Thiết kế bàn ăn hợp lý dành cho phòng ăn.

    Một trong những nơi quan trọng nhất trong nhà là phòng ăn, thậm chí nó còn quan trọng cả theo ý nghĩa về phong thủy. Đối với một số gia đình thì nó là nơi toàn bộ các thành viên cùng nhau thảo luận các sự kiện xảy ra trong cuộc sống và cùng đưa ra những quyết định quan trọng.

Phòng ăn thường có xu hướng tạo ra một không khí ấm áp, thân thiện cho gia đình cùng nhau tân hưởng những giây phút tuyệt vời bên nhau. Dưới đây là những điều rất quan trọng để giúp bạn lựa chọn đúng thiết kế bàn ăn nhằm tạo ra không gian ăn uống thoải mái và có được những trải nghiệm thú vị.

1. Lựa chọn về chức năng.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(3)(14).jpg

    Có khá nhiều thiết kế bàn ăn và những mẫu bàn ăn có sẵn trên thị trường, thật khó để bạn lựa chọn đúng bàn ăn cho căn nhà của mình. Trong khi bàn hình chữ nhật có xu hướng có thể cho nhiều người ngồi hơn thì bàn vuông tạo ra những khoảnh khắc thân mật hơn giữa những người cùng ngồi và bàn tròn đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong gia đình có thể ngồi gần nhau hơn. Do đó những thiết kế cho bàn ăn cần dựa trên một vài yếu tố, như khu vực phòng ăn cần đo đạc kỹ lưỡng để chọn được chiếc bàn vừa vặn với nó. Các thành viên trong gia đình và những người khách cũng đúng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn bàn ăn, ghế ăn, mọi người có quá khổ hay không, nếu sử dụng bàn gỗ thì cần dành nhiều không gian hơn cho chúng, có thể bổ sung ghế hoặc di chuyển dễ dàng hay không. Bởi nhiều lựa chọn dễ dàng có sẵn đó, bàn ăn cần được chọn tùy thuộc vào mục đích người sử dụng và tần suất sử dụng. Ngoài ra bàn ăn cần thực hiện đúng được chức năng của nó và dễ dàng lau chùi.

2. Lựa chọn về mẫu mã.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(4)(13).jpg

    Một chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp về nội thất, hay một nhà thiết kế nội thất có kinh nghiệm sẽ cung cấp cho bạn khá nhiều ý tưởng để hiểu được sự khác nhau của các thiết kế bàn ăn về kiểu cách, kích thước, và ngoài ra là các chất liệu khác nhau  như sắt hay gỗ. Đừng tự mình đi tới một cửa hàng nội thất để mua bàn ăn, đó là những nơi chỉ bán những chiếc bàn ăn có sẵn mà không phải là nơi có thể tư vấn cho bạn một cách tốt nhất. Thậm chí, các nhà thiết kế nội thất còn có rất nhiều những mẫu khác nhau phù hợp với sở thích và phong cách, nhu cầu của bạn đến từng chi tiết từ nguồn ý tưởng dồi dào. Và bạn cũng có thể chủ động được ngân sách cho bàn ăn. Các mẫu thiết kế bàn ăn có thể dựa trên các ý tưởng và phong cách khác nhau như bình thường, mộc mạc hay hiện đại, tùy thuộc vào sở thích của bạn và mọi người trong gia đình.

3. Lựa chọn về ngân sách.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(1)(13).jpg

    Những thiết kế cũng khác nhau phụ thuộc vào giá cả. Chúng có xu hướng trong khoảng từ rất cao tới thấp hơn phù hợp với túi tiền của khách hàng. Không gian cũng đóng vai trò quan trọng trong việc mua một chiếc bàn ăn. Mọi người ở trong một căn hộ nhỏ có lẽ thích mua một chiếc bàn nhỏ và nó sẽ là khôn ngoan khi họ mua một thiết kế từ kim loại và kính cường lực hay chúng có thể dễ dàng gập lại khi không sử dụng và tiết kiệm không gian. Có những thiết kế dường như gắn vào tường giúp tiết kiệm không gian và cũng rất phong cách khi pha trộn hiệu quả với không gian. Điều đó không chỉ giúp bạn tiết kiệm không gian mà còn làm tăng tính độc đáo trong trang trí nội thất.

4. Lựa chọn về cách thức.

thi_cong_noi_that_dep_affe_1(2)(12).jpg

     Nhiều người với túi tiền rủng rỉnh hơn có thể lựa chọn bàn ăn vừa có cả thời trang và vừa có chức năng. Do đó việc lựa chọn thiết kế bàn ăn cho ngôi nghà cũng phụ thuộc vào ý tưởng trang trí được thực hiện trong nhà và không gian cho phép. Bạn cần đưa ra những quyết định khôn ngoan khi thiết kế, vì bàn ăn còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, vì khi thiết kế, bàn ăn có thể tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của bạn. Trong ngắn hạn, một quyết định chính xác đảm bảo sẽ làm bạn và các thành viên trong gia đình hài lòng suốt một thời gian dài.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top