Trang trí nội thất phòng khách và những lưu ý không thể bỏ qua.

   Vào thời kỳ đầu, phòng khách là nơi để tiếp đón các vị khách một cách trang trọng. Đi cùng với thời gian, nó đã trở thành một phòng đa chức năng như là để tiếp đón khách, ngồi chơi, thư giãn, đọc một cuốn sách hoặc xem TV, dành thời gian với gia đình, trò chuyện với bạn bè và để giải trí.

Các đồ nội thất phổ biến nhất thường bắt gặp trong phòng khách là ghế sofa, ghế đôi, ghế đơn, ghế đôn, bàn trà, ghế dài, tủ nhỏ và có lẽ một chiếc bàn và kệ sách nữa. Nếu không gian phòng khách được sử dụng như một phòng sinh hoạt chung của  gia đình thì nó có thể có  TV và trung tâm giải trí trong phòng cùng với các thiết bị phụ kiện, âm thanh, ánh sáng,…Nhưng dù có với chức năng như thế nào đi nữa thì bạn vẫn không thể bỏ qua một số lưu ý dưới đây của chúng tôi.

1. Trung tâm của không gian nội thất phòng khách.

thi-cong-noi-that-dep-affe-7(4)(1).jpg

    Một phòng khách lớn có thể chứa được một chiếc đàn piano, phòng khách có thể sử dụng để đặt nhiều đồ nội thất vào trong đó và để đặt được tất cả những đồ nội thất mong muốn, những phụ kiện trang trí một cách hợp lý thực sự là một thách thức lớn. Thường thì sofa và trung tâm giải trí là mảng lớn nhất của không gian nội thất phòng khách, và bởi vì việc đặt sofa sẽ quyết định những người sử dụng nó chú ý đến những nơi nào trong phòng khách nên hãy bắt đầu trang trí từ đó.

2. Sự sắp xếp và bố trí trong trang trí nội thất phòng khách.

thi-cong-noi-that-dep-affe-7(5).jpg

    Tu sửa hoặc trang trí lai phòng khách không có nghĩa là bỏ đi một vài thứ cũ và thêm một vài thứ mới vào phòng khách mà có nghĩa là làm thế nào để sắp xếp mọi thứ lại với nhau để bạn có được một căn phòng. Sắp sếp sai lệch sẽ làm hỏng nét đẹp căn phòng của bạn. Không nên lan man với nhiều sự tượng tượng và mong muốn. aFFe có một vài cách truyền thống và một vài quy tắc cần tuân theo để giữ cho mọi thứ được hợp lý và chính xác, hãy tham khảo các bài viết cũ của chúng tôi. Sự sáng tạo và những ý tưởng trang trí độc đáo nên được giới hạn để khách của bạn có thể cảm thấy thoải mái trong đó nhưng vẫn vừa đủ chức năng để trông căn phòng hấp dẫn hơn.

3. Duy trì sự cân bằng và hài hòa trong trang trí nội thất phòng khách.

thi-cong-noi-that-dep-affe-7(3)(1).jpg

    Thiết kế theo những cách đổi mới, phá vỡ các quy tắc không phải chuyện dễ dàng gì trên thực tế, vì thế tốt nhất là nên để phần việc đó lại cho các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Hãy cố gắng đảm bảo chắc chắn rằng bạn vẫn duy trì được sự cân bằng và hài hòa trong việc trưng bày các phụ kiện mà không làm chúng trông lộn xộn. Để tiết kiệm  ngân sách cho việc trang trí, hãy cố gắng sử dụng những gì đã có và chỉ chọn những thứ mới nếu thực sự cần thiết. Đừng để bộ sưu tập nghệ thuật có giá trị của bạn bị lờ đi hay nằm lãng phí ở một nơi nào đó chỉ vì bạn không thể nghĩ ra nơi đặt nó.

4. Thể hiện tính cách của bạn, sở thích cá nhân và sự tinh tế trong trang trí phòng khách.

thi-cong-noi-that-dep-affe-7(1).jpeg

    Khi trang trí nội thất phòng khách thì một điều cần phải lưu ý tới là điểm trung tâm của căn phòng, phong cách sống của các thành viên trong gia đình, vị trí, chức năng của nội thất, sự lưu thông giữa không gian của các đồ nội thất cũng cần được xác định rõ ràng. Tạo ra những khu trò chuyện thân mật, sự cân bằng của ánh sáng xung quanh, sự phối hợp màu sắc của tường căn phòng với rèm cửa sổ và những chiếc ghế bọc đệm. Bạn cũng phải chú ý tới việc tổ chức mọi thứ, trưng bày những đồ phụ kiện, xử lý che giấu đi những yếu tố kiến trúc xấu, treo những tác phẩm nghệ thuật, tỷ lệ và phạm vi của sự trang trí, yếu tố thống nhất khi trang trí và quan trọng nhất là biết khi nào thì dừng lại.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top