Làm thế nào để thiết kế phòng bếp hiện đại ấm áp hơn

Tất cả mợi thứ đều tối giản nên phòng bếp phong cách hiện đại có kiểu khá dáng đẹp và tinh tế, nhưng nhiều người cũng cho rằng nó quá lạnh lẽo và góc cạnh nếu không có cách nào làm cho nó trở lên ấm áp hơn.

Với phong cách hiện đại điển hình ngày nay thì hầu hết các phòng bếp chỉ bao gồm các đường thẳng và các bề mặt trơn nhẵn, và điều này thì không phải lúc nào cũng có ích trong lúc nấu nướng hay khi họp mặt gia đình. Dưới đây là một số lời khuyên từ các nhà thiết kế nội thất của aFFe về việc làm thế nào để tăng thêm sự ấm cúng cho một phòng bếp hiện đại - một nơi mà các thành viên trong gia đình bạn sẽ thực sự muốn nán lại lâu hơn.

1.Tận dụng tối đa sức mạnh ấm áp từ gỗ mang lại.

1(6).jpg

Cho dù đó chỉ là một chiếc bát gỗ nhỏ đặt trên mặt bếp hay là cả một chiếc bàn ăn bằng gỗ, việc sử dụng gỗ trong không gian phòng bếp hiện đại sẽ ngay lập tức mang lại sự ấm áp cho bạn.

2.Sử dụng màu xanh lá cây.

2(6).jpg

Một chút màu xanh lá cây trong một không gian hiện đại sẽ mang tới sự mềm mại và nhẹ nhàng. Ngay cả một chậu cây nhỏ đặt trên cửa sổ phòng bếp cũng đã là đủ cho việc làm mềm lại các góc cạnh hiện đại nhất của nhà bếp.

3.Lắp đặt ánh sáng mềm mại.

3(5).jpg

 Một máng đèn chiếu sáng trên trần sẽ rất tốt trong việc chuẩn bị bữa ăn của bạn, nhưng chúng lại không có tác dụng gì trong việc khơi dậy cảm giác ấm cúng trong phòng bếp. Hãy xem xét đến việc lắp đặt ánh sáng mềm mại tại một số khu vực đặc biệt để làm cho không gian tổng thể trở lên mềm mại hơn.

4.Sử dụng màu sắc thân thiện.

4(3).jpg

Phòng bếp phòng cách hiện đại có xu hướng nghiêng về màu trắng, nhưng hãy làm ấm lên căn bếp của bạn với một chút màu sắc nóng và cá tính hơn.

5.Kết hợp với một vài yếu tố cổ điển một cách phi nguyên tắc.

5(2).jpg

Hình dáng cong, mềm mại của một chiếc đèn chùm hay của một chiếc bàn nhỏ sẽ phá vỡ các góc cạnh sắc bén của tủ bếp hiện đại. Không chỉ có thế, một chiếc đèn chùm sẽ là một phần không thể thiếu cho một bữa ăn tối lãng mạn.

6.Lựa chọn ghế bọc da.

6(2).jpg

Thường thì các chất liệu hiện đại sẽ được sử dụng trong phòng bếp hiện đại như inox, crome, bóng gương,…Nhưng để nhà bếp của bạn ấm áp và mềm mại hơn thì có thể sử dụng thêm chất liệu da, nhất là đối với những chất liệu da bò thô.

7.Chọn một tấm thảm phù hợp.

7(1).jpg

 Các tấm thảm sẽ ngay lập tức mang lại sự ấm áp và mềm mại để cân bằng lại chiếc tủ bếp cứng nhắc. Tuy nhiên, vị trí đặt thảm cũng cần phù hợp, thường thì thảm hay được dùng để phân chia các khu vực chức năng.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top