Mẹo chọn đồ nội thất cho phòng khách nhà bạn.

    Phòng khách là không gian nội thất trong một ngôi nhà dùng để đón tiếp các vị khách. Vì thế, bạn hãy chắc chắn rằng nó được thiết kế hợp lý và có thể mang lại sự thoải mái cho tất cả mọi người – cả chủ nhà lẫn các vị khách.

Trong việc thiết kế nội thất một phòng khách, đồ nội thất là rất quan trọng vì ngoài việc tạo nên phong cách cho không gian của bạn thì nó còn là chức năng cho các nhu cầu của bạn. Hãy thử tưởng tượng một không gian phòng khách mà không có đồ đạc gì, đâu là nơi bạn có thể ngồi thư giãn và giải trí với các vị khách? Đâu sẽ là nơi bạn ngồi để xem TV?
    Trong việc lựa chọn đồ đạc, hãy chắc chắn rằng chất lượng sẽ được xem xét bên cạnh tính thẩm mỹ. Tiếp theo là cách bạn sẽ sắp xếp chúng để thuận tiện trong việc sử dụng và làm thế nào để phù hợp với lối kiến trúc của nhà bạn. Ngoài những vấn đề trên thì còn có những điều khác nữa mà bạn cần phải xem xét trong việc lựa chọn đồ nội thất dành cho phòng khách nhà mình. Hãy đọc những lời khuyên dưới đây từ các nhà thiết kế của aFFe.

1. Bắt đầu với những điều cơ bản.

thi-cong-noi-that-dep-affe-8(3)(4).jpg

    Trước khi bạn bắt đầu với các điểm nhấn khác khi trang trí phòng khách thì bạn hãy bắt đầu từ những đồ nội thất cơ bản và xem xét không gian của bạn. Các thứ cơ bản đó là sofa, ghế bành, bàn trà, bàn góc, kệ TV,…Sau đó nhìn khắp không gian của bạn để biết được đúng kích thước đồ nội thất cần thiết .

2. Làm một bài tập nhỏ.

thi-cong-noi-that-dep-affe-8(1)(4).jpg

    Đo kích thước phòng khách của bạn và vẽ sơ đồ của nó hoặc bạn có thể tạo ra bản phác thảo mặt bằng của nó trên một mảnh giấy. Sau đó lập kế hoạch lưu thông giữa các không gian của những đồ nội thất đó. Hoặc bạn có thể cắt các mảnh giấy màu thành hình các đồ nội thất theo một tỷ lệ tương đối để có thể sắp xếp chúng. Điều này sẽ mang lại cho bạn một căn phòng thẩm mỹ mà có sự lưu thông tốt trong đó.

3. Hãy nghĩ về chức năng.

thi-cong-noi-that-dep-affe-8(11)(1).jpg

   Các hoạt động mà bạn và mọi người sẽ thường làm trong phòng khách là gì? Điều này có ảnh hưởng rất lớn  vào những gì bạn sẽ đặt trong phòng khách, ví dụ như bạn muốn đặt một thiết bị chơi nhạc cạnh màn hình TV, thế thì bạn cần thiết kế kệ TV để phù hợp cho thiết bị đó, hoặc nơi mà các vị khách của bạn có thể đặt đồ uống một cách thuận tiện để không phải với lấy chúng trên bàn trà chẳng hạn.

4. Xem xét kiểu kiến trúc hiện có.

thi-cong-noi-that-dep-affe-8(7)(3).jpg

    Điều quan trọng nữa là bạn nên xem xét các yếu tố kiến trúc hiện hữu trong nhà. Điều này bao gồm các cột, cửa đi, cửa sổ và những thứ khác.  Bạn có thể bố trí mặt bằng tốt khi nhìn vào những yếu tố này, nếu không đồ đạc của bạn sẽ có cảm giác lộn xộn trong không gian đó. Kiểu dáng đồ nội thất cũng quan trọng, bạn phải đảm bảo rằng phong cách đồ đạc phù hợp với không gian một chút.

5. Tạo ra một bản vẽ.

thi-cong-noi-that-dep-affe-8(10)(3).jpg

    Chúng tôi đã nói rằng bạn cần phải tạo ra một bản bố trí mặt bằng cho phòng khách. Nó có thể là một thiết kế chính thức hoặc là bạn chỉ có thể phác thảo chúng trên một mảnh giấy. Nhưng để có một sự hình dung tốt hơn về phòng khách, bạn có thể yêu cầu một bản thiết kế 3D của phòng khách với các món đồ nội thất mà bạn muốn. Các nhà thiết kế nội thất của aFFe cũng có thể giúp bạn được điều này. Sau khi chỉnh sửa và quyết định được phương án cuối cùng thì bạn hãy đảm bảo rằng sẽ gắn bó với bản vẽ đó.

6. Tập trung vào chất lượng.

thi-cong-noi-that-dep-affe-8(2)(4).jpg

    Không chỉ xem xét đến tính thẩm mỹ của nội thất, bạn cần xem xét đến chất lượng của chúng vì đó là một khoản đầu tư. Bạn cần tính toán làm sao để có thể sử dụng chúng tốt trong một thời gian dài, bạn cần nhìn vào chất liệu mà mình sử dụng. Giả sử bạn có con nhỏ, thế thì hãy sử dụng một bộ sofa chất liệu da, tối màu xem thế nào, tránh những thứ sáng màu vì bọn trẻ có thể vẽ lên đó bất cứ lúc nào và làm bẩn chúng. Tuy nhiên, có một điều hiển nhiên là chất liệu tốt thì sẽ có chi phí cao hơn là không tốt, hãy chọn loại phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

7. Phối hợp các đồ nội thất với nhau.

thi-cong-noi-that-dep-affe-8(9)(3).jpg

 

     Trong việc lựa chọn đồ nội thất phòng khách, không chỉ nhìn vào mỗi phòng khách. Bạn cũng cần phải chắc chắn rằng nó phù hợp hoặc bổ sung với các đồ nội thất trong những khu vực khác của căn nhà, đặc biệt là nếu bạn có một bố trí không gian mở, nơi tất cả các đồ nội thất đều có thể được nhìn thấy từ một góc nhìn. Cần phải có một cái nhìn thống nhất trong không gian nội thất của bạn .

8. Hiểu về chủ đề của bạn.

thi-cong-noi-that-dep-affe-8(6)(4).jpg

    Chọn một chủ đề cho không gian nội thất của bạn . Sau đó, đồ nội thất sẽ ăn khớp với chủ đề mà bạn đã chọn. Nếu bạn muốn có được một cái nhìn theo phong cách chiết trung thì hãy pha trộn và kết hợp các đồ nội thất khác nhau. Nếu bạn muốn có được một cái nhìn hiện đại thì hãy mua những thứ phong cách hiện đại.

9. Đừng lạm dụng quá nhiều đồ đạc.

thi-cong-noi-that-dep-affe-8(5)(4).jpg

     Như mọi không gian khác, bạn nên tránh lạm dụng việc thiết kế phòng khách của bạn với quá nhiều đồ nội thất ngay cả khi bạn có dư chúng đi chăng nữa. Nếu đặt quá nhiều thì phòng khách của bạn trông sẽ giống cửa hàng bán đồ nội thất và sẽ làm cản trở giao thông trong phòng.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top