Vài mẹo nhỏ trang trí trần nhà của bạn.

   Hầu hết mọi người tiêu tốn rất nhiều thời gian cho việc tìm cách trang trí lên sàn nhà và  lên tường, nhưng mọi người lại hoàn toàn quên đi trần nhà của họ. Trong thực tế, hầu hết các trần nhà được sơn màu trắng đơn giản mà không có một chất tạo màu nào cả.

Cách chọn màu đúng, cách sắp xếp các màu có thể làm tăng cường khả năng sự cân xứng trong căn phòng, thay đổi cảm giác về căn phòng và nó sẽ giúp bạn che đi những khuyết điểm như: thấp, lỗi,… khi bạn sơn trần nhà với một phong cách riêng.

1. Sơn trần nhà trùng với màu sơn tường.

thi_cong_noi_that_affe(4)(1).jpg

   Trong khi màu trắng là màu rất thông dụng vì nó rất tự nhiên, nhưng nó không phải là lựa chọn tốt nhất cho trần căn phòng của bạn. Bạn hãy thử sơn thêm màu khác, một cách đơn giản để làm điều này là sử dụng màu nhạt hơn màu của tường đã được sơn. Màu sắc này có thể tạo ra bằng cách trộn một phần màu sơn của tường với 2 hoặc 3 phần màu trắng nguyên bản. Màu của tường có thể sơn giống hoặc đậm dần hơn so với màu trần nhà. Bằng việc sử dụng kĩ thuật chuyển nhạt màu dần, bạn phải đảm bảo các tông màu trong nhà bạn trông đều ổn trong một tổng thể.

2. Màu của trần nhà khi tường màu tường.

thi_cong_noi_that_affe(1)(2).jpg

   Mặc dù tường của bạn màu trắng nhưng không có nghĩa là trần nhà của nhà bạn cũng phải màu trắng. Sử dụng những màu dịu, sáng, sẽ mở ra một căn phòng thoáng mát hơn bởi vì chúng gợi lên cảm giác như đang ở ngoài trời. Nó có thể là màu xanh da trời, màu hồng đào, hoặc màu vàng của ánh nắng mặt trời. Nếu bạn muốn đưa trần nhà của bạn xuống thấp hơn, hãy cân nhắc việc sơn nó với màu tối như màu xanh tối hơn, màu chocolate hoặc màu chì.

3. Sơn trần nhà với màu phòng tối.

thi_cong_noi_that_affe(3)(1).jpg

   Nếu bạn có một căn phòng màu tối, hãy xem xét việc sơn trần nhà với độ bóng cao, nó sẽ giúp cho căn phòng của bạn sáng sủa hơn. Nhưng việc này sẽ rất phức tạp bởi vì màu có độ bóng cao dễ làm nổi bật những lỗi trên trần nhà như những vết nứt, vết lõm. Trong những không gian nhỏ hơn, bạn có thể lắp 1 chiếc gương  trên trần nhà, nó sẽ khiến trần nhà của bạn cao hơn và sáng hơn.

4. Sơn khi trần nhà không hoàn hảo.

thi_cong_noi_that_affe(6)(1).jpg

   Nếu trần nhà của bạn có nhiều chỗ nứt, vết lõm, có rất nhiều cách để có thể che đi chúng. Thạch cao có thể sử dụng để che đi đường điện hoặc vá những chỗ nứt. Một trần nhà có nhiều lỗi có thể được phủ bởi những tấm gỗ trang trí mỏng và nó cũng có thể được để màu tự nhiên hoặc sơn màu phụ thuộc vào phong cách mà bạn muốn. Vải cũng có thể được sử dụng để giấu đi bề mặt nhiều lỗi của trần nhà. Và nó khiến căn phòng của bạn thân thiện hơn.

5. Sử dụng giấy dán tường.

thi_cong_noi_that_affe(5)(1).jpg

   Giấy dán tường dán lên trần nhà cũng là một cách tốt để dán lên trần nhà xấu hoặc có nhiều lỗi. Giấy dán tường có những họa tiết hoa văn nổi có thể gợi lên một cảm giác hơi cổ điển nhưng bạn không được sử dụng nó ở toàn bộ trần nhà mà chỉ nên sử dụng làm viền quanh trần nhà.

6. Tác dụng của trần nhà trong những phòng ồn ào.

thi_cong_noi_that_affe(2)(2).jpg

   Nếu bạn muốn tạo ra một phòng yên tĩnh hơn, hệ thống cách âm trần nhà rất cần thiết. Hệ thống cách âm được tạo ra bởi vải và gỗ, trần nhà gỗ và vải hình thành một khối như trần nhà vữa, nó cách âm rất tốt. Thêm vào đó nó cũng dễ dàng lắp đặt và bạn có thể tự làm được chúng. Hoặc bạn có thể sử dụng các tấm thạch cao, chúng cũng có tác dụng cách âm và cách nhiệt.

 Trần nhà không được quá đơn điệu, bạn hãy sử dụng nó để làm nổi bật hoặc tăng cường tính thẩm mỹ cho nội thất nhà bạn. Mỗi lần bạn nằm trên giường hoặc trên sofa là những cơ hội bạn có thể nhìn được trần nhà của bạn. Tại sao bạn không thiết kế một thứ gì đó mang dấu ấn riêng của bạn lên trần nhà, và khi làm xong thì chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên vì không gian nội thất mới của mình.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top