Tích hợp một thư viện vào trong không gian nội thất nhà bạn.

    Nhiều người thực sự rất thích đọc sách và sưu tập các loại sách khác nhau. Có lẽ bạn cũng đã từng ngưỡng mộ và ao ước một ngôi nhà của người bạn nào đó khi bao xung quanh nhà họ là những cuốn sách mà bạn ưa thích được viết bởi các tác giả mà bạn yêu thích nhất.

Nếu bạn thực sự là một người yêu sách, chắc chắn rằng bạn cũng muốn sẽ có một thư viện trong nhà, nơi bạn có thể sắp xếp những cuốn sách và nơi bạn có thể dành  thời gian thư giãn tuyệt vời để đọc chúng. Chúng tôi mang tới một tin vui, đó là bạn không thực sự cần phải có một không gian lớn cho việc đó. Hôm nay, các nhà thiết kế nội thất của aFFe sẽ giúp bạn làm thế nào có thể tích hợp một thư viện vào trong nhà của mình.

1. Hiểu rõ những nhu cầu của bạn.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-2(3)(3).jpg

    Đây sẽ là những thứ cơ bản để cân nhắc trong việc tạo ra một thư viên trong nhà. Bạn cần biết những gì bạn muốn và những gì bạn cần cho không gian đó, bạn có thể xác định loại ánh sáng cần thiết. Sau đó đến những dự định bố trí đồ đạc, những phụ kiện, sắp xếp những cuốn sách và những thứ khác của bạn. Cố gắng cân nhắc những nhu cầu của gia đình, những người cũng sẽ sử dụng thư viện. Nếu đã sẵn sàng, thì bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ để trang trí thư viện trong nhà của mình.

2. Chọn khu vực của bạn.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-2(2)(3).jpg

    Biết vị trí thư viện của bạn ở chỗ nào là rất quan trọng. Xác định xem bạn dự định dành bao nhiêu không gian chính cho thư viện. Nếu không gian nhỏ, thì bạn có thể đặt vào đó một chiếc giá sách hoặc một chiếc tủ để chứa sách và một ít không gian để ngồi đọc sách. Thậm chí có thể sử dụng phòng khách để làm thư viện nếu bạn thực sự không có đủ không gian hay một góc nhỏ yên tĩnh cạnh cửa sổ có thể trở thành một thư viện trong nhà khá tốt. Nhưng nếu không gian lớn hơn, bạn có thể có một phòng riêng như một thư viện.

3. Đánh giá không gian lưu trữ bạn cần.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-2(6)(3).jpg

     Cố gắng xác đinh xem bạn có bao nhiêu quyển sách và bao nhiêu sách bạn dự định mua trong tương lai. Theo cách này, bạn sẽ xác định được loại giá sách mà bạn cần cả trong hiện tại và tương lai. Có thể sử dụng giá sách đặt từ sàn tới trần nhà nếu bạn thực sự có nhiều sách. Hoặc cũng có thể sử dụng giá sách mở nếu sách không quá nhiều để có thể trưng bày một số đồ khác trên đó. Cố gắng tạo ra sự hòa hợp giữa thiết kế của giá sách với thiết kế của những đồ nội thất khác trong nhà và với ý tưởng thiết kế nội thất của toàn bộ ngôi nhà.

4. Có một giá sách tốt.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-2(9)(2).jpg

    Hãy chắc chắn rằng giá sách có thể đảm bảo an toàn cho những cuốn sách quý của bạn. Kiểm tra về khả năng chịu tải của nó để tránh việc nó bị xệ do sách quá nhiều. Không nên thêm quá nhiều chi tiết trang trí giống kiểu đục chạm gỗ lên giá sách. Làm cho nó thật đơn giản và hãy để sự sắp sếp sách, những phụ kiện khác hoạt động như một sự trang trí. Chọn đúng loại giá sách cho thư viện, sau đó có thể sơn nó với màu bạn muốn. Thêm một điều này cũng khá là quan trọng, đó là để tránh những quyển sách bị ẩm mốc thì bạn nên sử dụng một thiết kế kệ sách mà tạo ra được sự luân chuyển không khí tốt.

5. Chọn màu sắc.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-2(5)(3).jpg

     Bạn có thể chọn màu sắc cho thư viện của mình, có thể có nhiều màu nếu bạn muốn, nhưng dễ dàng nhất là chon màu phù hợp với ngôi nhà. Thậm chí là có thể sử dụng  màu sắc ưa thích cho giá sách. Nếu bạn muốn sử dụng màu nâu và màu xanh giống như kiểu giả cổ và hoàng gia thì vẫn có thể sử dụng, việc lựa chọn màu sắc cho thư viện khá là linh hoạt.

6. Chọn nội thất cho thư viện.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-2(7)(3).jpg

    Sau khi xác đinh được không gian, bạn có thể chọn nội thất để sử dụng, vẫn sẽ luôn có một chiếc bàn và một chiếc ghế nệm ngoài giá sách. Không gian bạn có sẽ nói cho bạn biết có bao nhiêu bàn và ghế mà bạn có thể đặt được. Bạn thực sự không cần thiết phải có một chiếc bàn và ghế kiểu giống như ở một thư viện công cộng lớn mà có thể đặt một chiếc bàn ở góc, có một chiếc đèn sàn hoặc một món đồ trang trí khác. Hãy chọn đồ nội thất đơn giản cho thư viện của bạn và chắc chắn rằng nó thật sự thoải mái để thư giãn.

7. Sắp xếp và bố trí.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-2(1)(3).jpg

    Có sự bố trí đồ đạc tốt trong thư viện, đó là điều tuyệt vời, hãy chắc chắn rằng nó có khả năng lưu thông tốt. Những cuốn sách cũng cần phải có một sự sắp xếp khoa học để bạn sẽ không cảm thấy quá khó để tìm ra chúng khi cần, hoặc quá vất vả để lấy được những cuốn sách thường xuyên sử dụng, cũng nên tách ra một giá sách riêng biệt chuyên dành cho những cuốn sách mới.

8. Ánh sáng ưa thích.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-2(4)(3).jpg

    Ánh sáng rất quan trọng với hầu hết mọi không gian nội thất, thư viên cũng thế vì bạn sẽ đọc rất nhiều trong đó. Vào ban ngày, bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ. Ánh sáng đó đủ và tốt cho việc đọc vào ban ngày. Vào ban đêm, bạn có thể sử dụng đèn, đèn trên đầu, hay đèn sàn và những loại đèn khác trong thư viện của bạn. Bạn có thể sử dụng đèn gắn tường và đèn hốc tường để trang trí chứ không dùng cho việc đọc. Chọn đèn có ánh sáng tốt cho việc đọc, nhưng bạn cũng có thể thêm thiết bị điều chỉnh cường độ ánh sáng để phục vụ cho các mục đích khác nhau.

9. Sử dụng không gian theo chiều dọc.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-2(8)(2).jpg

    Sẽ là khôn ngoan khi biết tận dụng không gian thẳng đứng để tiết kiệm không gian. Tận dụng chiều cao của bức tường cho việc lưu trữ những cuốn sách.Và nó cũng giúp cho việc sắp xếp đồ nội thất trong thư viện dễ dàng hơn.

10. Đặt thư viện gần cửa sổ.

thiet-ke-noi-that-dep-affe-2(10)(1).jpg

    Sẽ rất tốt nếu thư viện của bạn được đặt gần cửa sổ để cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào nhiều nhất. Bạn sẽ không muốn có một thư viện tối tăm như một cái hộp. Có một chiếc cửa sổ cũng có thể cho bạn một cái nhìn phóng ra ngoài cửa sổ để mắt có thể thư giãn sau một thời gian dài đọc sách. Nó sẽ tạo thêm nhiều cảm hứng cho bạn nếu có một tầm nhìn thoải mái khi đọc sách.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top