Phong thủy cho cửa và phòng khách nhà bạn.

   Nếu bạn quan tâm một cách đặc biệt đến việc trang trí nội thất để tạo ra một không khí hài hòa trong nhà thì bạn nên cân nhắc đến việc xem xét và sắp xếp căn phòng theo phong thủy.

Đó không phải là một sự mê tín mà đó là một kĩ thuật sẽ nói cho bạn màu gì nên được sử dụng và cần sắp xếp đồ đạc như thế nào, đặt chúng ở đâu, do đó, việc sử dụng những mẹo phong thủy trong nhà sẽ tạo ra được một kết quả vô cùng tuyệt vời. Có thể bạn sẽ nằm trong đa số mọi người, những người không quá cuồng để nghĩ rằng nó sẽ hiệu quả. Vậy thì hãy thử trang trí từng căn phòng một và cảm nhận chính xác những thứ đang tốt lên bằng những hướng dẫn đơn giản của aFFe trong loạt bài viết về phong thủy từng phòng trong nhà của bạn.

1. Lối vào.
    Bạn phải tạo ra được một sự cân bằng trong nhà ngay từ lối vào. Vì thế, hãy bắt đầu với cửa trước, đảm bảo chắc chắn rằng nó được quan tâm một cách tốt nhất.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-12(1)(2).jpg

    Màu sắc của cửa trước khá quan trọng. Trong phong thủy, nếu cửa đang quay theo hướng Bắc thì bạn nên sử dụng những yếu tố lửa như màu đỏ, cam, vàng, tím hoặc hồng. Nếu nó đang quay theo hướng Nam thì bạn có thể sử dụng màu xanh hoặc màu đen.
   Trong trường hợp một tiền sảnh nhỏ thì nó không thích hợp khi có một chiếc cầu thang đối diện trực tiếp vào cửa chính. Nếu đó là một tiền sảnh lớn thì điều này lại không phải là một vấn đề quá lớn.
  Bạn nên tránh đặt gương đối diện với cửa chính. Bởi vì theo như kĩ thuật phong thủy, gương sẽ đẩy xa những năng lượng tốt, những cái mà chuẩn bị đi vào nhà.
   Những con số cũng quan trọng. Một vài số nhà được xem là tốt trong khi những con số còn lại thì không tốt, vì thế, có lẽ bạn nên xem xét việc nghiên cứu ý nghĩa những con số.

2. Phòng khách.
   Một phòng khách tuyệt vời là một căn phòng không lộn xộn, có tổ chức và sạch sẽ.  Điều đó sẽ giúp ích cho việc đi lại, giao tiếp và nhìn chung là nó trông sẽ tốt hơn, điều này thì không liên quan tới phong thủy.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-12(2)(1).jpg

    Để tạo ra được sự trang trí cân bằng trong phòng khách, bạn nên nhớ rằng bạn phải sử dụng cả 5 yếu tố nhưng với vai trò và tỉ lệ khác nhau. Thay cho việc loại bỏ nó một cách hoàn toàn thì hãy làm cho nó bớt rõ ràng hơn.
    Nếu bạn có một chiếc lò sưởi trong phòng khách, thì tốt nhất là nên tránh đặt một bể cá gần nó. Lửa và nước là 2 yếu tố kỵ nhau và tạo ra năng lượng xung đột.
   Một mẹo hay khác là chia phòng khách của bạn ra thành hai khu. Mỗi một khu sẽ có một yếu tố phong thủy, màu sắc, hình dáng chi phối và sự cân bằng nên được gói gọn trong hai khu đó.
   Cửa sổ phòng khách phải luôn sạch và thoáng. Bạn nên để tối đa ánh sáng tự nhiên đi vào phòng, nhưng cũng nên làm thế nào để có không gian riêng tư vào ban đêm.

Tin Khác

1 / 1
Go Top