Những thứ cần xem xét trước khi mua một chiếc ghế sofa.

    Ghế sofa là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất của bạn khi trang trí nội thất nhà mình. Ghế sofa chiếm khá nhiều không gian và cũng tốn nhiều tiền và cũng không hề dễ dàng để có thể mua được một chiếc sofa phù hợp.

 Hôm nay, các nhà thiết kế nội thất của aFFe sẽ cho bạn biết những điều cần xem xét khi mua một chiếc ghế sofa và bạn nên đặc biệt chú ý đến từng thứ một.

 

1. Đầu tiên, hãy nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng ghế sofa.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-56(1).jpg

   Đừng nghĩ về cách mà sofa thường được sử dụng, đó là tiếp khách hay trò chuyện. Hãy thực tế hơn, nếu tất cả những gì bạn cần làm là xem TV trên ghế sofa thì nên đặt sự thoải mái lên hàng đầu. Hoặc nếu bạn thích giải trí cùng bạn bè của mình thì nên chọn một chiếc ghế sofa có kích thước lớn và nó cần có một sự thoải mái nhất có thể.

2. Chất lượng không phải là một vấn đề để đắn đo.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-56(1).jpeg

   Tốt nhất là bạn hãy mua một chiếc ghế sofa đắt tiền một chút để nhận được chất lượng tốt hơn chứ không phải là tiết kiệm được một khoản tiền vào bây giờ và phải nhanh chóng thay ghế sofa mới. Một chiếc ghế sofa cần phải được sử dụng trong khoảng thời gian dài ít nhất là 10 năm. Hãy luôn nhớ điều này khi bạn đi mua sắm đồ nội thất cho phòng khách.

3. Ngồi thử.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-56(2).jpg

    Khi đã tìm được mẫu ghế sofa mà bạn thích, hãy nhớ rằng, nhìn nó thôi là chưa đủ thuyết phục để bạn mua nó. Bạn cần phải ngồi thử trên ghế trước khi mua nó. Vì vậy, hãy ngồi xuống và tưởng tượng như bạn đang ở nhà. Ngồi kiểu như bạn thường ngồi khi đang xem TV để xem nó có thoải mái hay không.

4. Kiểm tra kích thước.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-56(2).jpeg

   Khi chọn sofa, có thể bạn nghĩ rằng chiếc ghế sofa mình chọn sẽ phù hợp trong phòng khách nhưng trên thực tế thì nó có thể là quá lớn hay quá nhỏ. Vì vậy, trước khi quyết định mua sofa, bạn nên thực hiện một số phép đo và ước lượng kích thước ghế sofa phù hợp.

5. Chất liệu và phong cách.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-56(3).jpg

    Một vài chi tiết khác cũng quan trọng như kích thước: kết cấu, màu sắc và hoa tiết. Các loại chất liệu bọc sofa nên đáp ứng tốt yêu cầu của gia đình bạn. Ví dụ, nếu bạn có con nhỏ hoặc thú nuôi thì nên lựa chọn một loại vải dễ dàng để làm sạch và không bị lộ khi dính ố bẩn. Nếu đây không phải là điều bạn quan tâm thì hãy nghĩ đến phong cách bạn muốn cho phòng khách của mình.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top