Mẹo nhỏ về ánh sáng cho góc đọc sách trong nhà của bạn.

   Cuộc sống của chúng ta ngày càng bận rộn và sôi động hơn, nhu cầu về thư giãn mỗi ngày cũng cao hơn bình thường và tìm những nơi yên tĩnh để có thể trốn khỏi thế giới ồn ào náo nhiệt bên ngoài và những lúc đó bạn chỉ muốn tận hưởng không gian, thời gian một mình.

Có thể bạn không tin, nhưng góc đọc sách là một nơi tuyệt vời để bạn có thể bỏ đằng sau mọi thứ và tận hưởng những cuốn sách hay hoặc những cuốn tạp chí yêu thích. Không gian là rất quan trọng, nhưng những chiếc đèn lại chính là thứ truyền cảm hứng khiến cho bạn cảm thấy yêu thích góc đọc sách của mình hơn và thậm chí là nhiều khi nó còn quan trọng hơn cả không gian nữa. Thiết bị chiếu sáng có thể tạo ra sự khác biệt ở chỗ bạn sẽ ngồi năm phút hay ngồi cho tới khi đọc hết một chương sách. Hôm nay, các nhà thiết kế nội thất của aFFe sẽ mang đến một vài mẹo nhỏ để giúp mang tới sự tươi mới cho góc đọc sách của bạn bằng cách chọn loại đèn phù hợp.

1. Đánh giá nguồn sáng hiện tại.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-8(3)(2).jpg

    Thậm chí bạn cảm thấy rằng đã có đủ ánh sáng trong góc đọc sách của mình thì cũng cần chắc chắn rằng bạn phải có ít nhất 2 nguồn sáng, và một trong số đó là ánh sáng tự nhiên. Điều này cho phép góc đọc sách của bạn không chỉ có khả năng sử dụng nhiều lần trong ngày hơn, mà còn là để thư giãn, nhìn ra ngoài và thậm chí là cho sự mơ mộng vào ban ngày của bạn. Một nguồn sáng thứ hai là đèn, một đèn thả trần hoặc một đèn gắn tường rọi thẳng vào quyển sách của bạn. Hãy thử ngồi trong góc đọc sách của bạn vào các khoảng thời gian khác nhau trong một ngày để xem loại ánh sáng nào bạn thiếu.

2. Tìm loại đèn phù hợp.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-8(2)(2).jpg

    Có rất nhiều loại đèn có thể chọn như khi bạn chọn sơn tường. Bắt đầu từ những cuốn tạp chí nội thất và các website để hiểu về những loại đèn cần dùng. Chọn những thiết bị chiếu sáng có chao đèn treo hoặc những đèn treo, thường là loại đèn chiếu điểm. Nếu bạn có một góc đọc sách lớn thì cần cân nhắc một loại đèn sàn và nhiều đèn bàn khắp không gian của bạn. Chọn thiết bị chiếu sáng có kiểu dáng mà bạn thích, nó sẽ tạo cảm hứng khiến cho bạn muốn tận hưởng việc chiếu sáng cho căn phòng, nghĩa là bạn thích bật chiếc đèn đó lên vì nó đẹp.

3. Góc đọc sách không truyền thống.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-1(12.jpg

   Một góc đọc sách truyền thống sẽ bao gồm một chiếc ghế to hoặc một chiếc sofa với đèn sàn, nhưng bất kì khu vực nào cũng có thể chuyển thành một góc đọc sách độc đáo. Các công ty nội thất và những nhà thiết kế đã đưa ra những ý tưởng mới cho các thiết bị chiếu sáng và góc đọc sách. Tất cả trong một thiết bị, cái mà kết hợp chỗ ngồi, giá sách và đèn để chỉ sử dụng cho việc đọc sách để tận dụng một không gian nào đó còn trống chẳng hạn.

4. Một chiếc đèn di động nhỏ.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-8(1)(2).jpg

    Bạn đã từng tìm thấy một góc đọc sách nhỏ tuyệt vời trong nhà mình và lại hụt hẫng khi phát hiện ra rằng không thể tìm được nguồn điện ở một nơi nào đó để sử dụng đèn đọc sách? Đừng để việc đó là lý do bạn thất bại trong việc tận hưởng sự thư giãn của góc đọc sách lý tưởng. Đèn LED kẹp trực tiếp vào những cuốn sách hay đèn đọc không dây có thể là những cách độc đáo để mang lại cho bạn cảm hứng đọc sách khi nguồn sáng của bạn không đủ.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top