Trang trí nội thất cho phòng khách kết hợp phòng bếp.

   Giá cả ngày càng tăng cao, lựa chọn sàn rộng, không gian mở đang trở lên phổ biến hơn cũng như hiệu quả về chi phí của nó. Định nghĩa không gian mở khá khác biệt so với định nghĩa của những căn phòng đặc trưng.

Một trong số đó là phòng khách, phòng bếp và không gian ăn uống kết hợp lại với nhau trong cùng một không gian, không phân tách bởi tường hay rèm chắn. Ý tưởng này chắc chắn sẽ làm cho căn phòng của bạn rộng hơn, nhưng việc trang trí một không gian mở như thế rõ ràng là không hề dễ dàng. Bạn cần cân nhắc những chức năng nào và ảnh hưởng của từng nhân tố tới không gian chung trước khi mang nó vào trong nhà của mình.

1. Bắt đầu từ những bức tường.

thi-cong-noi-that-dep-affe-14(2)(2).jpg

   Sơn tường nên được chọn một cách cẩn  thận. aFFe không bắt buộc bạn phải chọn màu giống nhau ở mỗi phần của căn nhà nhưng màu sắc nên bổ sung cho nhau. Bạn có thể chọn màu trong cùng một “họ” ( cùng tông, nhưng sắc thái khác nhau) để làm cho căn phòng trông trơn tru, mượt mà hơn. Một cách lựa chọn khác là bạn cũng có thể chọn một cách tương phản hoàn toàn màu sắc như màu xanh nước biển và xanh da trời, vàng và màu đỏ ánh tím,…Một ý tưởng khác là sơn một khoảng còn chỗ khác thì dùng giấy dán tường.

2. Sơn theo màu cửa sổ.

thi-cong-noi-that-dep-affe-14(3)(2).jpg

   Nói chung, thường thì các nhà thiết kế nội thất sẽ gợi ý cho bạn chọn màu của cửa sổ và sơn màu tường theo màu cửa sổ, thay cho việc lựa chọn nhiều loại sơn khác cho các khu vực khác nhau. Việc sử dụng cửa sổ để chọn màu sơn sẽ kéo những vùng này lại với nhau và làm cho chúng xuất hiện như cùng một không gian.

3. Nội thất trong mỗi khu vực nên liên kết và hỗ trợ nhau.

thi-cong-noi-that-dep-affe-14(1)(2).jpg

   Giả sử, một căn phòng giải trí thường sẽ không kết hợp với bàn ăn kiểu truyền thống vì nó tạo ra sự thay đổi đột ngột và làm hỏng sự mượt mà mà ta đã cố gắng tạo ra. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ chọn những chất liệu giống nhau và những phong cách chung chung, cơ bản của nội thất.

 4. Ánh sáng.

thi-cong-noi-that-dep-affe-14(1).jpeg

   Sử dụng những thiết bị chiếu sáng đặc trưng để xác đinh không gian và những chức năng khác nhau của mỗi khu vực. Bạn có thể chọn đèn ốp trần trong nhà bếp, trên bàn ăn hoặc đảo bếp hay bàn chế biến thực phẩm và sử dụng đèn chùm cho phòng khách.

5. Trưng bày những dạng khác nhau của phụ kiện trong cả hai khu vực.

thi-cong-noi-that-dep-affe-14(4)(2).jpg

   Ví dụ, nếu bạn có những chậu cây bằng thép không gỉ treo trong phòng bếp, bạn có thể trưng bày thêm một chậu thép không gỉ với hoa nhân tạo trong phòng khách. Một ví dụ khác là mở rộng màu sắc, ví dụ, màu xanh của đèn ốp trần trong bếp có thể được bổ sung với một chiếc đèn sàn màu xanh như thế đằng sau sofa trong phòng khách.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top