếp thì có lẽ điều dễ dàng nhất để làm là dọn dẹp lại phòng bếp. Phòng bếp có xu hướng lộn xộn nhanh hơn bất kỳ phòng nào khác trong nhà. Cố gắng giữ cho mặt bàn bếp hay đảo bếp được sạch sẽ và gọn gàng, dù phong cách của bạn là hiện đại hay cổ điển thì một phòng bếp hấp dẫn sẽ kết hợp nhiều loại vật liệu khác nhau như gỗ và kim loại, chúng cho cảm giác phòng bếp của bạn trông tinh tế hơn. Một phòng bếp gợi cảm sẽ cần ánh sáng đó là nơi đủ sáng cho các công việc chuẩn bị nấu ăn, và đủ thoải mái cho một cuộc trò chuyện yên tĩnh. Một phòng bếp quyến rũ có thể sử dụng sàn gỗ cứng hoặc gạch men. Bạn có thể đặt một vài tấm thảm nhỏ thuận tiện cho việc giặt giũ dưới sàn phòng bếp, đối với màu sắc thì nó không có màu sắc cố định, bạn có thể sử dụng bất kỳ màu sắc nào.

Facebook Comments
Go Top