Thiết kế giao diện cho một phòng bất kỳ.

   Sau khi tường được sơn, rèm cửa được treo, và đồ nội thất cũng đã mua, bạn vẫn còn một vài lựa chọn để thay đổi về thiết kế nội thất. Với nỗ lực nhằm tối đa hóa không gian, nhiều người bắt đầu đặt các món đồ nội thất của họ lại sát các bức tường, điều này thực sự làm giảm đi thẩm mỹ của căn phòng và chức năng của nó.

Cho dù bạn dời đến một ngôi nhà mới hoặc cần một sự thay đổi trong căn nhà hiện tại của bạn, bằng việc lên kế hoạch một cách cẩn thận vị trí đồ nội thất, ánh sáng,…bạn có thể tạo ra một bản mặt bằng bố trí để căn phòng vừa đạt được chức năng của nó vừa đem lại sự thoải mái.

1. Chức năng.

thiet_ke_noi_that_dep_affe_1(3)(8).jpg

     Nhìn đẹp mắt là điểm quan trọng của một căn phòng, nhưng thứ đầu tiên bạn cần nghĩ tới lại là chức năng của nó. Hãy suy nghĩ đến việc bạn sẽ dành nhiều thời gian trong phòng đó và làm thế nào để mọi người có thể sẽ di chuyển qua các không gian đó. Giả sử bạn đang thiết kế một phòng khách, bạn có kế hoạch để xem TV, vậy thì vị trí của đồ nội thất sẽ khác so với một phòng khách chủ yếu sử dụng cho việc tiếp khách. Bạn cần xem xét đến việc đóng mở các cánh cửa sổ, hay tủ quần áo một cách thuận tiện. Hãy suy nghĩ đến các chức năng của mỗi đồ nội thất và xem chúng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau hay không. Ví dụ, một chiếc ghế sofa giường có thể tăng gấp đôi kích thước như một chiếc giường cho khách qua đêm, hoặc một chiếc bàn có thể vừa làm một chiếc kệ TV vừa làm một không gian lưu trữ đồ.

2. Vị trí đồ nội thất.

thiet_ke_noi_that_dep_affe_1(1)(10).jpg

   Bắt đầu bằng cách xếp các đồ nội thất lớn nhất và quan trọng nhất trong phòng. Bạn có thể hoặc thể sắp đặt đồ nội thất hoặc phác thảo cách bố trí trên một mảnh giấy. Nếu bạn đang sắp xếp một phòng ngủ, bắt đầu với chiếc giường đầu tiên và nếu bạn đang thiết kế một phòng khách, hãy bắt đầu với chiếc ghế dài. Sau đó hãy thử với các vị trí của các đồ nội thất nhỏ hơn. Cố gắng tạo ra một không gian ấm cúng mà không nhồi nhét đồ đạc quá nhiều và sát với nhau hoặc để lại nhiều không gian trống trong phòng. Nói chung, cần có ít nhất một khoảng rộng 80 cm giữa bàn trà và một chiếc ghế bất kỳ hoặc đồ nội thất khác để mọi người có thể tự do đi lại quanh phòng. Một khi bạn hoàn thành việc bố trí, hãy dành ra cho gia đình của bạn một vài ngày sử dụng phòng để chắc chắn rằng mọi người đều thấy thoải mái và lưu thông dễ dàng.

3. Ánh sáng.

thiet_ke_noi_that_dep_affe_1(2)(9).jpg

    Một khi đồ nội thất đã được đặt đúng vị trí, giờ hãy thêm ánh sáng vào phòng của bạn để tối đa hóa sự thoải mái và chức năng. Ở một vài phòng, ánh sáng trên cao có thể là đủ, nhưng một số không gian bạn có thể sẽ cần thêm  đèn sàn hoặc đèn bàn cho phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần các mức độ ánh sáng khác nhau vào những thời điểm khác nhau và cho các hoạt động khác nhau. Nếu bạn có thói quen đọc sách vào buổi tối, hãy đặt một bóng đèn gần chỗ ưa thích của bạn. Kiểm tra ánh sáng vào những thời điểm khác nhau trong ngày để xem nếu có bất kỳ góc tối nào cần thêm ánh sáng hay không. Phòng cũng cần phải có một nguồn ánh sáng chính để cân bằng vào tất cả các thời điểm trong ngày.

4. Trang trí.

thiet_ke_noi_that_dep_affe_1(4)(8).jpg

    Sau khi bạn đã sắp xếp xong đồ đạc và điều chỉnh ánh sáng phù hợp, bạn vẫn có thể cảm thấy như một cái gì đó thiếu thiếu trong phòng của bạn. Tranh, thảm, các tác phẩm điêu khắc, gương treo tường và một số phụ kiện khác có thể thay đổi đáng kể giao diện của phòng của bạn và nó sẽ điền thêm vào bất cứ chỗ trống nào trong bố trí đồ nội thất. Tạp chí nội thất và các trang web sẽ cho bạn những ý tưởng để hoàn thiện và cân bằng phòng của bạn, tạo ra không gian thân mật hơn hoặc làm cho không gian nhỏ trông lớn hơn.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top