Tối đa không gian nội thất cho một căn chung cư nhỏ.

  Sống trong một căn hộ chung cư nhỏ có thể có những khó khăn riêng của nó, nhưng cũng có thể sẽ là một không gian ấm cúng cho bạn để trang trí nội thất cho chúng trở thành một tổ ấm nhỏ. Nhiều người cũng giống như bạn, nếu bạn đang cố gắng để tìm kiếm thêm không gian trong căn hộ nhỏ của bạn hay đơn giản chỉ là bạn muốn nhìn nó trông rộng rãi hơn.

Khả năng có được một không gian đa chức năng, thoải mái và trông hấp dẫn là những thách thức hàng đầu cho các chủ sở hữu căn hộ chung cư nhỏ. Điều đó là có thể, và với những lời khuyên đơn giản, chúng tôi sẽ biến căn hộ nhỏ của bạn thành một nơi để bạn có thể tự hào gọi chúng là tổ ấm.

 1.Làm cho không gian của bạn trở thành đa chức năng.

chungcu2.jpg

    Cho dù bạn chỉ sống trong một phòng ngủ, phòng thu hoặc nếu bạn có khá nhiều bạn cùng sử dụng chung căn hộ, thì căn hộ của bạn nên làm thế nào để có thể sử dụng một không gian cho vài chức năng. Ví dụ như: bàn ăn trong phòng ăn của bạn có thể phục vụ như một văn phòng cho máy tính xách tay và các kêt nối không dây khi không ăn uống, hoặc sẽ là bàn ăn tại thời điểm dùng bữa, và có thể sẽ là một mặt bàn làm việc nếu bạn có sở thích làm những đồ handmade. Sử dụng khu vực quầy bar để ngồi giải trí, ăn uống, và chuẩn bị thực phẩm khi nấu ăn. Trong phòng khách của bạn, bạn có thể sử dụng một chiếc sofa giường để có chỗ ngồi vào ban ngày và chỗ ngủ vào ban đêm.

 2.Lắp đặt không gian lưu trữ theo chiều dọc và ẩn.

chungcu1.jpg

    Trong một không gian nhỏ các tủ, kệ được thiết kế theo chiều dọc và ẩn là phương án tối ưu. Đối với các đồ lưu niệm, sưu tầm, sách,….hay những đồ mang tính trưng bày thì bạn nên đặt chúng ở trên cao, các kệ phía trên cửa ra vào hay các giá đỡ trong khắp căn hộ của bạn. Các ngăn kéo dưới gầm giường, các phụ kiện trang trí được treo mặt sau của cửa ra vào, hay lắp đặt trong tủ các ngăn chứa theo chiều dọc là cách để có thể tối đa hóa khả năng lưu trữ của bạn. Trong tủ quần áo, lắp đặt thêm kệ trong từng ngăn còn dư thừa, và có chiều cao khác nhau để có thêm được khả năng lưu trữ tủ quần áo của bạn.

3.Sử dụng ánh sáng và màu sắc hợp lý.

chungcu4.jpg

   Để làm cho căn hộ của bạn trông lớn hơn, hãy để ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà của bạn càng nhiều càng tốt. Cũng nên sử dụng màu sắc ánh sáng, trung tính và tông tĩnh để tối đa hóa thị giác cho không gian. Khi nhà của bạn trông lớn hơn, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và ở nhà nhiều hơn trong không gian nhỏ của bạn. Hãy cố gắng tránh sử dụng quá nhiều màu sắc trong căn hộ của bạn. Sử dụng một màu sắc thống nhất xuyên suốt ngôi nhà của bạn làm chủ đạo, màu sắc trung tính và biến đổi nhẹ giữa các mức độ khác nhau của cùng một màu sắc. Điều này sẽ làm cho căn hộ của bạn trông như là một không gian rộng.

4. Mua những đồ đạc bắt mắt.

chungcu3(1).jpg

   Mặc dù không gian của bạn là nhỏ nhưng không có nghĩa là bạn không thể tối đa hóa về phong cách nội thất mà bạn muốn! Có một điều tuyệt vời khi sống trong một căn hộ nhỏ là bạn không cần phải có quá nhiều đồ nội thất. Đối với những thứ mà bạn có, hãy làm cho chúng trở lên đặc biệt và thật bắt mắt. Một chiếc đầu giường đẹp trong phòng ngủ của bạn, hoặc thậm chí một trung tâm giải trí để thu hút sự chú ý từ các vị khách của bạn, có thể làm cho nội thất căn hộ mang tính chất vui vẻ và thú vị. Cũng đừng quên các bức tường của bạn,  các tấm poster hay tác phẩm nghệ thuật, các bức tranh có thể làm cho bức tường của bạn trở nên sống động với màu sắc mà không phải mất công trang trí gì nhiều. Trang trí nội thất bằng cách sử dụng những đồ vật độc đáo, bắt mắt sẽ giúp cho khách của bạn bị hấp dẫn bởi căn hộ của bạn hơn.

  Nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ thì hay thử áp dụng các lời khuyên của aFFe, bạn sẽ thấy được hiệu quả ngay khi áp dụng. Cũng có một số nguồn tài nguyên trên internet để có thể giúp bạn có được cảm hứng và ý tưởng để trang trí căn hộ của mình. Vấn đề đầu tiên và khó nhất, bạn cần tạo ra nhiều không gian lưu trữ sao cho hợp lý và cất những đồ ít khi sử dụng tại những nơi hợp lý, khi đó, không gian căn hộ nhỏ của bạn sẽ trở lên rộng hơn.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top