Lý do nên dùng màu xám cho không gian nội thất của bạn.

   Màu xám là một màu sắc khá “hot” trong những năm gần đây. Nó là một màu trung tính giống như các màu nâu sẫm, màu be hay màu trắng ngà voi. Màu xám phù hợp với hầu hết mọi căn phòng, mọi phong cách và không khí mà bạn muốn tạo ra.

Hôm nay, hãy cùng các nhà thiết kế nội thất của aFFe tìm hiểu một chút về màu xám và tại sao lại nên sơn nó cho không gian nội thất của bạn.

1. Có câu nói rằng: “Màu xám là màu của sự thật”.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-4(4)(5).jpg

    Trong tâm lý học, màu xám là màu mang lại hòa bình và sự cân bằng. Nó là màu của sự bình tĩnh và an toàn, sự tin cậy. Nó là màu sắc cổ điển và là một màu trung tính hoàn hảo, vậy tại sao bạn lại không sử dụng màu này cho không gian nội thất của mình, một sự pha trộn hoàn hảo giữa màu đen và màu trắng để tạo ra màu xám cho bạn.

2. Xám là màu của những đám mây.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-4(1)(5).jpg

     Màu xám là màu của sự thảnh thơi và êm dịu, mặc dù nó được đánh đồng với màu của những cơn mưa, những ngày trời nhiều mây, không khí có vẻ ảm đạm, nhưng trong một căn nhà màu xám thì lại là đối nghịch với sự ảm đạm đó. Màu xám được biết đến như là một màu hoàn hảo cho bất kỳ phong cách nào từ cổ điển tới hiện đại. Tất cả các phong cách nội thất đều trông rất hợp với màu xám, các màu sắc như hồng, xanh, tím và màu cam đều có thể kết hợp một cách đầy thú vị với màu trung tính này. Christian Dior đã từng nói: “tông màu xám, xanh ngọc lam nhạt, hồng sẽ trở lên thắng thế hơn các tông màu khác”.

3. Một căn phòng màu xám có thể phù hợp cho nhiều thứ hoặc nhiều người khác nhau.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-4(3)(5).jpg

    Màu xám thực sự là màu trung tính hoàn hảo nhất trong các màu trung tính. Chúng bao gồm nhiều gam màu từ sang trọng cho đến giản dị nhất. Màu xám nhạt và mềm mại thì cho bạn cảm giác nữ tính hơn, trong khi đó, màu xám đậm thì lại cho bạn cảm giác mạnh mẽ và nam tính hơn. Hoặc bạn có thể thay đổi các sắc thái khác nhau của màu xám để có thể đạt được một hiệu ứng độc đáo hơn.

4. Sơn màu xám không có nghĩa là chỉ mỗi màu xám.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-4(1).jpeg

   Sử dụng màu xám cũng không hề đơn giản. Khi kết hợp màu xám với màu hồng, xanh, màu tím của hoa oải hương và xanh lá cây thì nó tạo ra sự phức tạp, tinh tế và tràn đầy năng lượng. Một số sắc thái khác của màu xám lại gợi nhớ tới những nhà thờ cổ xinh đẹp của châu Âu, nó gợi lên một ý nghĩa lịch sử, tuổi thọ lâu bền và sức mạnh. Một sắc thái khác của màu xám lại trông có vẻ hiện đại hơn với một sự tinh tế và mang tính công nghiệp. Màu xám với màu xanh lá cây và màu xanh có thể đưa chúng ta trở lại những bờ biển, màu xám kết hợp với màu hồng và nâu sẫm lại có thể cho bạn cảm giác ấm áp hơn.

5. Không thể có một màu nền nào hoàn hảo hơn màu xám.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-4(5)(4).jpg

    Xám là màu có tiệm cận trải rộng nhất, gần sát màu trắng, hoặc gần sát màu đen cũng có thể gọi là màu xám, đó là màu dành cho tất cả mọi người, không liên quan tới cách sống, địa vị xã hội hay tính cách cá nhân. Màu vàng ấm, màu be và màu trắng đã lỗi thời, những màu này tốt nhất là nên dành chúng cho không gian ngoại thất của bạn. Những không gian nội thất sử dụng màu be hoặc trắng và một số màu khác trông cứ như được copy từ một trang nào đó của tạp chí nội thất hoặc từ catalog của một hãng nào đó và không chỉ bạn mà hầu hết mọi người đều biết chúng. Hãy tạo ra một chút khác biệt, mặc dù những người khác cũng sẽ làm như thế, nhưng màu xám có nhiều sắc thái để bạn có thể tạo ra sự độc đáo cho riêng mình. Dù bạn yêu thích phong cách mạnh mẽ hay nhẹ nhàng thì màu xám vẫn là một màu hoàn hảo để cho bạn lựa chọn.

6. Xem xét đến kiểu không khí mà bạn muốn tạo ra.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-4(6)(5).jpg

    Khi sơn tường màu xám thì hãy cố nghĩ về tậm trạng hay không khí mà bạn muốn tạo ra trong phòng. Màu xám nhạt và mờ sẽ tạo ra không khí nhẹ nhàng, mềm mại giống như những đám mây trên bầu trời, màu xám nhạt khá là nữ tính, nó phù hợp với phòng ngủ, phòng khách và thậm chí là phòng cho trẻ em. Ngược lại, một màu xám bóng lại có vẻ hiện đại hơn, giống như kiểu màu của crôm, nhìn nó sẽ hiện đại và sắc sảo. Nó khá phù hợp cho văn phòng làm việc hoặc phòng bếp. Màu xám đậm hơn lại tạo cảm giác ấm áp hơn giống như gỗ, nó khá phù hợp cho thư viện hoặc phòng ngủ. Trong khi màu xám bóng trông thanh lịch và tinh tế lại phù hợp cho phòng ăn hay phòng khách.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top