Mẹo thiết kế nội thất để tiết kiệm năng lượng cho nhà của bạn.

   Việc tiêu thụ một mức năng lượng thấp luôn luôn là mục tiêu hấp dẫn hầu hết mọi người, nhưng bạn có biết bạn cần thiết kế ngôi nhà của bạn theo cách nào để có thể đạt được điều đó không?

Ở đây, các nhà thiết kế nội thất của aFFe có một vài mẹo giúp bạn đạt được những thiết kế không có một lỗi nào và tiêu tốn ít năng lượng nhất.


1. Quạt trần.

thi-cong-noi-that-dep-affe-11(4)(1).jpg

   Một chiếc quạt trần giúp cho căn nhà bạn mát mẻ trong mùa hè và nhiều người còn quan niệm rằng bật quạt trần để những chiếc cánh quay xua đi những vận rủi. Việc tạo ra một làn gió nhẹ sẽ xua tan không khí nóng và giúp lưu thông không khí trong nhà. Quạt trần có thể tiết kiệm cho bạn khá nhiều tiền điện, trong khi một chiếc điều hòa không khí thường sử dụng khoảng 3500W, một chiếc quạt trần chỉ sử dụng khoảng 60W. Một chiếc quạt trần cũng có thể là một đồ trang trí hơn nếu bạn chọn một chiếc quạt có thiết kế đẹp mắt và thú vị.

2. Đèn phòng tắm.

thi-cong-noi-that-dep-affe-11(6)(1).jpg

   Bạn có biết rằng đèn phòng tắm là một trong những thiết bị có tần suất được sử dụng cao nhất trong nhà không! Một cách tốt nhất để ngăn cản việc mất quá nhiều năng lượng khi trang trí với đèn phòng tắm là thay nó bằng đèn tiết kiệm năng lượng vì điều này sẽ giúp sinh ít nhiệt hơn, tiết kiệm năng lượng của bạn hơn. Một chiếc cửa sổ gần bàn phòng tắm cũng giúp giữ cho không gian này được sáng sủa hầu hết thời gian trong ngày.

3. Sử dụng những chiếc rèm.

thi-cong-noi-that-dep-affe-11(5)(1).jpg

   Treo những chiếc rèm đẹp có thể là cách tuyệt vời để tăng thêm màu sắc và hình hài cho việc trang trí của căn phòng. Tuy nhiên, rèm của bạn cũng có thể được sử dụng để giúp bạn hấp thụ tối đa nhiệt trong nhà hay cách nhiệt. Trong suốt mùa đông, giữ những chiếc rèm mở cả ngày để ánh sáng tự nhiên vào nhà. Điều này khiến bạn không phải sử dụng hệ thống sưởi trong nhà. Và kéo rèm khi vào mùa hè để ngăn cách nhiệt độ cao ngoài trời.

4. Sử dụng những tấm phin phản nhiệt ở cửa sổ.

thi-cong-noi-that-dep-affe-11(3)(1).jpg

   Sử dụng những tấm phin phản nhiệt ở cửa sổ của bạn, vì làm thế có thể giúp giảm lượng nhiệt vào trong nhà trong những tháng mùa hè, điều này sẽ khiến bạn tiết kiệm năng lượng hơn việc phải chạy máy điều hòa cả ngày. Theo nguyên tắc trang trí, tấm phin cửa sổ cũng quan trong vì nó giúp cho thảm, nội thất không bị phai màu bởi việc tiếp xúc thường xuyên và trực tiếp với ánh nắng.

5. Đèn dưới tủ bếp.

thi-cong-noi-that-dep-affe-11(8)(1).jpg

   Việc sử dụng đèn dưới tủ bếp hoặc bàn bếp để có thể làm nổi bật những gì trên xuất hiện trên mặt bàn là bạn đang sử dụng năng lượng một cách có hiệu quả cao. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ lắp một chiếc đèn LED để có thể đạt được điều này. Đèn LED tiết kiệm năng lượng một cách tối đa, thêm vào đó, chúng tạo không khí ấm áp cho những phòng bếp hiện đại.

6. Tạo ra không gian phụ.

thi-cong-noi-that-dep-affe-11(1)(1).jpg

   Bạn có thể giữ cho căn nhà của bạn ấm áp hay mát mẻ bằng cách tạo ra một không gian phụ. Đó là việc sử dụng 2 tấm rèm đặt cách nhau giữ một khoảng không gian ở giữa, điều đó khiến cho căn phòng của bạn trở lên ấm áp hơn vào mùa đông, hay mát mẻ hơn vào mùa hè.

7. Trồng cây để kiểm soát được không khí trong nhà.

thi-cong-noi-that-dep-affe-11(7)(1).jpg

   Quang cảnh là một phần quan trọng của việc đảm bảo cho căn nhà của bạn trông luôn đẹp, và nó cũng có thể ngăn cản việc mất năng lượng của bạn. Bằng việc trồng những cây rụng lá hàng năm ở phía nam và phía tây của căn nhà bạn tại vị trí cửa sổ, điều đó có nghĩa là bạn cho phép những chiếc cây đó chắn nhà bạn khỏi ánh sáng mặt trời. Mùa đông, những chiếc cành trơ lại khi lá rụng sẽ cho ánh mặt trời đi qua vào trong nhà bạn để giữ ấm căn nhà.

8. Cửa sổ trời.

thi-cong-noi-that-dep-affe-11(2)(1).jpg

   Trong việc tạo ra ánh sáng tự nhiên, hãy xem xét đến việc lắp đặt cửa sổ trời có điều khiển điện trong nhà của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng trong căn phòng không có cửa sổ. Một cửa sổ thông thoáng trên trần cũng sẽ tạo sự cân bằng trong thiết kế tại không gian bạn sống .

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top