Sự khác nhau giữa thiết kế nội thất và trang trí nội thất.

   Thiết kế và trang trí là hai thuật ngữ trong nội thất thường được sử dụng qua lại với nhau. Tuy nhiên mặc dù là chúng được sử dụng đồng nghĩa nhưng hai thuật ngữ này lại có những khác biệt riêng và những nghĩa duy nhất mà chỉ mình chúng có.

Hôm nay, các nhà thiết kế nội thất của aFFe sẽ giải thích cho bạn sự khác nhau của chúng để có thể sử dụng chúng một cách chính xác hơn.

1. Công việc.

thi-cong-noi-that-dep-affe-1(3)(7).jpg

   Thiết kế nội thất là tạo ra cho căn nhà những thứ theo sở thích và cách cảm nhận riêng của khách hàng. Tính cách và những yêu cầu của khách hàng sẽ hình thành nên những điểm quan trọng trong thiết kế dành cho nhà thiết kế nội thất. Căn nhà được cố gắng để sử dụng tốt và thoải mái nhất có thể dành cho khách hàng và gia đình anh ta.

   Tuy nhiên, trang trí nội thất là sự sắp xếp khoa học của căn nhà và nó có nhiều tính đặc trưng để thương mại hơn. Trang trí không liên quan tới nhu cầu và sở thích của khách hàng, nhưng nó giải quyết vấn đề về phong cách, cái mà sẽ lôi cuốn được đại đa số người mua hàng.

2. Mục tiêu.

thi-cong-noi-that-dep-affe-1(4)(8).jpg

   Mục tiêu của việc thiết kế là tạo ra một một môi trường có nhiều tùy chọn khác nhau điều chỉnh được, nó có thể đóng góp vào chức năng của căn nhà, nhu cầu, sở thích của mỗi người riêng biệt hoặc một gia đình.

   Nhưng mục tiêu của việc trang trí là làm cho căn nhà hấp dẫn hơn, thu hút lượng người chú ý tới nó lớn nhất có thể. Những căn nhà có xu hướng thiên về phần trang trí thì thường giải quyết được vấn đề thu hút và tăng lượng người mua tới xem xét nhiều hơn, nó có thể bán được nhanh hơn.

3. Quá trình.

thi-cong-noi-that-dep-affe-1(1)(9).jpg

   Quá trình thiết kế được thực hiện với một túi tiền tương đối lớn và tốn thời gian. Liên quan tới cá nhân người sử dụng và các nhà thiết kế nội thất sử dụng sự sáng tạo và kinh nghiệm của mình để nghiên cứu nhu cầu của khách hàng để làm cho căn nhà đó trông như đúng những gì khách hàng mơ ước. Những người thiết kế cố gắng làm lại hoặc thiết kế lại không gian.

   Tuy nhiên, quá trình trang trí được thực hiện với một ngân sách bó hẹp hơn và trong thời gian ngắn hơn. Những người chuyên trang trí nội thất sẽ hghiên cứu một cách chuyên nghiệp tính cách của khách hàng và cố gắng đổi mới căn nhà theo những cách mà nó sẽ hấp dẫn, mời gọi người mua. Những người trang trí sẽ cố gắng tạo ra căn nhà như giấc mơ của những người mua bằng việc đặt mình vào khách hàng.

4. Đồ nội thất.

thi-cong-noi-that-dep-affe-1(2)(8).jpg

   Việc thiết kế nội thất một căn nhà liên quan tới kĩ thuật làm tăng chức năng, tăng cường sự thoải mái và thêm vào đó những cảm nhận cá nhân để căn nhà được hoàn hảo đối với khách hàng. Những đồ nội thất mới và những món đồ hữu dụng cho khách hàng thường được giới thiệu.

   Tuy nhiên, quá trình trang trí nội thất một căn nhà liên quan tới điểm nhấn đặc trưng của nó và không giới thiệu những đồ nội thất mới hay hữu dụng. Những thứ đã qua sử dụng cũng đều được dùng để trang trí. Căn nhà sạch sẽ, không lộn xộn và thứ quan trọng nhất là nó sẽ mang một phong cách đặc trưng nào đó.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top