Lưu ý khi thiết kế nội thất cho một căn hộ nhỏ.

   Sống trong một căn hộ nhỏ vẫn có thể trở lên ấm áp nếu nó được thiết kế nội thất tốt. Bạn sẽ không muốn sống trong một không gian với nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh trong đó, thậm chí có những thứ bạn chẳng bao giờ dùng tới,

vì căn hộ có diện tích nhỏ nên sẽ là một thử thách lớn khi thiết kế không gian nội thất cho nó, và bạn cần cân nhắc tới chức năng phù hợp với nhu cầu của bạn. Các phòng trong một căn hộ thường áp dụng theo phong cách mở, có lẽ bạn khó có thể tưởng tượng được là làm thế nào để mọi thứ có thể đặt được vào trong một không gian nhỏ một cách hợp lý. aFFe có một vài mẹo nhỏ ở đây để giúp bạn.

1. Lập kế hoạch thiết kế hợp lý.

thi-cong-noi-that-dep-affe-2(2)(1).png

    Trước khi bắt đầu thiết kế một căn hộ nhỏ, bạn nên phác thảo trong đầu trước là đặt cái gì, ở chỗ nào, và như thế nào. Quyết định phương án nào có thể giúp bạn tiết kiệm không gian nhất, sau đó phác thảo chúng trên giấy để có thể dễ hình dung hơn.

2. Chọn những món đồ cần mua.

thi-cong-noi-that-dep-affe-2(1)(3).jpg

    Bạn sẽ không muốn có một không gian lộn xộn và cũng không muốn một không gian mà có rất nhiều đồ đạc trong đó. Bạn cần chọn những thứ thật cần thiết, không gian nhỏ của bạn trông sẽ tuyệt vời hơn nếu nó chứa những thứ nhỏ nhắn, xinh xắn. Hãy cân nhắc đến  chức năng đầu tiên khi lựa chọn đồ đạc.

3. Đủ không gian lưu trữ.

thi-cong-noi-that-dep-affe-2(2)(3).jpg

    Một căn hộ nhỏ sẽ cần nhiều không gian chứa đồ để giấu những đồ linh tinh khác của bạn đi và tạo ra nhiều không gian hơn. Bạn có thể chọn đồ nội thất loại mà có thể đóng hai vai trò khác nhau, ví dụ như một băng ghế dài có ngăn chứa đồ bên dưới. Hay một chiếc giường có ngăn chứa đồ bên dưới gầm giường, điều này sẽ làm cho không gian của bạn rộng rãi và có tổ chức hơn.

4. Dùng gương và kính.

thi-cong-noi-that-dep-affe-2(3)(4).jpg

    Đặt một chiếc gương trên tường đúng cách sẽ giúp căn phòng trông rộng và sáng hơn, bạn có thể sử dụng nhiều loại kích thước gương khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng kính cho những cánh tủ. Thậm chí có thể treo thêm những tấm tranh và những bức họa. Bất kì thứ gì có kính đều có thể trở lên rất hữu ích. Vì sử dụng gương và kính có thể giúp phản chiếu ánh sáng,.

5. Lấy ánh sáng từ cửa sổ.

thi-cong-noi-that-dep-affe-2(1)(1).jpeg

    Cho phép ánh sáng đi vào phòng của bạn và sử dụng rèm. Tránh sử dụng những loại rèm quá dầy sẽ khiến phòng bị tối, chọn màu sáng cho cửa sổ của bạn. Hoặc thậm chí là bạn có thể để cửa sổ trông không. Bạn chỉ cần đặt một riềm màn nếu muốn trông nó không bị trống trải.

6. Dùng nội thất thông minh.

thi-cong-noi-that-dep-affe-2(4)(2).jpg

    Chọn nội thất phù hợp nhất với căn hộ của bạn. Thậm chí có thể chọn sofa nhiều chức năng. Có những chiếc sofa có thể vừa là chỗ ngồi vào ban ngày mà vừa có thể là chỗ ngủ vào ban đêm, điều đó khá thuận tiện khi phòng của bạn quá nhỏ hoặc khi nhà có khách. Bạn có thể chọn nội thất có chân cao hơn sàn nhà để có nhiều không gian lưu trữ bên dưới và những đồ nội thất thấp sẽ khiến căn phòng trông chật chội hơn.

7. Tạo điểm nhấn.

thi-cong-noi-that-dep-affe-2(6)(2).jpg

    Có những căn hộ có cả lò sưởi và nó có thể trở thành một điểm nhấn bằng việc trang trí cho nó. Nhưng nếu căn hộ nhỏ của bạn không có nó, bạn có thể tạo ra một điểm nhấn cho căn hộ bằng việc đặt một bức tranh lên tường hoặc đặt một đồ trang trí khác lên tường. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng ti-vi như một điểm nhấn.

8. Tạo không gian riêng tư.

thi-cong-noi-that-dep-affe-2(7)(2).jpg

    Một vài căn hộ có những vách ngăn di động mà ít khi được sử dụng vì nó làm cho không gian trông nhỏ hơn, nhưng nó vẫn khá ổn để chia không gian riêng tư cho bạn như phòng ngủ chẳng hạn. Bạn có thể sử dụng vách ngăn có thể gấp gọn lại được, hoặc sử dụng rèm như một vài căn hộ khác.

9. Sử dụng chủ đề đơn giản và màu sắc sáng sủa.

thi-cong-noi-that-dep-affe-2(5)(2).jpg

    Có một chủ đề cho toàn bộ căn hộ sẽ khiến nó trông rộng rãi và hài hòa hơn. Bạn cần tránh trang trí quá đà khiến cho căn hộ trở lên có quá nhiều thứ. Việc sử dụng màu tối làm cho căn hộ trông nhỏ hơn và cảm giác kín bưng như cái hộp. Để tránh điều đó, bạn nên sử dụng màu sáng, nó không nhất thiết phải là màu trắng. Nó chỉ cần là màu sáng để giúp mở rộng không gian hơn và nó cũng giúp căn hộ có cảm giác thoải mái hơn.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top